เนรมิตสวนไซส์เล็กในบ้าน ดีต่อใจ ผ่อนคลายความเครียด

เทรนด์การอยู่อาศัยได้เปลี่ยนแปลงไป เมื่อผู้คนเผชิญหน้ากับปัญหาสภาพแวดล้อมมากยิ่งขึ้น จึงหวนกลับมาอยู่กับสุขภาพและถวิลหาอากาศที่บริสุทธิ์ผ่านการตกแต่งสวนภายในบ้าน เพื่อสร้างมุมพักผ่อนหย่อนใจและได้ปลีกตัวออกจากความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน วันนี้แบรนด์ RCM88 จึงขอแนะนำ วัสดุปูพื้น ที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อไปตกแต่งสวนภายในบ้าน ซึ่งจะมีวิธีการตกแต่งแต่ละจุดอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลยครับ

วัสดุที่จะมานำเสนอในวันนี้ ก็คือ “หินแกรนิต” หินธรรมชาติสำหรับปูพื้นทางเดิน เนื้อแข็ง ไม่เป็นโพรง มีความทนทานต่อสภาพอากาศ และไม่ยืดหยุ่น ไม่ซึมน้ำและความชื้น โดยคุณสมบัติโดดเด่นที่ทำให้นักจัดสวนเลือกใช้คือความเป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัย มีผิวสัมผัสที่หยาบและขรุขระจึงป้องกันการลื่นทุกย่างก้าว อีกทั้งเมื่อนำหินแกรนิตไปจับคู่กับพรรณไม้และตกแต่งตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน กลับสร้างพื้นที่มัดใจให้ไม่อยากออกไปไหน

หากเปรียบบ้านเป็นเสมือนโต๊ะอาหาร บริเวณ Centerpiece ของบ้าน นับเป็นจุดที่ไม่ว่าใครมาเห็นก็ต้องอยากที่จะจดจำ ด้วยเหตุนี้นักตกแต่งสวนจึงเลือกสไตล์โมเดิร์นอิตาลีผสมกลิ่นอายของความเป็นยุโรป โดยจัดสเปซให้หินแกรนิตรูปแบบเเพทเทิร์นเป็นเสมือนโต๊ะวงกลมผ่านการจัดวางอย่างมีจังหวะ และจัดงานประติกรรมไว้ในจุดศูนย์กลางเพื่อสร้างอารมณ์ให้สวนดูสงบนิ่ง แต่มีศิลปะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

หากส่วนหลังบ้านเป็นพื้นที่ปิดไม่สามารถจัดสวนได้ การใช้พื้นที่บริเวณข้างบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน และไม่ใช่ทำได้แค่สวนธรรมดา หากต้องการ จัดสวนแบบ Modern Tropical ดีไซน์ทันสมัย การเลือกวัสดุหินแกรนิตรูปแบบ Mix Shape ตัดด้วยหินกลมและปลูกต้นไม้รอบๆ ให้ดูกลมกลืน ก็ทำให้สเปซสวนข้างบ้านน่าเดินเข้าไปหยุดพักหายใจและเพลิดเพลินกับความร่มรื่นได้ด้วย

แต่หากบริเวณหลังบ้านมีพื้นที่เหลือ ก็สามารถจัดสวนสไตล์ทรอปิคอลให้เขียวชอุ่มจากพรรณไม้ จะยิ่งเป็นจุดพักใจให้คลายกังวลจากโลกภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยสวนหลังบ้านเป็นพื้นที่ที่หลบสายตาผู้คน การเลือกใช้วัสดุอย่าง หินแกรนิตรูปแบบ small square นอกจากจะได้ความสวยงามที่ล้อไปกับบรรยากาศของสวนแล้ว ยังทำให้ทุกก้าวที่เดินเข้าไปนั้นปลอดภัย เพราะผิวสัมผัสของหินแกรนิตมีลักษณะขรุขระ ไม่ลื่นล้มเป็นอันตรายแน่นอน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • แกรนิต เน็ต

    สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

    485 บาท/แผ่น

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #หินแกรนิต

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ