“เกเบี้ยน” คอนเซ็ปต์เท่ๆ ที่กลายมาเป็นม้านั่งหิน สวย ทน แกร่งในงานสถาปัตย์

ไอเดียการตกแต่งบ้าน สวน หรือร้านค้าให้ดูมีสไตล์ร่วมสมัยเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้พื้นที่ตรงนั้นน่าอยู่ วันนี้แบรนด์ RCM88 จะชวนมาทำความรู้จักไอเดียการตกแต่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งศาสตร์ทั้งวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม จนมาเป็นงานดีไซน์ที่ผสานคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย อย่าง “มานั่งหินเกเบี้ยน”  ที่มีทั้งความสวยงาม ทนทานต่อสภาพอากาศ  ถือได้ว่าเป็นม้านั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ว่าใครเห็นก็เทใจให้หมด

ม้านั่งหินเกเบี้ยน หรือกล่องกระชุหิน อาจเป็นชื่อที่คนส่วนใหญ่ฟังแล้วยังไม่คุ้นหูและยังไม่เข้าใจที่มาที่ไปของกล่องบรรจุหินนี้มากนัก เพราะก่อนหน้านี้เดิมที่เป็นกล่องลวดหินขนาดใหญ่ที่ใช้กันในเชิงวิศวกรรม เพื่อป้องกันการกัดเซาะของชายฝั่งทะเล หรือการวางเป็นแนวป้องกันน้ำกัดเซาะตลิ่ง รวมไปถึงการพังทลายของหน้าดิน และในเวลาถัดมา กล่องลวดบรรจุหินนี้เมื่อถูกมองผ่านสายตาของนักสถาปัตยกรรม รายละเอียดต่างๆ จึงค่อยๆ ถูกดัดแปลงกลายมาเป็นไอเดียเก้าอี้นั่ง หรือกระถางปลูกต้นไม้ ที่ใกล้ชิดและเป็นประโยชน์กับผู้คนมากยิ่งขึ้น

ด้วยความที่เคยเป็นวัสดุป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลมาก่อน คุณสมบัติเด่นของ “มานั่งหินเกเบี้ยน” จึงยังคงอยู่เสมอ โดยเฉพาะการใช้หินจริงและโครงเหล็กที่มีความแข็งแรง จึงรองรับน้ำหนักได้สูง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ หมดกังวัลเรื่องแดดและฝนเมื่ออยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง ตัวม้านั่งมีวิธีการติดตั้งที่เรียบง่าย และมีความสวยงามจากไม้จริงบริเวณที่นั่ง สร้างอารมณ์หนักแน่นแปลกตาและแตกต่างได้อย่างมีเสน่ห์

ส่วนเรื่องการดูแลรักษานั้นตัวม้านั่งถูกประกอบไปด้วย หินและโครงเหล็กเป็นหลัก จึงจำเป็นที่ต้องทาน้ำยากันสนิมที่โครงเหล็กเป็นอันดับแรก และใช้สีทาสำหรับเหล็กไม่ต่ำกว่า 2 รอบ ความสวยงามจะอยู่กับสถานที่ไปอย่างยาวนานหากมีการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่ถึงกับถี่มาก ตัวโครงเหล็กของม้านั่งเกเบี้ยนก็เช่นกัน เมื่อนำไปติดตั้งแล้วควรบำรุงรักษาเหล็กทุกๆ 2 ปี

จากกล่องลวดหินที่ทนทานต่อการกัดเซาะมาสู่ไอเดียการตกแต่งสุดเท่ จนถึงทุกวันนี้นักเดินทางหรือผู้อยู่อาศัยก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า “มานั่งหินเกเบี้ยน” เป็นม้านั่งหินสุดแกร่งที่ช่วยขับเน้นพื้นที่นั่งเล่นในสวน หรือร้านค้า ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ ชวนสะดุดทุกสายตาจนทำให้คนอยากเข้าไปนั่งและใช้เวลาอยู่ตรงนั้นนานยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • ม้านั่งหิน

    สวน และภายนอกอาคาร วัสดุตกแต่งภูมิทัศน์

    3,900 - 9,900 บาท/เซท

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #หินแกรนิต #สโตนสกิน #ม้านั่งเกเบี้ยน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ