ความดิบงามอย่างเป็นธรรมชาติ กับผนังหิน “สโตนสกิน” ถึงบางแต่ทนทานทุกพื้นที่

“หิน” แค่ได้ยินชื่อก็รับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่ง คงทน สีไม่ซีดจาง แต่การตกแต่งผนังอาคารหรือโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในหลายๆ รูปแบบ “หิน” อาจเป็นวัสดุที่ไม่ตอบโจทย์เสมอไป เพราะมีมวลน้ำหนักมากจึงทำให้ผนังบางพื้นที่ไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ไหว รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆ ของพื้นที่ที่มีส่วนโค้ง หินแบบดั้งเดิมจึงไม่สามารถตัดหรือดัดโค้งได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้นักออกแบบปฏิเสธที่จะนำหินไปติดตั้งบนผนัง

แต่เมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้หินมีการพัฒนาที่เปลี่ยนแปลงตาม เพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น "สโตนสกิน" วัสดุหินธรรมชาติแท้ 100% จากแบรนด์ RCM88 ที่มีความบางเพียงแค่ 2 มิลลิเมตร จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามาตอบโจทย์พื้นที่ ทั้งผนังภายในและภายนอกอาคาร ความดิบ ความเบา และความงามของสโตนสกินนี้จะช่วยขับเน้นกลิ่นอายธรรมชาติให้เต็มไปด้วยความโมเดิร์น

ด้วยความบางจึงทำให้น้ำหนักมีความเบามากกว่าหินทั่วไป สามารถนำไปติดตั้งได้ง่าย ช่วยประหยัดทั้งเวลาและพลังงานในการขนส่ง วัสดุสโตนสกินเป็นแผ่นหินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความคงทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ทั้งทนน้ำ ทนฝน ทนความร้อนและแสงแดด สีสันคงทนไม่ซีดจาง มาพร้อมลวดลายหินตามธรรมชาติมีให้เลือกได้หลากหลาย และมีรูปแบบให้เลือกซึ่งไม่ว่าจะรูปแบบทึบหรือรูปแบบโปร่งแสง ก็สามารถช่วยยกระดับงานตกแต่งให้แปลกตาและสวยงาม

อีกความโดดเด่นหนึ่งของสโตนสกินที่ไปได้ไกลกว่าผนังหินธรรมดาคือ แผ่นหินมีความยืดหยุ่นสูง คล้ายกระดาษที่โค้งงอได้และตัดแบ่งได้ง่าย แต่ในความยืดหยุ่นก็มีความทนทานเทียบเคียงผนังหินแบบดั่งเดิม การพัฒนาวัสดุให้มีคุณสมบัติเด่นดังนี้เพื่อต้องการนำไปตอบโจทย์ไอเดียของนักออกแบบ ให้นักออกแบบนำวัสดุอย่างหินไปใช้งานกับโครงสร้างอาคารที่มีจังหวะหรือรูปทรงโค้งได้อย่างลงตัว

ความดิบอยู่คู่กับงานออกแบบตกแต่งมาเป็นเวลานาน วิธีการดูแลรักษาจึงเรียบง่าย หากต้องการให้ความดิบคงอยู่ในพื้นผิวไว้อย่างเดิม สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ชุบน้ำสะอาดหมาดๆ มาเช็ดและปล่อยให้แห้ง หรือทาน้ำยาเคลือบผิวทับลงไปอีกชั้นก็ได้เช่นกัน หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีกรดสูงในการทำความสะอาด เพียงเท่านี้ความดิบงามอย่างเป็นธรรมชาติจากผนังหิน “สโตนสกิน” ก็สวยงามและอยู่ทนทานต่อสภาพอากาศในทุกพื้นที่

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • สโตน สกิน

    วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

    999 - 1,599 บาท/แผ่น

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #หินแกรนิต #สโตนสกิน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่