“ปั๊มน้ำทำงานแต่น้ำไม่ไหล” เสี่ยงมอเตอร์ไหม้ ป้องกันปัญหาได้ ด้วย “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” แบรนด์ Dab ที่ช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติหากน้ำไม่ไหล

ปัญหาปั๊มน้ำทำงานแต่น้ำไม่ไหล ไม่ใช้เรื่องเล็กๆ ที่ควรมองข้าม เพราะหากเกิดขึ้นบ่อยเข้าโดยที่เราไม่รู้ อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมอเตอร์ไหม้จนปั๊มน้ำเสียหายได้ วันนี้ Wazzadu จะพาไปดูอีกหนึ่งฟังก์ของปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab ที่จะช่วยป้องกันปัญหานี้กันครับ...

ทราบหรือไม่ ว่าปัญหาปั๊มน้ำทำงานแต่น้ำไม่ไหลหรือไหลเบานั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดความเสียหายนั้นเป็นเพราะกว่าจะรู้ก็ต่อเมื่อเกิดปัญหาไปแล้ว เช่น มอเตอร์ปั๊มน้ำไหม้ และต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่

สาเหตุหลักๆ ของปัญหาปั๊มน้ำทำงานแต่น้ำไม่ไหล จนมอเตอร์ไหม้ ที่เราพบเห็นได้บ่อย เช่น

 • ระดับของน้ำอยู่ต่ำกว่าตำแหน่งของปลายท่อดูด
 • มีการอุดตันจากสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายในระบบท่อทางเดินของน้ำ
 • ปริมาณน้ำที่หล่ออยู่ในถังความดันมีไม่เพียงพอ
 • มอเตอร์ปั้มน้ำเล็กเกินไป จนทำให้มีกำลังไม่เพียงพอในการดูดและส่งต่อน้ำในปริมาณที่ต้องการใช้
 • ประปาไม่จ่ายน้ำ
   

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab มีมอเตอร์ระบายความร้อนด้วยน้ำ ช่วยให้ปั๊มน้ำมีความทนทานและยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้น และที่สำคัญคือ มีระบบ Dryrun protection ที่ช่วยตัดการทำงานของปั๊มน้ำโดยอัตโนมัติหากเกิดกรณีน้ำไม่ไหล ป้องกันการเกิดปัญหามอเตอร์ปั๊มน้ำไหม้ได้อย่างทันท่วงที โดยที่การใช้งานนั้นสะดวกและง่ายดาย เพราะตั้งค่าระบบต่างๆ ได้ผ่านหน้าจอ LCD 

ฟังก์ชันที่น่าสนใจมากก็คือระบบ Dry run protection ของปั๊มน้ำอัตโนมัติ สามารถตรวจสอบได้จริงว่ามีน้ำเข้ามาในระบบหรือไม่ หากไม่มีน้ำ หรือในกรณีที่น้ำหมดแท้งค์ ปั๊มน้ำอัตโนมัติจะตัดการทำงานทันทีภายใน 10วินาที หลังจากนั้นจะคอยตรวจสอบน้ำเรื่อยๆ เมื่อมีน้ำเข้ามาจริง จึงจะทำการรีเซ็ตตัวเองและกลับมาทำงานปกติโดยไม่ต้องล่อน้ำ นอกจากนี้ ยังมีระบบเช็ครั่ว ระบบมาตรวัดน้ำจำลอง ระบบ Smart mode เพื่อปรับค่าอัตโนมัติไม่ให้ปั๊มทำงานเองบ่อยๆ เมื่อมีน้ำรั่ว

นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจสอบน้ำรั่ว และตัดการทำงานเมื่อเจอน้ำรั่ว อีกทั้งวัสดุที่นำมาผลิตปั๊มน้ำอัตโนมัติของแบรนด์ Dab ยังเป็นวัสดุที่ไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน การออกแบบปั๊มน้ำที่ใช้น้ำเป็นตัวหล่อเย็นมอเตอร์ จึงทำให้ปั๊มน้ำอัตโนมัติของ Dab เป็นปั๊มที่เสียงเงียบที่สุดตอนนี้ และมีความทนทาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานาน 

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Dab ที่จะลบภาพจำของปั๊มน้ำรูปแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคุณภาพชีวิตที่ดีและสะดวกให้กับคุณ

ตัวอย่างสินค้าเทียงเคียง

 • E.sybox mini

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  20,000 บาท/ตัว

  Online
 • E.sybox

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  35,000 บาท/ตัว

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/dab/contact

 

#Wazzadu #DAB #Esybox #Esyboxmini #ปั๊มน้ำอัจฉริยะ #ปั๊มน้ำ

บริษัท DAB Water Technology
เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำ หรือ ปั๊มน้ำ มานานกว่า 40 ปี โดยมุ่งมั่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
เพื่อผลิตเครื่องสูบน้ำที่ได้มาตรฐาน ประหยัดพลังงาน ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม และ ระบบเกษตรชลประทาน

ปัจจุบันบริษัทมี Headquarter ตั้งอยู่ที่เมือง Padova ประเทศอิตาลี

...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่