“ไม้อัด” กับตัวอย่างการนำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบ

"ไม้อัด" เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มักจะมีบทบาทในงานออกแบบ ตกแต่ง หรือต่อเติมอยู่เสมอ ด้วยความที่ "ไม้อัด" สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย สำหรับวันนี้ Wazzadu.com จะขอยกตัวอย่างการนำ "ไม้อัด" ไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ ที่น่าสนใจ พร้อมแนะนำ ไม้อัดมาตรฐาน มอก.178-2549 จากแบรนด์เข็มทิศ ไม้อัดคุณภาพสูงที่สามารถใช้งานได้ทั้งงานตกแต่งหรือต่อเติม

"ไม้อัด" นำไปใช้เป็น "ส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์"

ไม้อัด เป็นวัสดุที่สามารถนำไปตัด เลื่อย ตอกตะปู หรือนำไปดัดแปลงได้ง่าย เช่น การนำไปกรุวัสดุปิดผิวเพิ่มเติม จึงเหมาะกับการนำเป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอน์บิวท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว หรือการนำไปทำชิ้นงานที่เน้นเรื่องดีไซน์ ก็นับว่าได้รับความนิยมเช่นกัน เช่น การนำไปทำเป็นบ้านของสัตว์เลี้ยง หรือสร้างสร้างผลงานทางศิลปะ 

"ไม้อัด" นำไปใช้เป็น "โครงสร้างสำหรับรองพื้นที่นอนหรือเตียง"

อีกหนึงงานตกแต่งยอดฮิตสำหรับสายมินิมอลแบบบ้านญี่ปุ่น คือการนำไม้อัด ไปทำเป็นโครงสร้างรองพื้นที่นอน หรือทำเป็นเตียงนั่นเอง เพราะไม้อัด เป็นวัสดุที่มีความทนทาน การนำแผ่นไม้อัดสำเร็จรูปไปตัด เลื่อย นั้นสามารถทำเองก็ได้ หรือหาช่างในการทำได้ไม่ยาก เพราะไม่ต้องใช้เครื่องมือที่ยุ่งยากมากนัก แถมยังได้ความสวยงามแบบเรียบง่าย ได้ความรู้สึกของเตียงในบ้านแบบญี่ปุ่น

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.pinterest.com

"ไม้อัด" นำไปใช้เป็น "ใช้ในการทำผนังห้องหรือฝ้าเพดาน"

นอกจากฝ้าแบบทั่วไป "ไม้อัด" ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นฝ้าเพดาน หรือติดตั้งเป็นผนังและผนังกั้นห้องก็สร้างดีไซน์ที่สวยงามแปลกใหม่ได้เช่นกัน โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่ชอบคุมโทนสไตล์ของทั้งห้องให้ดูเป็นแนวทางเดียวกันแล้วล่ะก็ วัสดุอย่างไม้อัดถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับติดตั้งเป็นฝ้าเพดานหรือผนังห้องได้ดีทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

"ไม้อัด" นำไปใช้เป็น "โครงสร้างต่างๆ ในการก่อสร้าง"

นอกจากงานตกแต่ง ไม้อัดก็นิยมนำไปใช้ในงานต่อเติมเช่นกัน เช่น การนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของโครงหล่อเสาคอนกรีตในการก่อสร้าง คาน เสา พื้น หรือโครงสร้างอื่นๆ เช่น พื้นหรือผนัง

ไม้อัดมอก. และ ไม้อัดดัดโค้งจากแบรนด์เข็มทิศ

ตอบโจทย์งานออกแบบทั้งงานตกแต่งและต่อเติม โดยที่คุณสามารถสั่งทำไม้อัดโดยเลือกความหนาแบบ Custom made ได้ และด้วยคุณสมบัติกันน้ำ จึงทำให้ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นผิวหน้าที่เรียบ โชว์ลวดลายความสวยงามของผิวไม้อัดได้ในกรณีที่ต้องการตกแต่งแบบโชว์เนื้อไม้ในสไตล์ธรรมชาติ หากต้องการดัดแปลงให้มีสีสันและดูแปลกใหม่ ก็สามารถทาสี-พ่นสีลงบนแผ่นไม้ หรือตกแต่งปิดผิวหน้าของไม้อัดด้วยแผ่นลามิเนตลวดลายต่างๆ ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online
  • Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
www.wazzadu.com/page/sincharoenveneerandplywood/contact

"Complete Your Curve, Compass Your Needs "
เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการผลิตแผ่นไม้อัด โดยดำเนินตามพันธกิจที่ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ ยึดมั่นในความต้องการของสินค้าและลูกค้า โดยเสริมสร้างคนให้เชี่ยวชาญพัฒนาไม้อัดในรูปแบบต่างๆ
ตอบโจทย์งานด้านดีไซน์ เพื่องานสถาปัตยกรรมไทยบ้านเรายกระดับมาตราฐานสากล เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า คือ ไม้อัดกันน้ำ, ไม้อัดดัดโด้ง, ไม้อัด EO, ไม้อัดมอก. รวมทั้ง แผ่น plywood ซึ่งเป็นไวท์บอร์ด และ โพลีเรสเตอร์ ด้วย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ