เตรียมความพร้อมก่อนการติดตั้งปั๊มน้ำ และเทคนิคการติดตั้ง “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จาก Dab โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ

การติดตั้งปั๊มน้ำสำหรับบ้านพักอาศัยนั้น เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหา ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อยๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องคำนึงถึง คือการกำหนดความต้องการ และรูปแบบการใช้งานปั๊มน้ำให้ดี โดยพิจารณาความต้องการใช้น้ำของที่พักอาศัยร่วมด้วย ว่าต้องใช้ปั๊มน้ำกี่จุด และติดตั้งตรงไหน ไปจนถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องระบบ

วันนี้ Wazzadu.com จึงอยากแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนการติดตั้งปั๊มน้ำ พร้อมมาแชร์เทคนิคการติดตั้ง “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จาก Dab เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังวางแผนติดตั้งปั๊มน้ำ หรือกำลังมองหาปั๊มน้ำดีๆ สำหรับการใช้งานที่ยาวนาน ไปชมกันเลยครับ....

สำรวจและเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกซื้อปั๊มน้ำบ้าน

สำรวจความต้องการใช้น้ำ และรูปแบบการใช้งาน

ขั้นตอนแรกเลยคือการสำรวจความต้องการและรูปแบบการใช้น้ำของที่พักอาศัย เช่น สมาชิกในบ้านกี่คน มีความต้องการใช้น้ำประปามากแค่ไหน หรือมีช่วงเวลาที่ต้องใช้น้ำพร้อมกันหลายคนหรือไม่ เพื่อเป็นมาตรฐานกำหนดการเลือกปั๊มเบื้องต้น

สำรวจพื้นที่ของที่พักอาศัย

ถัดมาคือการสำรวจพื้นที่ของที่พักอาศัยว่าเป็นแบบไหน หากเป็นบ้านพักอาศัย มีกี่ชั้น มีห้องน้ำกี่ห้อง หรือหากเป็นอาคารเป็นอาคารกี่ชั้นและต้องใช้น้ำทั้งหมดกี่ห้อง จุดที่ใช้น้ำสูงสุดอยู่ที่ชั้นไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกปั๊มน้ำ หรือขนาดของถังพักน้ำว่าต้องใช้ขนาดเท่าไรถึงจะเพียงพอ เเละควรต้องเลือกปั๊มน้ำกำลังไฟกี่วัตต์

สำรวจพื้นที่ ที่ต้องการติดตั้งปั๊มน้ำ

การสำรวจพื้นที่ในการติดตั้งนั้นก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะปั๊มน้ำควรต้องติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เช่น ควรติดตั้งปั๊มน้ำห่างจากกำแพง 30 เซนติเมตร หรือไม่ต่ำกว่า 15 เซนติเมตร เพื่อให้ง่ายต่อการระบายความร้อน และการซ่อมแซม ที่สำคัญคือไม่ควรติดตั้งไว้ในที่กลางแจ้งหรือต้องโดนแดดโดนฝนตลอดเวลา เพราะจะทำให้อายุการใช้งานของปั๊มน้ำลดลง และเกิดความเสียหายได้ง่าย

สำรวจการวางระบบต่างๆ

หลังจากสำรวจปัจจัยภายนอกไปแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือเรื่องของการวางระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟว่าต้องใช้กำลังไฟเท่าไหร่ ระบบท่อน้ำว่าต้องการวางระบบท่อแบบไหน ไปจนถึงระบบจ่ายน้ำ ว่าต้องใช้ระบบจ่ายน้ำขึ้น หรือระบบจ่ายน่ำลง ถึงจะเหมาะกับที่พักอาศัยของเรา

สำรวจและเลือกปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ปัจจุบันปั๊มน้ำในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่หลังจากเช็คลิสเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกปั๊มไปแล้ว จะทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าต้องการใช้ปั๊มน้ำแบบไหน

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จากอิตาลี แบรนด์ Dab ตอบโจทย์การใช้งานของปั๊มน้ำบ้านที่คุ้มค่าต่อการใช้งานระยะยาว ด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มความสะดวกสบาย ฟังก์ชันที่เราอยากมาแนะนำ มีดังนี้ครับ

 • เป็นปั๊มน้ำที่ไม่รบกวนการพักผ่อน เพราะเสียงเงียบมาก เหมือนเวลาอยู่ในห้องสมุด
 • เป็นปั๊มน้ำที่สามารถปรับการตั้งค่าการใช้ปั๊มน้ำได้ง่ายๆ ผ่านหน้าจอ LCD 
 • มีระบบแจ้งเตือนเมื่อปั๊มน้ำมีปัญหา เช่น ระบบ Dry run protection ที่ตัดการทำงานอัตโนมัติหากน้ำไม่ไหล ป้องกันการเกิดมอเตอร์ไหม้ และมีระบบเช็คน้ำรั่ว
 • เป็นปั๊มน้ำที่ช่วยกระจายแรงดันน้ำอย่างสม่ำเสมอเท่ากันทุกจุดในที่พักอาศัย
 • เป็นปั๊มน้ำที่มีขนาดกระทัดรัด ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือติดตั้ง

ตัวอย่างการติดตั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จาก Dab มีด้วยกัน 2 รุ่น คือ E.Sybox และ E.Sybox mini เป็นปั๊มน้ำที่มีขนาดพอเหมาะและกระทัดรัด การติดตั้งนั้นจึงค่อนข้างง่ายและสะดวก โดยรวมแล้วใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 2 ชั่วโมง เพียงแค่ต่อท่อน้ำเข้า และท่อน้ำออกกับตัวปั๊มน้ำ โดยที่ท่อน้ำเข้าจะเชื่อมต่อกับถังเก็บน้ำ และจ่ายน้ำเข้าที่พักอาศัยอีกทีหนึ่ง สามารถเลือกการติดตั้งได้หลายแบบ ทั้งแนวตัว แนวนอน หรือแขวนผนัง ประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะที่พักอาศัยที่มีพื้นที่จำกัด

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • E.sybox

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  35,000 บาท/ตัว

  Online
 • E.sybox mini

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  20,000 บาท/ตัว

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/dab/contact

 

#Wazzadu #DAB #Esybox #Esyboxmini #ปั๊มน้ำอัจฉริยะ #ปั๊มน้ำ

บริษัท DAB Water Technology
เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำ หรือ ปั๊มน้ำ มานานกว่า 40 ปี โดยมุ่งมั่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
เพื่อผลิตเครื่องสูบน้ำที่ได้มาตรฐาน ประหยัดพลังงาน ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม และ ระบบเกษตรชลประทาน

ปัจจุบันบริษัทมี Headquarter ตั้งอยู่ที่เมือง Padova ประเทศอิตาลี

...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ