ไอเดียการเลือกใช้ cubicle toilet และวัสดุปิดผิวในห้องน้ำสาธารณะ

วัสดุปิดผิวที่ใช้ในห้องน้ำนั้นมีหลากหลายชนิด ซึ่งนอกเหนือจากความสวยงามแล้วหลักเกณฑ์สำคัญในการเลือกใช้คือ การเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และทำความสะอาดง่าย วันนี้ wazzadu.com มีไอเดียการเลือกใช้ cubicle toilet หรือผนังห้องน้ำสำเร็จรูปและวัสดุปิดผิวในห้องน้ำสาธารณะมาฝากกันครับ

1. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น Pro Series DURA เน้นความโปร่งเบาของพื้นที่ ไม่มีเส้นแนวตั้งกั้นระหว่างห้อง มีเพียงเส้นของรางสเตนเลสด้านบน เหมาะกับอาคารโมเดิร์นทันสมัยสามารถเลือกใช้แผ่นคอมแพคลามิเนตแบบสีเรียบเพื่อเพิ่มความโปร่งให้กับพื้นที่ 

วัสดุปิดผิวที่แมชต์กันคือ กระเบื้องพอร์ซเลน (Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผสมดินขาว และแร่อื่นๆ แล้วนำไปเผาด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 1200 องศาเซลเซียสจึงทำให้กระเบื้องแข็งแกร่งทนทาน และมีอัตราการดูดซึมน้ำที่ต่ำมาก ใช้ปูได้ทั้งพื้นและผนัง มีหลายขนาดให้เลือก แต่นิยมใช้ขนาดใหญ่ 60x60 ซม. ขึ้นไป เพื่อช่วยให้รู้สึกถึงความกว้างขวางของพื้นที่ เหมาะที่จะใช้ในโครงการห้องน้ำสาธารณะในห้างสรรพสินค้า เลือกใช้รุ่นที่ผิวเรียบได้เนื่องจากผู้คนต้องสวมใส่รองเท้าเพื่อเข้าใช้ห้องน้ำสาธารณะอยู่แล้วจึงไม่ต้องห่วงเรื่องค่าการกันลื่น แต่ไม่ควรใช้รุ่นที่ผิวมันมากนักเนื่องจากผู้สูงอายุหรือเด็กอาจลื่นล้มได้ง่าย

2. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น Pro Series Max เป็นรุ่นที่บ่งบอกถึงความอบอุ่น มิดชิด มีการเน้นเส้นแนวตั้งของการต่อแผ่นคอมแพคลามิเนตด้วยรางอะลูมิเนียม รวมไปถึงเส้นอะลูมิเนียมด้านบนที่ค่อนข้างหนา และวางชิดกับแผ่นคอมแพคลามิเนต ควรเลือกใช้แผ่นคอมแพคลามิเนตลายไม้สีอ่อนเพื่อช่วยขับความรู้สึกของความอบอุ่น

วัสดุปิดผิวที่เหมาะสมคือ วัสดุที่เป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น หินแกรนิต หินทราเวอทีน เป็นต้น ซึ่งการเลือกใช้วัสดุที่โชว์เท็กซ์เจอร์ลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกเติมเต็มให้กับพื้นที่ เหมาะสำหรับพื้นที่สาธารณะที่ยังต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น สปา คลินิกเสริมความงาม

3. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น Pro series Loron เพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่ห้องน้ำด้วยดีไซน์ของรุ่น Pro series Loron ที่มีขาด้านล่างเป็นกล่องสี่เหลี่ยมสเตนเลส เหมาะสำหรับโครงการที่เน้นความหรูหรา เช่น ห้องน้ำส่วนกลางในโรงแรม และถึงแม้ขาด้านล่างจะผลิตจากสเตนเลสเกรด 304 ซึ่งค่อนข้างทนทาน แต่ก็ไม่เหมาะที่จะใช้สารเคมีที่มีความรุนแรงในการทำความสะอาด การมีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดที่ใส่ใจก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของผนังห้องน้ำสำเร็จรูปได้นานขึ้น

วัสดุปูพื้นและวัสดุปิดผนังที่บ่งบอกถึงความหรูหราได้มากที่สุดนั่นคือ หินอ่อน ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนหินอ่อนก็สะท้อนถึงรสนิยมเหนือระดับตลอดมา นอกจากลวดลายที่สวยงามของเนื้อหินแล้ว ตัววัสดุยังอมความเย็นซึ่งเป็นสัมผัสที่พิเศษแตกต่างจากวัสดุประเภทอื่น ทั้งนี้หินยังต้องการการดูแลที่พิเศษกว่าวัสดุชนิดอื่นเช่นกัน เนื่องจากเนื้อหินคือวัสดุธรรมชาติ ไม่เหมาะที่จะโดนกรด ด่าง หรือน้ำยาทำความสะอาดชนิดรุนแรง

4. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น Pro series Lanto เป็นผนังห้องน้ำสำเร็จรูปรุ่นที่ช่วยสะท้อนความหรูหราให้กับโครงการได้เช่นกัน แตกต่างกับรุ่น Pro series Loron ตรงบริเวณรางด้านบนที่เน้นความทึบตันมากกว่า สร้างความรู้สึกแข็งแรง เป็นระเบียบ เหมาะสำหรับใช้ในออฟฟิศสำนักงาน  

ด้วยเส้นสายที่หนักแน่นขององค์ประกอบของผนังห้องน้ำสำเร็จรูป รุ่น Pro series Lanto วัสดุปิดผิวในห้องน้ำบริเวณอื่นสามารถเลือกวัสดุที่สามารถดัดโค้งได้มาเป็นส่วนประกอบ เช่น แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตดัดโค้งได้ เพื่อช่วยลดความแข็ง และทึบตัน ทำให้พื้นที่ในห้องน้ำ สมูทและลื่นไหลได้มากขึ้น

5. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น ACE series Nuvo เป็นรุ่นที่มี accessories แตกต่างจากรุ่นอื่นคือวัสดุผลิตจากไนลอน ซึ่งสามารถเลือกได้ 2 สี คือสีขาว และสีดำ เหมาะสำหรับใช้ในโครงการทั่วไป เช่น ออฟฟิศสำนักงาน co-working space และอาคารราชการ ตัวแผ่นคอมแพคลามิเนตนั้นก็มีหลายสี สามารถเลือกสีที่เข้ากับสีคอปปอเรท (CI) ขององค์กรได้อีกด้วย

วัสดุปูพื้นและวัสดุปิดผิวผนังสามารถเลือกใช้เป็นกระเบื้องเซรามิกได้ เนื่องจากเป็นวัสดุที่หาง่ายซื้อได้ทั่วไป พื้นผิวมันวาว ทำความสะอาดง่าย มีหลายขนาดให้เลือก เช่น 20x20 ,30x30 ,45x45 นอกจากนี้ยังมีหลากสีหลายลายให้เลือกใช้งาน  

6. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น ACE series Rorso ความโดดเด่นของผนังห้องน้ำสำเร็จรูปรุ่นนี้คือ มีขาที่ต่อลงมาจากเส้นสเตนเลสแบ่งแผ่นคอมแพคลามิเนต ทำให้ระยะห่างระหว่างขานั้นกว้างกว่ารุ่นอื่นๆ เหมาะสำหรับใช้ใน ฟิตเนส โรงยิม สถานที่ออกกำลังกาย ที่มักมีน้ำไหลผ่านตลอด ระยะห่างระหว่างขาที่กว้างกว่ารุ่นอื่นนั้นทำให้สามารถทำความสะอาดด้วยไม้ถูพื้นได้ง่ายขึ้น

วัสดุปูพื้น และวัสดุปิดผิวผนังที่เหมาะสมคือ กระเบื้องโมเสค หรือกระเบื้องชิ้นเล็กๆ เนื่องจากพื้นผิวที่ขรุขระนี้จะช่วยให้เกิดแรงต้านทานลื่นล้มยากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีน้ำไหลเปียกชื้นตลอดเวลา แนะนำเป็นโมเสคแบบที่ผลิตจากเรซิน เนื่องจากสามารถกันลื่นได้มากกว่าโมเสคแก้ว

7. ห้องน้ำสำเร็จรูป Cuboid รุ่น ACE series Zona เหมาะสำหรับโครงการรีโนเวท เนื่องจากรุ่น ACE series Zona นั้นมีลักษณะเป็นบานประตูสำเร็จรูป แผ่นคอมแพคลามิเนตมีความทนทานมากกว่าประตูไม้ เบา และบางกว่า ไม่บิดงอ เมื่อสัมผัสกับความชื้น และให้ความรู้สึกที่หรูหรามากกว่าการเลือกใช้ประตูพีวีซี ที่สำคัญคือสามารถเลือกเป็นสีเรียบ หรือลายไม้ได้

สามารถใช้คู่กับพื้นขัดมันได้ เช่น ร้านอาหาร หรือ ผับ บาร์ สไตล์ลอฟท์ ที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย น้อยแต่มาก แสดงถึงความดิบของวัสดุ ตัวแผ่นคอมแพคลามิเนตมีความแข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วน ทนรอยบุหรี่ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด และยังทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดเท่านั้น

ภาพที่ใช้เป็นภาพสามมิติเพื่อการค้า โปรดตรวจสอบสี รุ่น และลายกับผู้ผลิตก่อนสั่งซื้อ 

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ Siam Stylam Call Center:  086-3138571 หรือ 02-865-2289 

Email: info@siamstylam.com and siamstylam@gmail.com, Website: www.siamstylam.com, Facebook: siamstylam, Pinterest: siamstylam, Line: @siamstylam, Youtube: Fineness Laminate     

#Wazzadu #Siamstylam #laminate #CompactLaminate #cuboid #cubicletoilet #GrabBar #HandRail 

#ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิว #ห้องน้ำสำเร็จรูป #พาร์ติชั่นห้องน้ำ #ราวจับ #ราวพยุงตัว #วิธีติดตั้ง

 • Cherry

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
 • Red Maple

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
 • Wellow Tree White

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
 • Weeping beech

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
 • Alberta Maple

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
 • Wenge Crown

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  Online
บริษัท : บจก. สยาม สไตแลม
Brand : Siam Stylam
ชื่อ Product Brand : Cuboid
ประเภทสินค้า : เป็นวัสดุปิดผิวห้องน้ำ และห้องน้ำสำเร็จรูป (Toilet Partition)

สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ : 086-3138571 หรือ 02-865-2289

...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ