แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตและแผ่นคอมแพคลามิเนต สำหรับโครงการโรงพยาบาล ห้องแล็บ ห้องผ่าตัด และห้องปฏิบัติการวิจัย จาก Greenlam Laminates

แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต และคอมแพคแผ่นลามิเนต นั้นมีความแตกต่างกันที่ความหนาและการนำไปใช้งาน โดยปกติแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตจะมีความหนาประมาณ 0.6-0.8 มม. นิยมใช้ปิดผิวผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ส่วนแผ่นคอมแพคลามิเนตนั้นจะมีความหนาที่ 2-26 มม. ด้วยความหนาที่มากกว่านี้จึงมีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ ซึ่งสามารถใช้เป็นพาร์ติชั่น ท็อปโต๊ะ ห้องน้ำสำเร็จรูป และอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องมีโครงภายใน

 

แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต และคอมแพคแผ่นลามิเนตใช้ได้กับอาคารทุกรูปแบบ แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงอาคารประเภทโรงพยาบาล ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ต้องการความพิเศษมากกว่าอาคารประเภทอื่นๆ เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยครับว่า ในแต่ละพื้นที่นั้นควรต้องใช้ แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต หรือคอมแพคแผ่นลามิเนตรุ่นใดกันบ้าง

1. คอมแพคลามิเนต และแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต รุ่น Anti-bacterial

คอมแพคลามิเนต และแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตนั้นสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตได้ถึง 99 % และลดการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตขุองโรคติดต่อ ด้วยคุณสมบัติพิเศษทางด้าน HYGIENIC PRODUCT  ทำให้ GREENLAM เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าแบรนด์เดียวในกลุ่มวัสดุปิดผิวไฮเพรชเชอร์ลามิเนตที่ทางกระทรวงสาธารณสุขเลือกให้อยู่ใน MATERIAL VENDOR LIST โดยโรงพยาบาลในเครือของกระทรวงสาธารณสุขสามารถใช้ได้อย่างเป็นทางการ

 

เหมาะสำหรับใช้ปิดผิวผนัง โต๊ะ ตู้ เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ในห้องพักของโรงพยาบาล พื้นที่ส่วนกลาง ห้องพักแพทย์ ห้องตรวจ และพื้นที่อื่นๆ ที่ต้องการใช้วัสดุพิเสษที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา และเชื้อโรคต่างๆ ได้

2. คอมแพคลามิเนต รุ่น LabGuardian

เป็นแผ่นคอมแพคลามิเนตรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นผิวที่สามารถทนสารเคมีได้เป็นพิเศษ รวมไปถึงสารละลายสำหรับสำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรง เพื่อใช้ในห้องแลบโดยเฉพาะ โดยเลเยอร์ชั้นบนสุดก่อนชั้นที่เป็นลวดลาย (Decorative paper) ได้ถูกเพิ่มชั้นเลเยอร์สำหรับการปกป้องพื้นผิวด้วย Electron Beam Curing (EBC) Acrylic Resins ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้

 

เหมาะสำหรับใช้ในบริเวณห้องแลบ ห้องปฏิบัติการ ที่มีการใช้สารเคมี หรือใช้ในการทำการทดลองต่างๆ ที่อาจจะมีสารละลายที่เป็นกรดหรือด่างมากกว่าปกติ เนื่องจากแผ่นคอมแพคลามิเนตนั้นมีความหนาประมาณ 2-26 มม. จึงมักใช้เป็นท็อปโต๊ะแทนการใช้โครงไม้แล้วปิดผิวด้วยแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต

3. แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต รุ่น ESD (Electrostatic Dissipative Laminates)

เป็นแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตที่สามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ หรือป้องการไหลเวียนที่เกิดจากประจุไฟฟ้าต่างๆ ได้ และเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นที่สามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ได้ เทอโมพลาสติก หรือเรซินแล้ว ก็พบว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต รุ่น ESD นั้นมีความแข็งแรงมากกว่าถึง 5 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้พื้นผิวของแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต รุ่น ESD ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ฝุ่นไม่เกาะตัวบนผิววัสดุได้อีกด้วย  

 

เหมาะสำหรับใช้บริเวณห้องปฏิบัติการพิเศษ ห้องแลบ ห้องผ่าตัด ห้องคอมพิวเตอร์ หรือบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการความพิเศษเกี่ยวกับการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

  • GREENLAM HYGIENIC COMPACT LAMINATED BOARD

    วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

    2,310 บาท/แผ่น

    Online

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนัง #hpl #highpressurelaminate #คอมแพคลามิเนต #CompactLaminate #hospital #hyginicproduct

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ