Landscape of Inspiration เมื่อพื้นที่สีเขียวกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์

ปรัชญาและแนวคิดในการออกแบบพื้นที่สาธารณะที่เน้นความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น ถูกให้ความสนใจมาตั้งแต่เหตุการณ์ที่ Hyde Park และ Birkenhead Park ในประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของโลกที่สร้างด้วยเงินภาษีของประชาชน โดยมีการออกแบบให้เป็นสวนสำหรับประชาชนที่แท้จริง แนวคิดนี้ได้ถูกพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

การออกแบบ Landscape จึงเริ่มพบเห็นได้มากขึ้นในพื้นที่สาธารณะต่างๆ ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีการใช้ facility ร่วมกันระหว่างลูกบ้านต่างสาขา เพื่อเกิด community party ระหว่างกัน หรือแม้แต่พื้นที่สวนสาธารณะที่อยู่ภายใต้ห้างสรรพสินค้าก็จะมีโซนชมวิวและลานกิจกรรม outdoor มากขึ้น เพื่อสร้างพื้นที่ Hardscape ที่คนเข้าไปใช้งานและทำกิจกรรม โดยการวางรากฐานจาก วัสดุตกแต่ง

อิฐมอญ

อิฐมอญ เป็นวัสดุยอดนิยมที่สร้างอารมณ์ให้สวนสีเขียวมีความดิบอย่างคลาสสิก ตัวอิฐมอญสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งปูพื้นทางเดิน หรือก่อผนังเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกับพื้น ด้วยคุณสมบัติที่เป็นดินเผาจึงกักเก็บความชื้นได้ดี สร้างบรรยากาศที่เย็นสบายให้กับผู้ใช้งานภายในสวน อิฐมอญจึงเป็นวัสดุที่สร้าง Inspiration ที่เด่นชัด เน้นความรู้สึกธรรมชาติให้กับนักออกแบบตกแต่งสวนเท่าๆ กับวัสดุชิ้นถัดไป

กระเบื้องดินเผา

วัสดุที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบตกแต่งสวนนำไปปรับใช้งานในสวนสาธารณะ โดยมีข้อจำกัดว่าต้องไม่ใช่พื้นที่ที่รับน้ำหนักมาก เช่น ลานจอดรถ หรือลานทำกิจกรรมที่ต้องรับน้ำหนักมาก "กระเบื้องดินเผา" จึงเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้งานอยู่เสมอ เนื่องจากผิวสัมผัสที่เรียบด้าน จึงเหมาะใช้ปูพื้นภายนอกเพราะกันลื่นได้ดี ตัวกระเบื้องถูกผลิตจากดินเผาคุณภาพสูง เนรมิตโซนชมวิวและสนทนาให้กลายเป็น community party ที่สร้างสังคมแห่งการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • อิฐทนไฟ

    โครงสร้าง อิฐ

    18 บาท/ก้อน

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #อิฐมอญ #กระเบื้องดินเผา


ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.theunderline.org , Pinterest

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ