Feel the groove เซาะ ตัด ได้ตามใจ...แค่เซาะร่องกระเบื้อง ก็สร้างสรรค์งานออกแบบได้ในสไตล์คุณ

ในหลายๆ ครั้งนั้น การออกแบบผนังผืนใหญ่ด้วยวัสดุเพียงชนิดเดียว อาจจะทำให้ดูเรียบโล่งจนเกินไป นักออกแบบหลายคนจึงออกแบบให้เกิดความน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยการใส่เส้นบางๆ ลงไป จนเกิดเป็นลวดลาย เป็นรูปแบบที่ช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับพื้นผิว โดยคิดเอาว่าเส้นที่ขีดไปนั้นคือเส้น “เซาะร่อง” ซึ่งนอกเหนือจากความสวยงามของลวดลายที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวอย่างจงใจแล้วนั้น การเซาะร่องยังมีประโยชน์แอบแฝงอยู่อีกมากมายในแง่ของงานสถาปัตยกรรม

เซาะร่องเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

บ่อยครั้งที่ดีไซน์ของอาคารดูน่าสนใจ เนื่องจากมีการคิดรูปแบบการเซาะร่องไว้อย่างสวยงามลงตัวในทุกสัดส่วน นอกจากนี้ สถาปนิกส่วนใหญ่มักออกแบบให้รูปทรงหรือวัสดุมีการตัดกันอย่างชัดเจน เพื่อเน้นบางส่วนที่ตั้งใจ โดย การเซาะร่อง ก็เป็นแนวทางที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนให้กับตัววัสดุ ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว

ช่วยลดการมองเห็นและการแตกร้าว เนื่องจากการขยายและหดตัวของโครงสร้างและวัสดุ

การเซาะร่อง ช่วยให้รอยร้าวที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัววัสดุ ลดความรุนแรงลงได้ส่วนหนึ่ง เช่น หากมีการก่อสร้างผนังฉาบปูนขนาดใหญ่มากๆ จำเป็นจะต้องมีการเซาะร่องทั้งแนวตั้งและแนวนอน ส่วนใหญ่นิยมเว้นระยะกันที่ทุกๆ 3 เมตร นอกจากนี้ วัสดุทุกชนิดย่อมมีการขยายและหดตัว การนำวัสดุ 2 ชนิดมาต่อชนกันโดยไม่มีการเว้นระยะเลย เมื่อเกิดการขยายตัว วัสดุอาจดันกันจนก่อให้เกิดความเสียหายได้ หรืออาจเกิดช่องว่างที่มากกว่าปกติ ในกรณีที่เกิดการหดตัว

เพื่อความปลอดภัย

หากการเซาะร่องนั้นเกิดขึ้นบนพื้น ลวดลายเซาะร่องที่เกิดขึ้นก็สามารถช่วยเพิ่มพื้นผิวสัมผัสให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นผิวที่มีความมันเงา ลื่น การเซาะร่องเพื่อเป็นแนวกันลื่นก็เป็นทางเลือกที่ดีในการออกแบบ

ME Service Cutting Tile บริการรูปแบบใหม่จาก ME ที่จะช่วยให้นักออกแบบสามารถ เซาะ ตัด กระเบื้องได้ตามใจ ในขนาดที่ต้องการ โดยโรงตัดกระเบื้องด้วยเครื่องตัดน้ำที่ได้มาตรฐาน สามารถตัดขนาดให้เท่ากันและอัดไซส์ให้เท่ากันทุกๆ แผ่น พร้อมด้วยบริการลบมุมคมที่ได้จากการตัดกระเบื้อง อีกทั้งยังมีบริการเซาะร่องทำจมูกบันได เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Conkrit

  วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

  750 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • TEMPEST *New*

  วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

  790 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Monza

  วัสดุปิดผิวผนัง ผนังกระเบื้อง

  750 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Softwood

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  850 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Sasha (New)

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  550 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Piasentino (New)

  วัสดุปิดผิวผนัง ผนังกระเบื้อง

  790 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • RONAN *New*

  วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

  550 บาท/แผ่น

  Online
 • VICTORIA Stone

  วัสดุปูพื้น กระเบื้อง

  750 บาท/ตารางเมตร

  Online

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/medistribution/contact

#Wazzadu #feelthevibewithme #goodvibewithme #tempestbyme #me #medistribution #architectbestfriend

บจก.มี ดิสทริบิวชั่น หรือ ME
เรานำเข้าสินค้ากระเบื้องปูพื้นจากประเทศมาเลเซีย,อินเดีย และจีน
เราใส่ใจในเรื่องคุณภาพและคัดสรรสินค้าดีไซน์ที่หลากหลายและมีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้สอดคล้องกับวงการสถาปนิก ได้ตอบโจทย์งานออกแบบที่มีความต้องการเฉพาะที่มากขึ้น และเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับพื้นที่ใช้สอย

สิ่งที่เราต้องการ คือ ความเป็นเลิศ
เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จของลูกค้า
ภายใต้แนวคิดที่ว่า เราทำงานด้วยความชอบและมีความสุขกับการทำงาน เราจึงส่งต่อความสุขและสิ่งดีดีให้กับวงการสถาปนิกด้วยความจริงใจ
“ME, Architects’ Best Friend”
และบริการที่ดีที่สุดด้วยความเป็นมืออาชีพ
“Look for the Best Service, Look for ME.”

WHY ME?
1. PARTNER TO YOUR SUCCESS
ความสำเร็จของลูกค้า คือ ความภูมิใจของเรา
เรามีความมุ่งมั่นที่จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์งานออกแบบที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับงานออกแบบของวงการสถาปนิก

2. BEST SERVICE
ความสำเร็จของลูกค้าเชื่อมโยงโดยตรงกับคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีที่สุด เราพยายามที่จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า เพื่อเสริฟให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังคำสโลแกนบริษัท ที่เรามีความเชื่อว่า
“Look for the Best Service, Look for ME.”

3. FLEXIBLE AND FAST
เรามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานตามความเหมาะสมสำหรับความต้องการของลูกค้า เพราะเราทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในการพัฒนา SOLUTION ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และมีความยืดหยุ่นสำหรับงานออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะ และ งานออกแบบที่ต้องแข่งขันกับเวลา ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ