ปัญหาของปั๊มน้ำบ้านที่พบได้บ่อย พร้อมวิธีป้องกันหรือแก้ไข จาก "ปั๊มน้ำอัตโนมัติ" Dab

หลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของบ้านพักอาศัย อาจจะเคยประสบพบเจอกับปัญหาต่างๆ ของการใช้ปั๊มน้ำ ที่ทำให้คุณหงุดหงิด เสียเวลาหรือเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมปั๊มน้ำ ซึ่งบางครั้งกว่าเราจะรู้ตัวก็เกิดความเสียหายกับปั๊มน้ำไปแล้ว วันนี้ Wazzadu.com จึงขอพาท่านผู้อ่านไปดู ปัญหาของปั๊มน้ำบ้านที่พบได้บ่อย ว่าจะตรงกับปัญหาที่ท่านเคยพบเจอหรือไม่ พร้อมด้วยการแนะนำ "ปั๊มน้ำอัตโนมัติ" Dab กับฟังก์ชั่นต่างๆ ที่รองรับการใช้ปั๊มน้ำ ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายและอุ่นใจ เพราะมีระบบการตรวจเช็คต่างๆ ทำให้คุณรู้เท่าทันปัญหาที่เกิดขึ้นกับปั๊มน้ำ และสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และทันเวลา ไปชมกันเลยครับ...

1. ปัญหาปั้มน้ำไม่ทำงาน   

ปัญหานี้อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไฟไม่เข้ามอเตอร์ มอเตอร์ไหม้ ไฟช๊อต ทำให้ระบบไฟฟ้าภายในเครื่องเกิดความเสียหาย ส่งผลให้ปั๊มน้ำไม่ทำงาน หากปัญหาเกิดจากมอเตอร์ร้อนจนเกินไป วิธีการแก้ไขเบื้องต้น ให้ลองถอดปลั๊ก และปิดระบบจ่ายไฟให้หมด จากนั้นลองเปิดฝาครอบของปั๊มน้ำออกเพื่อระบายความร้อน และดูอาการในขั้นต่อไป

2. ปัญหามอเตอร์ปั๊มน้ำร้อนผิดปกติ 

เกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ปั๊มน้ำทำงานหนักกว่าปกติ ต้องลองตรวจเช็คว่าเมื่อปั๊มน้ำร้อนผิดปกติแล้ว เกิดอาการน้ำสำรองในถังหมดหรือไม่ หากน้ำสำรองในถังหมด ต้องรีบทำการปิดตัวปั๊มทันที เพื่อป้องกันการเกิดปัญหามอเตอร์ไหม้ที่อาจจะตามมา

3. ปัญหาปั๊มน้ำทำงานเสียงดังผิดปกติ

สำหรับสาเหตุที่ปั๊มน้ำเสียงดังผิดปกติ อาจเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น ปั๊มน้ำทำงานแต่ไม่มีน้ำเข้ามาที่ตัวปั๊ม หรือมีเศษวัสดุ หรืออะไรบางอย่างเข้าไปติดใบพัด หากเกิดจากสาเหตุนี้ ให้ลองเปิดฝาครอบใบพัดน้ำ นำเอาวัสดุแปลกปลอมนั้นออกมา และทำความสะอาดให้เรียบร้อย

​​4. ปัญหาปั๊มทำงานบ่อยกว่าปกติ

สาเหตุส่วนใหญ่ที่พบ มักเกิดจากมีน้ำรั่วในระบบท่อประปาภายในบ้าน ให้ลองทดสอบด้วยการปิดก๊อกน้ำทุกก๊อกภายในบ้าน หากยังทำงานบ่อยกว่าปกติ อาจเกิดจากการที่มีน้ำรั่วในระบบท่อภายในบ้านจริงๆ หากเกิดจากสาเหตุนี้แล้วไม่รีบซ่อมแซม ก็จะทำให้ปั๊มน้ำทำงานหนักไปเรื่อยๆ จนเกิดความเสียหายได้ง่าย

หากคุณกำลังมองหา ปั๊มน้ำบ้านที่คุ้มค่าในระยะยาว ทนทาน

ทำให้คุณรู้เท่าทันปัญหาเกี่ยวกับปั๊มน้ำ และแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

"ปั๊มน้ำอัตโนมัติ" จากอิตาลี แบรนด์ Dab

 ด้วย 6 ข้อคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ "ปั๊มน้ำอัตโนมัติ​" ที่ช่วยป้องกันปัญหาที่อาจพบเจอ เมื่อใช้ปั๊มน้ำทั่วไป

1. กระจายแรงดันน้ำสม่ำเสมอ​ (CONSTANT PRESSURE) น้ำไหลแรงเท่ากันทุกจุด 

2. ปั๊มน้ำอัตโนมัติเสียงเงียบ E.Sybox ที่เสียงเงียบเพียง 43 เดซิเบล กับอัตราการไหลสูงสุด 120 ลิตร/นาที และ E.Sybox mini ที่เสียงเงียบเพียง 45 เดซิเบล อัตราการไหลสูงสุด 80 ลิตร/นาที 

3. มีระบบประหยัดพลังงาน INVERTER จึงช่วยประหยัดพลังงานกว่าปั๊มทั่วไป 

4. มีระบบป้องกันมอเตอร์เสียหายในกรณีน้ำหมดแทงค์ (DRY RUN PROTECTION) 

5. ปรับแรงดันได้ตลอดเวลาผ่านหน้าจอ LCD (LCD REAL TIME PRESSURE SETUP) ตอบสนองความสะดวกสบาย ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถจัดการดูแลได้โดยไร้กังวล และประมวลผลตามวันเวลาจริง ของช่วงเวลานั้นๆ

6. ติดตั้งง่าย และติดตั้งได้ทั้งแนวนอน แนวตั้ง หรือแขวนผนัง

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Dab

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งสายดิน (สายกราวน์) ที่มีความสำคัญต่อการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า

หลายๆ ท่านคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของการต่อสายดินมาบ้าง เพราะอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ กระทะไฟฟ้า เครื่องซักผ้า หรือแม้กระทั่งปั๊มน้ำ หากที่พักอาศัยมีการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือการติดตั้งสายดิน

เพราะการติดตั้งสายดิน จะเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันผู้ใช้งาน ในกรณีที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นั้นเกิดปัญหาหรือเกิดเหตุขัดข้อง เช่น ฉนวนมีการเสี่อมสภาพ หรือแตกหัก จนทำให้สายไฟไปสัมผัสกับโครงโลหะของเครื่องไฟฟ้านั้นๆ เกิดเป็นกระแสไฟฟ้ารั่วไหลมายังอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านั้นได้และเมื่อผู้ใช้งานไปสัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้าในขณะที่กำลังทำงานอยู่ กระแสไฟฟ้าก็จะไหลผ่านตัวผู้ใช้งานลงสู่ดิน จนทำให้ได้รับอันตรายได้ การต่อสายดินจึงเป็นการป้องกันเหตุดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้น โดยใช้สายไฟฟ้าต่อกับโครงสร้างส่วนที่เป็นโลหะของอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นลงดิน เพื่อให้เป็นทางผ่านของกระแสไฟฟ้าที่อาจจะรั่วไหลออกมาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อเกิดเหตุขัดข้อง

ส่วนประกอบของสายดิน

 • สายดิน ซึ่งตามปกติจะเป็นสายไฟสีเขียว ข้างในเป็นลวดทองแดงหุ้มด้วยฉนวน PVC
 • หลักดิน ทำจากเหล็กหุ้มด้วยทองแดง เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 16 มม. ยาว 240 ซม. โดยที่การปัก จะต้องปักให้จมลงไปในเนื้อดินจนมิด อย่างน้อย 75 ซม. และห้ามเอียงเกินกว่า 45 องศา

ขอบคุณภาพประกอบจาก : richestsupply.com/

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Dab

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • E.sybox

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  35,000 บาท/ตัว

  Online
 • E.sybox mini

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  20,000 บาท/ตัว

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/dab/contact

 

#Wazzadu #DAB #Esybox #Esyboxmini #ปั๊มน้ำอัจฉริยะ #ปั๊มน้ำ

บริษัท DAB Water Technology
เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำ หรือ ปั๊มน้ำ มานานกว่า 40 ปี โดยมุ่งมั่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
เพื่อผลิตเครื่องสูบน้ำที่ได้มาตรฐาน ประหยัดพลังงาน ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม และ ระบบเกษตรชลประทาน

ปัจจุบันบริษัทมี Headquarter ตั้งอยู่ที่เมือง Padova ประเทศอิตาลี

...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ