"ปัญหาน้ำไหลไม่แรง” เกิดจากสาเหตุใดบ้าง ? 

สำหรับเจ้าของบ้านที่เคยประสบกับปัญหาน้ำประปาภายในบ้านไหลเบามาก จนทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะหากเป็นที่พักอาศัยที่มีสมาชิกหลายคน วันนี้ Wazzadu.com จะมาบอกเล่าสาเหตุของปัญหาน้ำประปาไหลเบาที่พบเจอได้บ่อย พร้อมวิธีป้องกันและแก้ไขด้วย ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab ส่วนจะแก้ไขได้อย่างไร และตรงกับปัญหาที่ท่านกำลังพบเจออยู่หรือไม่ ไปติดตามกันได้เลยครับ...

"ปัญหาน้ำไหลไม่แรง” เกิดจากสาเหตุใดบ้าง ?

ปัญหาน้ำไหลไม่แรงนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ท่อประปาแรงดันน้ำไม่แรง มีการอุดตันภายในระบบท่อทางเดินของน้ำ และที่พบได้บ่อยคือ ขนาดของปั๊มน้ำที่ใช้และแรงดันน้ำ ไม่เพียงพอต่อปริมาณการใช้งาน และจำนวนชั้นภายในที่พักอาศัย ยิ่งหากเป็นบ้านที่มีสมาชิกภายในบ้านหลายคน และต้องใช้น้ำในเวลาเดียวกันด้วยแล้ว ยิ่งทำให้การจ่ายน้ำไม่ทั่วถึง เกิดความไม่สะดวกต่อการใช้การเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เร่งรีบหรือจำเป็นจริงๆ

หรือปัญหาน้ำไหลไม่แรงจากสาเหตุของขนาดของปั๊มน้ำที่ใช้ และแรงดันน้ำที่ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน สามารถป้องกันหรือแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งปั๊มน้ำเพื่อเพิ่มแรงดันน้ำ ร่วมกับถังเก็บน้ำเเยก ก่อนที่จะจ่ายน้ำเข้ามาในบ้านหรือที่พักอาศัยอีกที เพื่อการจ่ายน้ำที่ทั่วถึงมากขึ้น 

นอกจากนี้ การเลือกปั๊มน้ำจากการพิจารณาความต้องการในการใช้น้ำเองก็เป็นส่วนสำคัญในการป้องกันปัญหาน้ำไหลเบา และอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาปั๊มน้ำดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในการใช้น้ำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab ช่วยแก้ปัญหาน้ำไหลเบาด้วยการกระจายแรงดันน้ำอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอทุกจุดภายในที่พักอาศัย โดยเฉพาะในบ้านพักอาศัยที่มีการติดตั้งฝักบัวแบบ Rain Shower แล้วเคยเจอปัญหาน้ำไหลเอื่อย ไม่แรง ไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน เมื่อติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab  จะช่วยแก้ปัญหาได้ทันที 

ที่สำคัญคือ มีหน้าจอแสดงสถานะสำหรับตั้งค่าแรงดันน้ำที่คุณต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้น้ำ ซึ่งรุ่น E.sybox สามารถปรับการตั้งค่าได้ตั้งแต่ 1 - 6 บาร์ อยากได้น้ำแรงแค่ไหน ปรับได้ง่ายๆ แค่กดตั้งค่าจากหน้าจอ LCD ที่ใช้งานง่าย เมื่อติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab แล้ว จะได้น้ำประปาที่ไหลแรง สม่ำเสมอ ไม่มีแผ่ว แม้ใช้งานพร้อมกันหลายจุด 

สรุปภาพรวมของ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab ที่ช่วยป้องกันหรือแก้ปัญหาน้ำไหลไม่แรงจากสาเหตุของขนาดของปั๊มน้ำที่ใช้ และแรงดันน้ำที่ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

 • เป็นปั๊มน้ำที่ช่วยกระจายแรงดันน้ำได้อย่างสม่ำเสมอ แม้ใช้งานพร้อมกันหลายจุด
 • เป็นปั๊มน้ำที่ช่วยแก้ปัญหาฝักบัว Rain Shower ไหลเบา เพิ่มช่วงเวลาแห่งความสุขในการอาบน้ำ
 • เป็นปั๊มน้ำที่ช่วยแก้ปัญหาบ้านที่มี 2-3 ชั้น แล้วน้ำที่ชั้นบนไหลเบา 
 • เป็นปั๊มน้ำที่สามารถปรับแรงดันน้ำให้เหมาะสมกับความต้องการใช้น้ำ ซึ่งสามารถปรับการตั้งค่าได้ตั้งแต่ 1 - 6 บาร์
 • เป็นปั๊มน้ำที่มีฟังค์ชั่น Dry run protection หยุดปั๊มอัตโนมัติเมื่อไม่มีน้ำในระบบ ป้องกันการเกิดมอเตอร์ไหม้

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • E.sybox mini

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  20,000 บาท/ตัว

  Online
 • E.sybox

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  35,000 บาท/ตัว

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/dab/contact

 

#Wazzadu #DAB #Esybox #Esyboxmini #ปั๊มน้ำอัจฉริยะ #ปั๊มน้ำ

บริษัท DAB Water Technology
เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำ หรือ ปั๊มน้ำ มานานกว่า 40 ปี โดยมุ่งมั่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
เพื่อผลิตเครื่องสูบน้ำที่ได้มาตรฐาน ประหยัดพลังงาน ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม และ ระบบเกษตรชลประทาน

ปัจจุบันบริษัทมี Headquarter ตั้งอยู่ที่เมือง Padova ประเทศอิตาลี

...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ