Primary Private Space เติมความสมบูรณ์แบบให้สเปซง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำ (Bathroom Accessories) จาก Moonler

สำหรับหลายคนแล้ว ห้องน้ำ เป็นมากกว่าพื้นที่สำหรับปลดปล่อย หรือทำกิจธุระในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะในปัจจุบัน ผู้คนมักใช้ห้องน้ำเป็นพื้นที่เพื่อการผ่อนคลายจากความวุ่นวายที่เจอในชีวิตประจำวัน ใช้สำหรับหลบหลีกจากสังคมภายนอก เพื่อต้องการมีเวลาส่วนตัวเพียงช่วงสั้นๆ ก่อนจะต้องกลับออกมาเผชิญกับความเป็นจริงในโลกภายนอก

การออกแบบตกแต่งห้องน้ำจึงมีหลากหลายประเด็นที่ต้องคำนึงถึงมากกว่าในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน แต่ยังรวมถึงเรื่องดีไซน์และความสวยงามที่ส่งผลต่อผู้ใช้งานในระยะยาวอีกด้วย

วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งห้องน้ำ เพื่อให้เอื้อต่อประโยชน์ใช้สอยและส่งผลดีต่อผู้ใช้งานทั้งในแง่ของงานดีไซน์และการเป็นพื้นที่สำหรักผ่อนคลายจิตใจ โดยสามารถทำได้ดังนี้

1. เลือกอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำ ที่เป็น Pattern เดียวกันเพื่อความสวยงาม

นอกเหนือจากการเลือกใช้สไตล์การตกแต่งห้องน้ำให้สอดคล้องกับการตกแต่งส่วนอื่นๆ ภายในบ้านหรืออาคารแล้วอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ หรือ Accessories แต่ละชิ้นก็ยังต้องสอดคล้องกันอีกด้วย อาจทำได้โดยการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำที่ใช้วัสดุชนิดเดียวกัน โทนสีเดียวกัน เช่น หากเลือกห่วงแขวนผ้าและที่ใส่กระดาษทิชชู่ที่ผลิตจากสเตนเลส ก็ควรใช้ที่วางสบู่ที่ผลิตจากสเตนเลสเช่นเดียวกัน หากเปลี่ยนไปใช้วัสดุชนิดอื่น หรือแม้แต่เปลี่ยนโทนสีของอุปกรณ์ ก็อาจทำให้ Mood and Tone ภายในห้องเปลี่ยนไปได้ 

การติดตั้งกระจกบานใหญ่ไว้บริเวณอ่างล้างหน้า

2. สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด ควรเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่

ทำได้ด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การใช้ตะแกรงวางของแบบติดผนัง หรือเลือกติดตั้งราวแขวนผ้า ตะขอแขวนผ้า หรือห่วงแขวนผ้าไว้หลายจุดมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ตู้วางของขนาดใหญ่ภายในห้องน้ำ

นอกจากการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งให้สามารถประหยัดพื้นที่ภายในห้องน้ำได้แล้ว ยังสามารถเลือกใช้วัสดุที่ช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ด้วย เช่น การติดตั้งกระจกบานใหญ่บริเวณอ่างล้างหน้า การเลือกใช้กระจกกั้นพื้นที่ระหว่างโซนห้องอาบน้ำและห้องน้ำ หรือใช้วัสดุปูพื้นที่มีลวดลายน่าสนใจ อย่างกระเบื้องลายก้างปลา เพราะจะช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้นได้

การปูพื้นโซนอาบน้ำด้วยพื้นไม้ลายก้างปลา

3. หลีกเลี่ยงการใช้สีโทนร้อนสำหรับตกแต่งภายในห้องน้ำ

เนื่องจากสีโทนร้อนจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกกระตือรือร้น กระตุ้นพลังงานภายในร่างกาย ไม่ช่วยให้เกิดความสงบและผ่อนคลาย จึงควรเปลี่ยนมาใช้สีโทนเย็น โทนสีกลาง เช่น สีขาว ดำ หรือสีพาสเทลแทน เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายขณะใช้งาน

ห้องน้ำที่ตกแต่งโดยใช้โทนสีกลาง คือ สีขาว สีควันบุหรี และสีไม้

และเพื่อให้สอดคล้องกับไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำที่นำมาฝากกันในวันนี้ เราจึงขอแนะนำแบรนด์ผู้ผลิต Accessories ภายในห้องน้ำ ที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จากสเตนเลส นั่นก็คือ แบรนด์ Moonler Stainless กับจุดเด่นของแบรนด์ที่คัดสรรแต่วัสดุเกรดพรีเมียมสำหรับใช้ในการผลิตเท่านั้น

Accessories สำหรับตกแต่งห้องน้ำจาก Moonler Stainless ผลิตจากสเตนเลส 304 หรือสามารถเลือกเกรดสเตนเลสสำหรับสั่งผลิตได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย ได้แก่ กันชนประตู ราวแขวนผ้า ตะขอแขวนผ้า ที่ใส่กระดาษทิชชู่ ห่วงแขวนผ้า และถาดรองสบู่ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับโครงการบ้าน หรือคอนโดมิเนียม ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้องน้ำที่เป็นแพทเทิร์นเดียวกันทั้งเซต ผลิตจากวัสดุเดียวกัน มีสีสันและลวดลายของตัววัสดุเหมือนกันทุกชิ้น เพื่อความสวยงามในการตกแต่ง

Accessories ตกแต่งห้องน้ำ รูปแบบโชว์น็อต จาก Moonler Stainless

อุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำจาก Moonler Stainless แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบโชว์น็อต และรูปแบบฝาครอบ หากเป็นรูปแบบฝาครอบ จะนิยมใช้กับห้องน้ำที่เน้นความเรียบร้อยสวยงามของตัวอุปกรณ์ แต่หากเป็นรูปแบบโชว์น็อต จะเหมาะสำหรับห้องน้ำที่ไม่ต้องการความละเอียดของชิ้นงานมากนัก โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานจะนิยมสั่งสินค้ารูปแบบเดียวกันในการติดตั้งพื้นที่เดียว ไม่นิยมคละระหว่างรูปแบบโชว์น็อต และแบบฝาครอบ เนื่องจากจะทำให้ดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยนั่นเอง

Accessories ตกแต่งห้องน้ำ รูปแบบฝาครอบ จาก Moonler Stainless

นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านฟังก์ชันการใช้งานแล้ว หากเลือกติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ จาก Moonler Stainless ยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องน้ำ เป็นประโยชน์ในแง่ของความสวยงาม และช่วยเสริมพื้นที่ภายในห้องน้ำให้เป็นพื้นที่แห่งการผ่อนคลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ห่วงแขวนผ้ารูปแบบฝาครอบ

ที่ใส่กระดาษทิชชู่รูปแบบฝาครอบ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/moonler/contact 

Website: Moonler Stainless หรือทาง FB Page: Moonler

บริษัทมูนเลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์สแตนเลส อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำสแตนเลสทุกชนิด ภายใต้ เว็บไซต์ www.moonlerstainless.com โดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ทีมีประสบการณ์เกี่ยวกับ สแตนเลสมานานกว่า 10 ปี มูนเลอร์ลแตนเลสใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต การออกแบบ การเลือกชิ้นส่วน การวัดขนาดเพื่อให้งานสแตนเลสทุกชิ้นออกมาเรียบร้อยสมบูรณ์แบบ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า มูนเลอร์สแตนเลสมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้า พัฒนารูปแบบสินค้าให้มีความหลากหลายและทันสมัย เรายินดีบริการด้วยใจ มีความรับผิดชอบ ขอยืนยัน สินค้า ผลิตที่ประเทศไทย มีโรงงานผลิตที่จังหวัด สมุทรปราการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ