4 ไอเดีย วัสดุทำระเบียง – บันได

การเลือกระเบียงและบันไดให้สวย-ปัง ด้วยไอเดียการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะกับบ้านแต่ละแบบแต่ละสไตล์ นอกจากจะช่วยเนรมิตระเบียงและบันไดให้สวยหรูดูทันสมัยแล้ว เจ้าของบ้านควรจะคำนึงถึงการดูแลรักษา ประโยชน์ในการใช้สอย และความปลอดภัย รวมถึงข้อดี-ข้อจำกัดของวัสดุในแต่ละแบบ เริ่มจาก…

ระเบียงกระจก

บ้านโมเดิร์นสมัยใหม่นิยมใช้ราวระเบียงกันตก ราวบันได ในรูปแบบของราวกั้นกระจก นอกจากทำให้บ้านดูโมเดิร์นมีสไตล์ ยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านโปร่งโล่งสบาย  ไม่ทึบ และมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบของสถานที่อาคารนั้นได้อย่างกว้างขวาง

เหมาะสำหรับการติดตั้งบนอาคารตึกสูง ออฟฟิศ ยิ่งถ้าเป็นตึกสูงๆ มักจะนิยมใช้ทำชั้นดาดฟ้าเป็นห้องอาหารสไตล์หรูหรา กั้นด้วยราวระเบียงกระจก อย่างคอนโด หรือโรงแรมให้ดูทันสมัย

ข้อจำกัดของระเบียงกระจกที่ต้องเน้นด้านความปลอดภัย ควรใช้กระจกนิรภัยเทมเปอร์และต้องติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งราวระเบียงกระจกเท่านั้น เพราะมีผลดีต่อความปลอดภัยโดยเฉพาะเด็กเล็ก และอาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยกว่าวัสดุอื่นๆ เพราะจะเลอะและเป็นคราบรอยมือง่าย

ระเบียงไม้

บ้านที่ตกแต่งด้วยระเบียงไม้ไม่ว่าจะยุคหรือสมัยไหนก็ยังเป็นที่นิยมและสะท้อนถึงความคลาสสิค ซึ่งไม้มีความสวยงามจากลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

ข้อจำกัดของระเบียงไม้ตัวไม้จะมีอายุการใช้งานที่ต่างกันตามชนิดของไม้ที่ใช้ทำให้มีราคาที่แตกต่างกัน ถ้าใช้ไม้จริงจะสวยงามแต่จะมีราคาแพงกว่าไม้เทียมที่มีราคาย่อมเยาว์แต่ความสวยงามจะไม่สวยงามเท่าไม้จริง การบำรุงรักษาที่ยาก ต้องทาสีย้อมไม้ทุก ๆ 2-3ปี เพราะเมื่อโดนแดดโดนฝนอาจจะทำให้เกิดการผุกร่อนและสีซีดจากการโดนแดดได้ และอีกหนึ่งปัญหาที่เจอได้บ่อยในทุกงานไม้คือปลวกกินเนื้อไม้ ทำให้เกิดความเสียหายนั่นเอง

ระเบียงเหล็ก

ระเบียงเหล็กเป็นที่นิยมมากที่สุด โดยเฉพาะเหล็กดัดที่ช่างนิยมนำมาทำระเบียง บันได หรือแม้กระทั้งงานเหล็กอื่นๆ ด้วยความแข็งแรง ทนทานของเหล็ก ทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกอุ่นใจด้านความปลอดภัย ระเบียงเหล็กสามารถเข้ากับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ลอร์ฟ มินิมอล ไปจนถึงบ้านแบบคฤหาสน์ ขึ้นอยู่กับการดีไซน์เพราะเป็นวัสดุที่สามารถดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบ

ด้วยรูปทรงของเหล็กที่หลากหลายตั้งแต่เหล็กแท่งตรงสี่เหลี่ยมธรรมดา เหล็กบิดเกลียว ไปจนถึงเหล็กสี่เหลี่ยมตีมุมที่เป็นที่นิยมมากในงานเหล็กดัดอิตาลี นอกจากนี้ยังเพิ่มความสร้างสรรค์และลูกเล่นงานศิลปะเข้าไปด้วยงานเหล็กฉลุลายมาประยุกต์ร่วมเพื่อช่วยให้งานดีไซน์ดูแปลกใหม่ยิ่งขึ้น หรือสามารถทำสีได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการเหมาะทั้งใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในบ้านและอาคาร

ข้อจำกัดเพื่องานเหล็กคุณภาพดี ระเบียงเหล็กอาจต้องใช้ช่างฝีมือคุณภาพสูง(ในบางงานดีไซน์) และอาจเกิดสนิมได้ถ้าไม่ผ่านการทำสีป้องกันสนิมที่ถูกต้องแต่ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ เช่น เหล็กดัดน็อคดาวน์ที่กึ่งสำเร็จรูปประกอบได้ง่าย และผ่านการทำสีป้องกันสนิมอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งช่างเหล็กคุณภาพสูง สามารถหาข้อมูลเรื่องเหล็กดัดน็อคดาวน์ได้ที่ FB : https://www.facebook.com/SPDECORSTEEL/

ระเบียงสแตนเลส

ระเบียงสแตนเลสพบเห็นได้โดยทั่วไปเพราะเป็นวัสดุที่หาง่าย ทนต่อทุกสภาวะการกัดกร่อนจากสภาพแวดล้อม ไม่เปราะบางไปตามสภาพอากาศ ทนทาน จึงนิยมนำมาใช้ร่วมกับวัสดุอื่นๆ ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี และมีน้ำหนักเบา

ข้อจำกัดของระเบียงสแตนเลสจะมีรูปทรงจำกัดแค่ทรงสี่เหลี่ยมและทรงกลม ไม่สามารถทำสีได้ นิยมใช้ทำเป็นระเบียงรั้วภายนอกมากกว่าระเบียงภายในบ้าน และเมื่อต้องทำการเชื่อมชิ้นส่วนถ้าช่างไม่มีฝีมือหรือความชำนาญจะทำให้เกิดรอยจากการเชื่อมได้ง่ายและทำให้เกิดสนิมตามมาภายหลัง เป็นรอยคราบนิ้วมือง่ายและต้องหมั่นทำความสะอาดไม่อย่างนั้นจะหมองและเก่าง่าย

-----------------------------------------------------

สนใจ สอบถามเพิ่มเติม ได้ทุกช่องทางด้านล่างนี้

Tel :038-715452-3 , 081-399-5516

ID Line :0816545411

Facebook : https://www.facebook.com/SPDECORSTEEL/

Website : http://www.spdecorsteel.co.th

#ระเบียงเหล็ก #ระเบียงเหล็กดัด #ระเบียงเหล็กknockdown #ชิ้นส่วนเหล็กดัด #เหล็กดัดอิตาลี #เหล็กดัดครบวงจร #เหล็กเส้น #เหล็กกล่อง #ผลิตและจำหน่ายเหล็กดัดอิตาลี่ #wroughtiron #อุปกรณ์เหล็กดัดอิตาลี #งานเหล็กดัด #หัวบันได #ระเบียงเหล็กดัด #ขายปลีก #ขายส่ง #จัดส่งทั่วประเทศ #spdecorsteel #โชว์รูมเหล็กดัดอิตาลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

SP Decor Steel ผลิต-จำหน่ายเหล็กชิ้นส่วน งานเหล็กดัดทุกชนิด ครบวงจร
ด้วยประสบการณ์ด้านงานเหล็กดัดทำให้ เอส พี เดคคอร์ สตีล เป็นแหล่งผลิตงานเหล็กดัดที่ใหญ่ และครบวงจรเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย ตั้งแต่ กระบวนการผลิตชิ้นส่วน ทั้งปลีกและส่งเป็นจำนวนมากทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าใบไม้ ดอกไม้ เหล็กเส้น ตะกร้อ และอื่นๆอีกมากมาย

ติดต่อสอบถามได้ทาง
ID Line :0816545411 (ติดต่อฝ่ายขายโดยตรง)
ID Line@ : @spdecorsteel
FACEBOOK : @SPDECORSTEEL
Tel :038-715452-3 , 081-6545411

...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ