ออกแบบโลโก้ให้น่าสนใจด้วยวัสดุใหม่ "Crystal Board" โดยเทคนิคการตัดต่อลาย (Path Design)

เทคนิค Path Design คือการตัดต่อลาย ซึ่งสามารถใช้ได้กับแผ่นคริสตัลบอร์ด (Crystal Board) ทั้งสามรุ่น และยังใช้กับแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต (High Pressure Laminate) ลามิเนตได้อีกด้วย ความพิเศษคือสามารถผสมผสานการใช้วัสดุต่างๆ เหล่านี้เข้าด้วยกันได้ โดยที่รอยต่อระหว่างแผ่นนั้นเรียบเนียนสนิทราวกับเป็นแผ่นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีการตัดต่อแผ่นและเครื่องจักรที่ทันสมัยจากแบรนด์พอตศูนย์เก้า (Port 09)  

ตัวอย่างการทำ Path Design ด้วยวัสดุ Reflection Crystal Board

Reflection Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น รีเฟลคชั่น ซึ่งเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวแวววาว) มีหลายสี เหมาะกับการใช้ปิดผิวผนัง เอฟเฟกต์คล้ายกระจกกลาสโค้ท หรือกระจกพ่นสี แต่มีคุณสมบัติที่ดีกว่า นั่นคือสีไม่หลุดร่อนเนื่องจากตัววัสดุผลิตจากโพลิเมอร์เกรดออปติคอล ประกอบด้วยสองชั้นคือ ชั้น Crystal Clear Layer และชั้นสี โดยทั้งสองชั้นถูกผลิตให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน และข้อดีอีกอย่างนั่นคือสามารถตัดแต่ง เจาะ เป็นรูปทรงต่างๆ หรือทำ Path Design ได้ 

Reflection Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น รีเฟลคชั่น) มีขนาดให้เลือกคือ 

 • Reflection Crystal Board 2 mm. thk. WxH 1230x2465 mm.
 • Reflection Crystal Board-LE 2 mm. thk. WxH 1220x2440 mm.
 • Reflection Crystal Board 4 ,6 mm. thk. WxH 1240x2465 mm., 760x3150 mm., 1240x3690 mm.

ตัวอย่างการทำ Path Design ด้วยวัสดุ Translucent Crystal Board

Translucent Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่นทรานส์ลูเซนต์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความโปร่งแสง) มีหลายสี และหลายเทกเจอร์ มีผิวสัมผัสเป็นเนื้อซาติน (Satin Surface) ตัวแผ่นทนรอยขีดข่วนได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เนื่องจากวัสดุมีความโปร่งแสงจึงแนะนำให้ใช้คู่กับไฟแอลอีดี เพื่อให้เกิดเอฟเฟกต์ของแสงสว่างและเป็นการดึงใช้ศักยภาพของตัววัสดุออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด 

 

Translucent Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่นทรานส์ลูเซนต์) มีขนาดให้เลือกคือ  

 • Translucent Crystal Board 4, 6 mm. thk. WxH 1220x2440 mm., 2030x3050 mm.

ตัวอย่างการทำ Path Design ด้วยวัสดุ Mirror Crystal Board

Mirror Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีลักษณะคล้ายกระจกเงา) สามารถใช้ทดแทนกระจกเงาได้ น้ำหนักเบา ปลอดภัย ไม่แตกง่าย เมื่อแตกแล้วไม่คมเหมือนกระจก สามารถทำ Path Design เป็นโลโก้ต่างๆ หรือทำเป็นลวดลายสำหรับตกแต่งได้ ในขณะที่กระจกนั้นตัดยาก แตกง่าย Mirror Crystal Board สามารถทำลวดลายที่ละเอียดได้ เพียงแค่ส่งไฟล์กราฟิกต้นฉบับให้ทางแบรนด์พอตศูนย์เก้า ซึ่งมีการทำงานเป็น Co-creator ช่วยเหลืองานด้านการออกแบบให้เป็นไปได้อย่างที่ผู้ออกแบบต้องการ

 

Mirror Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์) มีขนาดให้เลือกคือ 

 • Mirror Crystal Board 2 mm. thk. WxH 1220x2440 mm., 1220x3000 mm.

ตัวอย่างการทำ Path Design ด้วยวัสดุ High Preesure Laminate (HPL)

นอกเหนือจากแผ่นคริสตัลบอร์ด (Crystal Board) ที่กล่าวมาทั้งทั้งสามรุ่นข้างต้นแล้ว เทคนิค  Path Design สามารถใช้กับแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต (High Pressure Laminate) ได้ด้วยโดยจะใช้ตัดต่อ ลายของแผ่นลามิเนตเข้าด้วยกัน หรือใช้ตัดต่อลายกับวัสดุคริสตัลบอร์ดก็ได้เช่นกัน สำหรับความหนาของแผ่นที่ไม่เท่ากันนั้นก็ไม่เป็นปัญหาเพราะเมื่อตัดต่อลายแล้วตัวแผ่นที่บางกว่าจะถูกดันขึ้นมาจนผิวหน้าเรียบเสมอกัน ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดร่องต่างๆ และกลายเป็นพื้นที่สะสมฝุ่น หรือคราบสกปรก  

ดูรายละเอียดสินค้า Crystal Board เพิ่มเติมที่เพจ 

www.wazzadu.com/page/port09​​

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​​​

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #คริสตัลบอร์ด #CrystalBoardReflection #CrystalBoardTranslucent #CrystalBoardMirror #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุทดแทนอะคริลิค #วัสดุโปร่งแสง

 • Crystal board Mirror Crystal Collection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  6,500 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board TRANSLUCENT

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  8,300 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board Reflection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  3,680 บาท/แผ่น

  Online
PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ