วงกบคืออะไร? แล้วมีหน้าที่อะไรบ้าง JF Profile มีคำตอบ!

วงกบคือองค์ประกอบหลักที่สำคัญของประตู โดยเป็นโครงหรือกรอบที่ทำหน้าที่สำหรับการเป็นตัวเชื่อมระหว่างบานประตูกับผนัง ซึ่งวัสดุไม้จริงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมนำไปเลือกใช้โดยมักเป็นกลุ่มของไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้เต็ง ไม้สัก ไม้มะค่า เป็นต้น แต่ในปัจจุบันได้มีวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้มากมายไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียม PVC หรือ UPVC วัสดุเหล่านี้ที่นำมาใช้ทดแทนไม้และได้รับความนิยมมากขึ้นในการนำไปทำเป็นประตูและวงกบประตู และยังเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ และการลดการทำลายธรรมชาติหรือทำลายป่าไม้ได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันวงกบ uPVC ได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลาย จากเดิมที่มีการนิยมใช้ไม้จริงในการทำประตู -วงกบประตู แต่ประตูและวงกบที่ผลิตจากไม้กลับพบปัญหาต่างๆ ที่ตามมา เช่น ปัญหาหลังการติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพ เกิดหรือปัญหาบวมน้ำ เกิดเชื้อรา ผุกร่อน แตกหัก หลุดลอก ปลวกและแมลงกัดเจาะ บิดบวม จึงทำให้เกิดปัญหาในการใช้งาน  มีปัญหาตามมาภายหลัง เช่น ตอนเปิดหรือปิดบานประตูทำให้ไม่สามารถเปิดหรือปิดประตูได้สนิทหรือพอดี เสียฟังก์ชั่นเวลาใช้งาน ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในการบำรุงรักษาซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ แม้แต่เรื่องของประตูและวงกบที่มีโอกาสหลุดลอก จึงทำให้เสียงบประมาณหรือค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมได้ในอนาคต

มาตรฐานของประตูและวงกบที่ดีต้องครอบคลุมในเรื่องของขนาดสินค้าที่ได้ตามมาตรฐาน เพื่อนำไปใช้งานในติดตั้ง ทำให้ช่วยลดความผิดพลาดต่อการใช้งาน คุณสมบัติต้องแข็งแรง ทนทาน ไม่โก่ง ไม่บิดงอ ไม่ผุกร่อน ไม่หลุดลอก ทนน้ำ ทนปลวกและแมลงทุกชนิดต่อกัดเจาะ มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว เช็ดทำความสะอาดง่ายและลดปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับไม้จริง

 

ซึ่งวงกบ uPVC มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ด้วยเนื้อวัสดุเป็นโพลิเมอร์ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติทั้งความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ไม่ผุกร่อน ไม่บวมน้ำ เมื่อเจอความชื้นจะไม่ก่อเกิดเชื้อราเหมือนกับไม้จริง ที่สำคัญวัสดุ uPVC ปลวกและแมลงไม่กิน ทำให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่าสำหรับผู้อยู่อาศัย ด้วยปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมา วัสดุ uPVC นั้นได้รับความนิยมในการทำเป็นวงกบประตูมากขึ้นในปัจจุบัน

วงกบประตู uPVC ลายไม้ลามิเนตธรรมชาติ รุ่น SUB204 2”x4” เป็นวงกบรุ่นที่พัฒนาให้มีความแข็งแรง ทนทาน ความสวยงามเป็นธรรมชาติทัดเทียมกับไม้จริงมากยิ่งขึ้น นอกจากคุณสมบัติของวงกบ uPVC ที่แข็งแรงทนทาน วงกบรุ่น SUB204 2"x4" ยังเคลือบผิวด้วยฟิล์มลามิเนตลายไม้ที่ผลิตจากกระบวนการผลิตโดยเทคโนโลยีที่ทันสมัย คือ สีลายไม้ขาวงาช้าง สีลายไม้สักทอง และสีลายไม้วอลนัทโอ๊ค อีกทั้งยังรองรับน้ำหนักบานประตูได้น้ำหนักมากกว่า 30 กก. มีแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานที่ยาวนาน

 

วงกบประตูลายไม้ รุ่น SUB204 2”x4” เป็นรุ่นที่เพิ่มดีไซน์ โมเดิร์น โดดเด่น สวยหรู เน้นคุณภาพ อายุการใช้งานยืนยาวนาน และเก็บความเรียบร้อยระหว่างแนววงกบกับแนวผนังได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านดูสวยงามร่วมสมัย เพิ่มดีไซน์ ความสวยงามให้กับตัวบ้านและยังช่วยเรื่องของการเก็บความเรียบร้อยระหว่างแนววงกบกับแนวผนัง ทำให้บ้านดูเรียบร้อยมากขึ้น

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ 

www.wazzadu.com/page/jfprofile/contact

JF Profile Call Center: 034-323-503-4  ​

Email: info@jfprofile.com , FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 

#Wazzadu #JFProfile #uPVCDoor #uPVCDoorcustomize #uPVCDoorMadetoorder #ประตูuPVC #ประตู #ประตูMadeToOrder #ประตูUWL #วงกบประตูuPVC

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001 ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตูUPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิลเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัทJFเป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า200ชีวิต บริษัทJFจึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน5ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ