เตรียมความพร้อมก่อนการติดตั้งปั๊มน้ำ และเทคนิคการติดตั้ง “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จาก Dab โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ

การติดตั้งปั๊มน้ำสำหรับบ้านพักอาศัยนั้น เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหา ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อยๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องคำนึงถึง คือการกำหนดความต้องการ และรูปแบบการใช้งานปั๊มน้ำให้ดี โดยพิจารณาความต้องการใช้น้ำของที่พักอาศัยร่วมด้วย ว่าต้องใช้ปั๊มน้ำกี่จุด และติดตั้งตรงไหน ไปจนถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องระบบ

วันนี้ Wazzadu.com จึงอยากแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนการติดตั้งปั๊มน้ำ พร้อมมาแชร์เทคนิคการติดตั้ง “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จาก Dab เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังวางแผนติดตั้งปั๊มน้ำ หรือกำลังมองหาปั๊มน้ำดีๆ สำหรับการใช้งานที่ยาวนาน ไปชมกันเลยครับ....

สำรวจและเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกซื้อปั๊มน้ำบ้าน

สำรวจความต้องการใช้น้ำ และรูปแบบการใช้งาน

ขั้นตอนแรกเลยคือการสำรวจความต้องการและรูปแบบการใช้น้ำของที่พักอาศัย เช่น สมาชิกในบ้านกี่คน มีความต้องการใช้น้ำประปามากแค่ไหน หรือมีช่วงเวลาที่ต้องใช้น้ำพร้อมกันหลายคนหรือไม่ เพื่อเป็นมาตรฐานกำหนดการเลือกปั๊มเบื้องต้น

สำรวจพื้นที่ของที่พักอาศัย

ถัดมาคือการสำรวจพื้นที่ของที่พักอาศัยว่าเป็นแบบไหน หากเป็นบ้านพักอาศัย มีกี่ชั้น มีห้องน้ำกี่ห้อง หรือหากเป็นอาคารเป็นอาคารกี่ชั้นและต้องใช้น้ำทั้งหมดกี่ห้อง จุดที่ใช้น้ำสูงสุดอยู่ที่ชั้นไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกปั๊มน้ำ หรือขนาดของถังพักน้ำว่าต้องใช้ขนาดเท่าไรถึงจะเพียงพอ เเละควรต้องเลือกปั๊มน้ำกำลังไฟกี่วัตต์

สำรวจพื้นที่ ที่ต้องการติดตั้งปั๊มน้ำ

การสำรวจพื้นที่ในการติดตั้งนั้นก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะปั๊มน้ำควรต้องติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เช่น ควรติดตั้งปั๊มน้ำห่างจากกำแพง 30 เซนติเมตร หรือไม่ต่ำกว่า 15 เซนติเมตร เพื่อให้ง่ายต่อการระบายความร้อน และการซ่อมแซม ที่สำคัญคือไม่ควรติดตั้งไว้ในที่กลางแจ้งหรือต้องโดนแดดโดนฝนตลอดเวลา เพราะจะทำให้อายุการใช้งานของปั๊มน้ำลดลง และเกิดความเสียหายได้ง่าย

สำรวจการวางระบบต่างๆ

หลังจากสำรวจปัจจัยภายนอกไปแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือเรื่องของการวางระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟว่าต้องใช้กำลังไฟเท่าไหร่ ระบบท่อน้ำว่าต้องการวางระบบท่อแบบไหน ไปจนถึงระบบจ่ายน้ำ ว่าต้องใช้ระบบจ่ายน้ำขึ้น หรือระบบจ่ายน่ำลง ถึงจะเหมาะกับที่พักอาศัยของเรา

สำรวจและเลือกปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ปัจจุบันปั๊มน้ำในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่หลังจากเช็คลิสเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกปั๊มไปแล้ว จะทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าต้องการใช้ปั๊มน้ำแบบไหน

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” จากอิตาลี แบรนด์ Dab ตอบโจทย์การใช้งานของปั๊มน้ำบ้านที่คุ้มค่าต่อการใช้งานระยะยาว ด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มความสะดวกสบาย ฟังก์ชันที่เราอยากมาแนะนำ มีดังนี้ครับ

 • เป็นปั๊มน้ำที่ไม่รบกวนการพักผ่อน เพราะเสียงเงียบมาก เหมือนเวลาอยู่ในห้องสมุด
 • เป็นปั๊มน้ำที่สามารถปรับการตั้งค่าการใช้ปั๊มน้ำได้ง่ายๆ ผ่านหน้าจอ LCD 
 • มีระบบแจ้งเตือนเมื่อปั๊มน้ำมีปัญหา เช่น ระบบ Dry run protection ที่ตัดการทำงานอัตโนมัติหากน้ำไม่ไหล ป้องกันการเกิดมอเตอร์ไหม้ และมีระบบเช็คน้ำรั่ว
 • เป็นปั๊มน้ำที่ช่วยกระจายแรงดันน้ำอย่างสม่ำเสมอเท่ากันทุกจุดในที่พักอาศัย
 • เป็นปั๊มน้ำที่มีขนาดกระทัดรัด ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือติดตั้ง

ตัวอย่างการติดตั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากอิตาลี แบรนด์ Dab

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จาก Dab มีด้วยกัน 2 รุ่น คือ E.Sybox และ E.Sybox mini เป็นปั๊มน้ำที่มีขนาดพอเหมาะและกระทัดรัด การติดตั้งนั้นจึงค่อนข้างง่ายและสะดวก โดยรวมแล้วใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 2 ชั่วโมง เพียงแค่ต่อท่อน้ำเข้า และท่อน้ำออกกับตัวปั๊มน้ำ โดยที่ท่อน้ำเข้าจะเชื่อมต่อกับถังเก็บน้ำ และจ่ายน้ำเข้าที่พักอาศัยอีกทีหนึ่ง สามารถเลือกการติดตั้งได้หลายแบบ ทั้งแนวตัว แนวนอน หรือแขวนผนัง ประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะที่พักอาศัยที่มีพื้นที่จำกัด

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • DAB PUMPS

  E.sybox

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  30,500 บาท/ตัว

  Online
 • DAB PUMPS

  E.sybox mini

  งานระบบประปา ปั๊มน้ำ

  17,500 บาท/ตัว

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/dab/contact

 

#Wazzadu #DAB #Esybox #Esyboxmini #ปั๊มน้ำอัจฉริยะ #ปั๊มน้ำ

บริษัท DAB Water Technology
เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำ หรือ ปั๊มน้ำ มานานกว่า 40 ปี โดยมุ่งมั่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
เพื่อผลิตเครื่องสูบน้ำที่ได้มาตรฐาน ประหยัดพลังงาน ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม และ ระบบเกษตรชลประทาน

ปัจจุบันบริษัทมี Headquarter ตั้งอยู่ที่เมือง Padova ประเทศอิตาลี

...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่