แค่เลือกสีให้ถูก ก็ได้ใจไปเต็มๆ เพราะ ฟิล์มสีตกแต่งภายใน ส่งผลต่ออารมณ์ของผู้ใช้งานในเชิงจิตวิทยา!

ว่ากันว่า บรรยากาศมีส่วนสำคัญในการกำหนดอารมณ์และความรู้สึกของคนเราเป็นอย่างมาก โดยส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศก็คงหนีไม่พ้น “สี” เมื่อพิจารณาคำกล่าวนี้ในแง่ของจิตวิทยาแล้วนับว่าน่าสนใจไม่น้อย เมื่อสี ส่งผลต่อจิตใจหรือแม้กระทั่งฮอร์โมนของคนเรา นักออกแบบส่วนใหญ่จึงเลือกใช้สีสร้างบรรยากาศ สร้างเรื่องราวให้งานออกแบบของตนในแง่ต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปพบกับ การเลือกใช้สี และฟิล์มสีตกแต่งภายใน เพื่อสร้างบรรยากาศในหลากหลาย Mood and Tone

การใช้ฟิล์มตกแต่งสีแดงภายในฟิตเนส

เริ่มด้วย สีโทนร้อน (Warm Color) เช่น สีเหลือง สีส้ม สีแดง สีม่วงแดง ซึ่งหากเป็นโทนสีสดหรือสีเข้มจะช่วยกระตุ้นความสดใส เพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว มีชีวิตชีวา และกระตือรือร้น รวมทั้งช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร จึงเหมาะกับการตกแต่งร้านอาหาร ห้องนั่งเล่น พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสำหรับเด็ก ฯลฯ หากเลือกใช้ฟิล์มตกแต่งโทนสีนี้ภายในฟิตเนส และห้องออกกำลังกาย ก็จะช่วยกระตุ้นพลังงานได้เช่นกัน

การแต่งห้องโดยใช้ฟิล์มตกแต่งภายในสีเหลืองสด

การเลือกใช้สีเหลืองสดใส เพิ่มความตื่นตัวให้กับชั่วโมงการทำงาน นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกับ Co-working Space ที่นิยมสร้างบรรยากาศในการเรียนหรือการทำงานให้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เมื่อใช้ ฟิล์มตกแต่งสีเหลือง B 1204 ช่วยเพิ่มสีสัน จะช่วยกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้นได้เป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ควรใช้ในสัดส่วนที่มากเกินไปเพราะอาจทำให้เสียสมาธิได้ง่าย หากเลี่ยงมาใช้สีโทนร้อนที่มีสีอ่อน เช่น สีเหลืองอ่อน สีโอลด์โรส หรือสีพีช จะเพิ่มความสบายตา และให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่า แต่จะไม่เพิ่มความสดชื่นและตื่นตัวเท่ากับโทนสีเข้ม

ฟิล์มสีเขียว สำหรับตกแต่งห้องประชุม

สีโทนเย็น (Cool Color) เช่น สีเขียว สีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วงอ่อน เป็นสีที่ให้ความรู้สึก ผ่อนคลาย สดชื่น สบายตา รวมทั้งให้ความรู้สึกสงบ เหมาะกับการใช้งานภายในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำ ซึ่งนอกจากความผ่อนคลายแล้ว สีโทนนี้ยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ช่วยลดความเครียดลงได้ สีเขียวจึงเป็นสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งห้องทำงาน หรือห้องเรียน แต่หากเป็นสีโทนเย็นที่ค่อนข้างเข้ม เช่น สีน้ำเงินเข้ม จะให้ความรู้สึกสุขุม มีสมาธิ จึงแนะนำให้ใช้กับห้องทำงานนั่นเอง

ฟิล์มตกแต่งสีน้ำเงินเข้ม 

สีกลาง (Neutral Color) เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเบจ สีครีม สีดำ สีเทา เป็นโทนสีกลางๆ ที่ใช้ตกแต่งห้องได้หลากหลายจุดประสงค์ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตา แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปแมทช์กับสีโทนใด หรือใช้สีใดเป็นสีหลักภายในห้อง เพราะจะก่อให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากใช้สีดำเป็นหลัก จะให้ความรู้สึกลึกลับ แข็งแกร่ง เป็นส่วนตัวและเงียบสงบ นิยมใช้กับห้องประชุม ห้องนอน หรือห้องทำงาน แต่เมื่อเลือกใช้สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม ก็ควรใช้สีโทนอ่อนมาตัดกัน เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบ หรือแคบจนเกินไป โดยการใช้ ฟิล์มตกแต่งสีดำ B 1170 เพื่อกั้นพื้นที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ทำงานในออฟฟิศก็นับว่าได้รับความนิยมเช่นกัน

การแต่งห้องด้วยโทนสีกลางเป็นหลัก

สีพาสเทล (Pastel Color) คือ การนำสีในวรรณะต่างๆ มาผสมเข้ากับสีขาว ช่วยลดทอนความเข้มของสีเพื่อให้ดูซอฟต์ลง ให้อารมณ์อ่อนหวาน โรแมนติก เช่น สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีเขียวมินต์ สีม่วงอ่อน นอกจากจะดูอ่อนหวาน ให้อารมณ์ผ่อนคลาย นุ่มนวล สบายตาแล้ว ยังส่งผลให้รู้สึกคิดบวก เป็นมิตรกับคนรอบข้าง ไม่เร่งเร้าอารมณ์ ช่วยให้รู้สึกสงบ ใจเย็น เพิ่มพลังบวกและเพิ่มความสดใส เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับพื้นที่ที่ต้องการสร้างความผ่อนคลาย เช่น ร้านอาหารริมทะเล รีสอร์ต หรือร้านกาแฟ เป็นต้น 

การแต่งห้องด้วยสีพาสเทล

การเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งภายในให้สอดคล้องกับความต้องการและอารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้งานนับว่ามีส่วนสำคัญดังที่ได้กล่าวไป โดยเฉพาะกับพื้นที่สาธารณะที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากการเลือกใช้สีให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้งานในสถานที่นั้นๆ อาจช่วยดึงดูดผู้ใช้งานให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นได้เช่นกัน

การตกแต่งร้านกาแฟ ด้วยฟิล์มฝ้าสีขาว 

การสร้างสีสันให้สเปซด้วยฟิล์มตกแต่งภายใน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมใช้กัน เพราะนอกจากจะช่วยกั้นพื้นที่ ให้ความเป็นส่วนตัวภายในอาคารได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องความสวยงามได้อีกด้วย โดยฟิล์มตกแต่งภายในรุ่น Imagine เป็นวัสดุตกแต่งที่อยากแนะนำ เพราะสามารถตกแต่งกระจกให้มีสีสันและเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการตัดลาย อีกทั้งยังไม่ทิ้งคราบกาวติดกระจก แผ่นฟิล์มไม่ยืดหดตัวง่ายเมื่อถูกความร้อนเช่นเดียวกับการติดสติกเกอร์ และยังช่วยป้องกันรังสียูวี ช่วยลดความร้อนได้อีกด้วย  

ฟิล์มฝ้าสีขาว รุ่น Imagine

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ART YELLOW

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART RED

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART GREEN

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART BLUE

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • WHITE MATTE

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • BLACK OUT

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มติดอาคาร #ฟิล์มสีตกแต่งภายใน #ฟิล์มฝ้า #ฟิล์มตัดลาย #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มติดกระจก 

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ