เลือกวงกบประตูแบบไหนดี ระหว่างวงกบไม้ วงกบ uPVC และ วงกบอลูมิเนียม

วงกบประตูในท้องตลาดนั้น มีวัสดุมากมาย หลากหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไม้จริง ไม้เทียม อลูมิเนียม หรือแม้แต่ uPVC แล้ววัสดุแต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร วันนี้มีคำตอบ

  • วงกบประตูไม้

ไม้เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากในการนำมาทำเป็นวงกบประตู โดยชนิดของไม้ที่นิยมใช้กันอย่างมากที่สุด คือ ไม้สัก ไม้ตะเคียน ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้เต็ง เป็นต้น ซึ่งมีให้เลือกหลายสายพันธุ์ โดยแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ในเรื่องความแข็งของเนื้อไม้ โทนสี ผิวสัมผัส ขึ้นอยู่กับความชอบหรือฟังก์ชันที่ต้องการเลือกใช้ เช่น ไม้มะค่า มีเนื้อไม้ที่มีความแข็งแรงมาก มีโทนสีน้ำตาลเข้ม มีลวดลายผิวสัมผัสที่สวยงาม แต่ปัจจุบันเริ่มเป็นไม้ชนิดที่หาได้ยากมากขึ้น จึงส่งผลให้ราคาของไม้มะค่าปรับสูงขึ้น ทำให้บางส่วนต้องมีการนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งทำให้โทนสีของไม้มะค่านั้นไม่เหมือนกัน หากเป็นการเลือกใช้ในปริมาณมากและเป็นโครงการต่อเนื่องก็อาจจะได้รับผลกระทบในเรื่องของโทนสีแตกต่างกันได้

 

ในส่วนที่เป็นข้อเสียของไม้จริง คือ เรื่องของอายุการใช้งาน เนื่องจากไม้จริงมีโอกาสที่จะเกิดปัญหากัดกินจากปลวกและแมลงจึงทำให้วัสดุเสื่อมสภาพ ปัญหาการบวมน้ำ หรือเป็นเชื้อรา ในกรณีของประตูและวงกบหากได้รับความชื้นสะสม ประตูหรือวงกบบวมน้ำทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างปกติ ต้องมีการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนประตูใหม่ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาตามมาภายหลัง

  • วงกบอลูมิเนียม

วงกบอลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและน้ำหนักเบา สามารถทำสีได้หลากหลายตามต้องการ จึงได้รับความนิยมในงานก่อสร้างบ้าน ด้วยประโยชน์ทั้งเรื่องของความสะดวกในการติดตั้งและซื้อสินค้า สำหรับการทำสีของอลูมิเนียมมี 2 วิธีที่เป็นที่นิยมคือ วิธีการชุบสีด้วยไฟฟ้า (Anodizing) และการอบสี (Powder Coating)

 

เนื่องจากวงกบอลูมิเนียมมีความแข็งแรง จึงทำให้หมดกังวลกับปัญหาเรื่องของการบิดงอ ปัญหาการโก่งตัวเหมือนที่เกิดกับไม้จริง อลูมิเนียมนั้นปลวกไม่กิน หมดปัญหาเรื่องของเชื้อรา แต่หากเปรียบเทียบในเรื่องของรูปลักษณ์กับวงกบไม้จริง สีหรือผิวสัมผัสจะไม่สามารถเทียบเท่าไม้จริงที่ให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ จากการทำสีของอลูมิเนียมเป็นการทำสีเคลือบทับที่โครงสร้าง ผิวที่สัมผัสเป็นแบบมันเงาให้ความรู้สึกเรียบ มีลักษณะของความเป็นโมเดิร์นมากกว่านั่นเอง

  • วงกบ uPVC

เป็นวัสดุทดแทนทำจากโพลิเมอร์ โดยผลิตวัสดุมีคุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) เสริมโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นพิเศษ ทนทาน ทนน้ำ ทนความชื้น กันเชื้อรา ไม่บิดงอ ทนปลวกและแมลงทุกชนิด ไม่ผุกร่อน ไม่หลุดลอกง่าย วัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการลุกลามของไฟ อายุการใช้งานยาวนาน เช็ดทำความสะอาดง่ายๆ ไม่มีปัญหากวนใจเหมือนกับการใช้ไม้จริง เคลือบด้วยฟิล์มหรือลามิเนตด้วยลายไม้ธรรมชาติเป็นที่นิยม เช่น สีลายไม้ขาวงาช้าง สีลายไม้สักทอง สีลายไม้วอลนัทโอ๊ค เป็นต้น

 

วงกบประตู UPVC ลายไม้ลายมิเนตของแบรนด์ JF Profile รุ่น SUB204 2”x 4” มีพื้นผิวสัมผัสที่แตกต่างจากวงกบ uPVC ทั่วไป พื้นผิวของวงกบมีการเคลือบทับด้วยฟิล์มลามิเนตลายไม้ ทำให้สวยสมจริงเป็นธรรมชาติ เปรียบเสมือนไม้จริง ด้วยโทนสีลายไม้ มีให้เลือกหลากหลาย สามารถเข้ากับสไตล์หรืองานออกแบบได้ไม่ยาก และยังมีดีไซน์ของซับวงกบในตัว ทำให้การติดตั้งวงกบมีความสวยงามเรียบร้อย สามารถแก้ไขปัญหาความผิดพลาดหน้างานระหว่างแนวของวงกบกับผนัง เพราะการมีซับจะช่วยปิดแนว หรือรอยที่ไม่สวยงาม ทำให้สะดวกในการติดตั้งมาก

ในการเลือกใช้วงกบประตู หากต้องการวัสดุที่ให้เป็นธรรมชาติและคุ้มค่าตลอดอายุการใช้งาน อายุการใช้งานยืนยาว ลดใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือบำรุงรักษา ขอแนะนำเป็นวงกบประตูลายไม้ รุ่น SUB204 2”x4” ที่มีความแข็งแรงทนทานทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำ ความชื้น เกิดการกัดเจาะจากปลวกและแมลงทุกชนิด เช็ดทำความสะอาดง่าย มีอายุการใช้งานยืนยาวนาน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงามด้วยซับวงกบโดยรอบที่ทำให้งานประตูมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

วงกบสามารถเข้ากับผนังบ้านได้เป็นอย่างดีมีความเรียบร้อยสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นบ้าน งานตกแต่งภายในบ้าน และโครงการชั้นนำต่างๆ อีกมากมายที่ไว้วางใจ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 กว่าปี วงกบสามารถเข้าแนวกับผนังได้อย่างง่ายดายวิธีการติดตั้งง่ายๆ สะดวกที่ช่างทั่วไปสามารถทำได้

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ 

www.wazzadu.com/page/jfprofile/contact

JF Profile Call Center: 034-323-503-4  ​

Email: info@jfprofile.com  ,FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 

#Wazzadu #JFProfile #uPVCDoor #uPVCDoorcustomize #uPVCDoorMadetoorder #ประตูuPVC #ประตู #ประตูMadeToOrder #ประตูUWL #วงกบประตูuPVC

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001 ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตูUPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิลเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัทJFเป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า200ชีวิต บริษัทJFจึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน5ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ