ความดิบงามอย่างเป็นธรรมชาติ กับผนังหิน “สโตนสกิน” ถึงบางแต่ทนทานทุกพื้นที่

“หิน” แค่ได้ยินชื่อก็รับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่ง คงทน สีไม่ซีดจาง แต่การตกแต่งผนังอาคารหรือโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในหลายๆ รูปแบบ “หิน” อาจเป็นวัสดุที่ไม่ตอบโจทย์เสมอไป เพราะมีมวลน้ำหนักมากจึงทำให้ผนังบางพื้นที่ไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ไหว รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆ ของพื้นที่ที่มีส่วนโค้ง หินแบบดั้งเดิมจึงไม่สามารถตัดหรือดัดโค้งได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้นักออกแบบปฏิเสธที่จะนำหินไปติดตั้งบนผนัง

แต่เมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้หินมีการพัฒนาที่เปลี่ยนแปลงตาม เพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น "สโตนสกิน" วัสดุหินธรรมชาติแท้ 100% จากแบรนด์ RCM88 ที่มีความบางเพียงแค่ 2 มิลลิเมตร จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามาตอบโจทย์พื้นที่ ทั้งผนังภายในและภายนอกอาคาร ความดิบ ความเบา และความงามของสโตนสกินนี้จะช่วยขับเน้นกลิ่นอายธรรมชาติให้เต็มไปด้วยความโมเดิร์น

ด้วยความบางจึงทำให้น้ำหนักมีความเบามากกว่าหินทั่วไป สามารถนำไปติดตั้งได้ง่าย ช่วยประหยัดทั้งเวลาและพลังงานในการขนส่ง วัสดุสโตนสกินเป็นแผ่นหินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความคงทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ทั้งทนน้ำ ทนฝน ทนความร้อนและแสงแดด สีสันคงทนไม่ซีดจาง มาพร้อมลวดลายหินตามธรรมชาติมีให้เลือกได้หลากหลาย และมีรูปแบบให้เลือกซึ่งไม่ว่าจะรูปแบบทึบหรือรูปแบบโปร่งแสง ก็สามารถช่วยยกระดับงานตกแต่งให้แปลกตาและสวยงาม

อีกความโดดเด่นหนึ่งของสโตนสกินที่ไปได้ไกลกว่าผนังหินธรรมดาคือ แผ่นหินมีความยืดหยุ่นสูง คล้ายกระดาษที่โค้งงอได้และตัดแบ่งได้ง่าย แต่ในความยืดหยุ่นก็มีความทนทานเทียบเคียงผนังหินแบบดั่งเดิม การพัฒนาวัสดุให้มีคุณสมบัติเด่นดังนี้เพื่อต้องการนำไปตอบโจทย์ไอเดียของนักออกแบบ ให้นักออกแบบนำวัสดุอย่างหินไปใช้งานกับโครงสร้างอาคารที่มีจังหวะหรือรูปทรงโค้งได้อย่างลงตัว

ความดิบอยู่คู่กับงานออกแบบตกแต่งมาเป็นเวลานาน วิธีการดูแลรักษาจึงเรียบง่าย หากต้องการให้ความดิบคงอยู่ในพื้นผิวไว้อย่างเดิม สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ชุบน้ำสะอาดหมาดๆ มาเช็ดและปล่อยให้แห้ง หรือทาน้ำยาเคลือบผิวทับลงไปอีกชั้นก็ได้เช่นกัน หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีกรดสูงในการทำความสะอาด เพียงเท่านี้ความดิบงามอย่างเป็นธรรมชาติจากผนังหิน “สโตนสกิน” ก็สวยงามและอยู่ทนทานต่อสภาพอากาศในทุกพื้นที่

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • สโตน สกิน

    วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

    999 - 1,599 บาท/แผ่น

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #หินแกรนิต #สโตนสกิน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ