4 เทคนิค Mix&Match ไม้อัดกับวัสดุอื่นๆ จนเกิดเป็นสไตล์ที่น่าสนใจ

"ไม้อัด" เป็นวัสดุตกแต่งที่สามารถนำไปผสมผสานการตกแต่งร่วมกับวัสดุอื่นๆ ได้ง่าย และทำให้เกิดเป็นสไตล์ที่น่าสนใจหลายสไตล์ อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่สะดวกในการนำมาดัดแปลงในงานตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น การทาสี ปิดผิววัสดุอื่นๆ ทับลงไป หรือหากเป็นไม้อัดเกรดดีหน่อยก็สามารถที่จะโชว์ลายไม้อัดได้เลย 

วันนี้ Wazzadu.com มีไอเดียการนำไม้อัดไปตกแต่งร่วมกับวัสดุอื่นๆ แล้วเกิดเป็นสไตล์ที่น่าสนใจ เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านหรืองานโครงการด้วยไม้อัด พร้อมแนะนำแบรนด์ไม้อัดดีๆ ที่จะช่วยเติมเต็มงานตกแต่งที่พักอาศัยของคุณ "ไม้อัดและไม้อัดดัดโค้ง" จากแบรนด์เข็มทิศ ไปชมกันเลยครับ...

IDUMI Cafe-Residence/Tenhachi Architect & Interior Design

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

ไม้อัด + วอลเปเปอร์สีพาสเทล

สไตล์ Cozy&Pastel

Islyn Studio

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.dezeen.com

สไตล์ Cozy คือสไตล์อบอุ่น เรียบง่าย เน้นโทนสีสบายตา กับเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งวัสดุตกแต่งที่ดูธรรมชาติ เช่น ไม้ อิฐ หิน ส่วนสีพาสเทลคือสีที่เกิดจากการนำสีต่างๆ ในวรรณสีปกติ มาผสมกับสีขาว เพื่อทำให้เนื้อสีอ่อนลง 50 ไปจนถึง 90% ขึ้นอยู่กับปริมาณของสีขาวที่ผสมเข้าไป 

การนำเอาวัสดุอย่างไม้อัด มาตกแต่งร่วมกับวัสดุอื่นๆ ที่ให้ค่าสีแบบสีพาสเทล เช่น วอลเปเปอร์หรือของตกแต่งสีพาสเทล จะเกิดเป็นสไตล์ Cozy&Pastel ที่ดูอบอุ่นสบายตา ความเป็นไม้อัดช่วยลดทอนความหวานของสีพาสเทล ส่วนสีพาสเทลจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับวัสดุโทนสีเอิร์ธโทนแบบไม้อัด

ไม้อัด+ผนังปูนเปลือย+เก้าอี้หวาย+ต้นไม้

สไตล์ Tropical

 

Restaurant in Texas 

by Michael Hsu

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.dezeen.com

สไตล์สุดฮิตอย่างทรอปิคอล เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเวลานี้ ด้วยความที่ผู้คนเริ่มโหยหาความใกล้ชิดธรรมชาติ และเสน่ห์ของวัสดุที่มีความเป็นพื้นถิ่น สไตล์ทรอปิคอลจึงเป็นการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างความย้อนยุค และความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว จัดเป็นศาสตร์ของการตกแต่งที่มีความสัมพันธ์แทรกซึมเข้ากับบริบทสภาพแวดล้อมอย่างแท้จริง จุดสังเกตของการตกแต่งสไตล์นี้ คือการเลือกใช้วัสดุที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ เช่น ของตกแต่งประเภทจักรสาน ไม้ ไม้ไผ่ ไม้อัด กระเบื้องเซรามิก โคมไฟไม้ไผ่ โคมไฟจากงานจักรสาน หรือต้นไม้ 

ไม้อัด + เก้าอี้ทรงคลาสสิก + โคมไฟ + ของตกแต่งสไตล์วินเทจ

สไตล์ Retro

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.dezeen.com

สไตล์ Retro เป็นลักษณะของสไตล์การตกแต่งย้อนยุค ชวนให้นึกถึงอดีต หรือการหยิบเอาสิ่งของที่มีในอดีตหยิบขึ้นมาผลิตซ้ำ และดัดแปลงให้ดูทันสมัยขึ้นก็ได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการกลับมานิยมกันใหม่อีกครั้งเมื่อเวลาได้ผ่านไป การนำเอา "ไม้อัด" มาตกแต่งร่วมกับวัสดุอย่างไม้สีเข้ม เช่น ไม้สัก ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่ดูคลาสสิก เช่น เก้าอี้ทรงโบราณ โคมไฟแนว Contemporary หรือของตกแต่งสไตล์วินเทจ ก็จะช่วยให้ได้กลิ่นอายของสไตล์ Retro มากเลยทีเดียว

ไม้อัด + เหล็ก + โคมไฟทรงเลขาคณิต

สไตล์ Modern

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

หลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกับสไตล์นี้กันดีอยู่แล้ว รูปแบบการตกแต่งจะเน้นไปที่รูปทรงเรียบง่ายอย่างรูปทรงเลขาคณิต หรือการนำเอาวัสดุที่มีในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง เช่น เหล็ก ปูน กระจก หรือแม้กระทั่ง "ไม้อัด" การใช้สีเบสิกเช่น สีเทา สีดำ สีขาว ก็ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการทำให้สไตล์โมเดิร์นดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

"ไม้อัด" จากแบรนด์ เข็มทิศ

มีให้เลือกทั้งแบบ "ดัดโค้งได้" และ "ไม้อัดมอก."

1. ไม้อัดดัดโค้งได้

เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่มีความสามารถพิเศษคือมีความยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งได้ในรัศมีแคบที่สุดคือ 8 ซ.ม. มีความคงทนและกันน้ำ สามารถนำมาใช้กับงานได้หลากหลายประเภท เช่น การทำผนัง ฝ้าเพดาน การทำ Built in เป็นต้น

เนื่องจาก “ไม้อัดดัดโค้ง” แบรนด์ เข็มทิศ มีความยืดหยุ่นสูงและดัดโค้งได้ตามที่ต้องการ จึงสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายและทำให้ผลงานมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

2. ไม้อัด มอก. 

ได้รับมาตรฐาน มอก.178 -2549 ผ่านการคัดเลือกไม้เกรดดี และการทดสอบความทนทานหลายขั้นตอนมีขนาดความหนาให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ 4,6,10,15 ไปจนถึง 20 มม. แต่หากอยากได้ความหนาตามที่ต้องการ คุณก็สามารถสั่งผลิตกับทางแบรนด์ได้เช่นกัน โดยจำนวนการสั่งซื้อขั้นต่ำจะอยู่ที่ 50 แผ่น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  530 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  470 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 6 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  730 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 10 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  1,030 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
www.wazzadu.com/page/sincharoenveneerandplywood/contact

"Complete Your Curve, Compass Your Needs "
เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการผลิตแผ่นไม้อัด โดยดำเนินตามพันธกิจที่ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ ยึดมั่นในความต้องการของสินค้าและลูกค้า โดยเสริมสร้างคนให้เชี่ยวชาญพัฒนาไม้อัดในรูปแบบต่างๆ
ตอบโจทย์งานด้านดีไซน์ เพื่องานสถาปัตยกรรมไทยบ้านเรายกระดับมาตราฐานสากล เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า คือ ไม้อัดกันน้ำ, ไม้อัดดัดโด้ง, ไม้อัด EO, ไม้อัดมอก. รวมทั้ง แผ่น plywood ซึ่งเป็นไวท์บอร์ด และ โพลีเรสเตอร์ ด้วย ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ