ปลวกกับบ้านเป็นของคู่กัน ตัดปัญหาด้วยการเลือกใช้วัสดุตราภูเขา

ภาพโดย Roy Buri จาก Pixabay 

          ปลวกปัญหาใหญ่และเป็นภัยเงียบที่อยู่คู่กับบ้านของเรา ไม่ว่าจะหลังเล็กหลังใหญ่ ซึ่งปลวกจะเริ่มกัดกินจากจุดเล็ก ๆ ลุกลามไปทั่วทั้งหลังอย่างที่เราทราบกันดีว่าปลวกชื่นชอบในการกัดกินไม้เป็นอาหารยิ่งไม้ที่ผุๆแล้วละก็เรียกได้ว่าเป็นอาหารโปรดเลยทีเดียว บ้านหลายหลังต้องได้รับการรีโนเวทใหม่ เนื่องจากเกิดการผุพังจากการกัดกินของปลวกถึงแม้จะกำจัดปลวกให้ออกไปจากวันได้แล้วแต่ก็ยังคงทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้กับบ้านดูไม่สวยงาม

สัญญาณของปลวกที่เข้ายึดครองบ้านคุณ

  • ร่องรอยทางเดินปลวก มีลักษณะเป็นเส้นเล็ก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นจากดินภายในจะเป็นโพรงเล็ก ๆ พอให้ปลวกเดินผ่านได้เริ่มแรกขึ้นจากผนังจนลุกลามไปสู่หลังคาและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้าน
  • เสียงของปลวก จะได้ยินเสียงปลวกกันแทะไม้ภายในตัวบ้าน
  • ไม้ชำรุดและเกิดร่องรอย ไม้ที่ถูกกัดกินจะเกิดเป็นร่องลึกเป็นทางยาว
  • พบเจอเนินปลวกรอบ ๆ บ้าน หากคุณพบเจอเนินปลวกรอบ ๆ บ้านให้คุณเข้ามาตรวจสอบของใช้ภายในบ้านของคุณได้เลย
  • ประตูและหน้าต่างปิดยาก ปลวกมักจะเริ่มแทะกินไม้บริเวณขอบประตูและหน้าต่าง จากรอบนอกเข้าไปสู่บานวงกบ

          ปัญหาการผุพังจากการกัดแทะของปลวกนั้นถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ เลยทีเดียวยิ่งเรารู้ตัวช้าความเสียหายก็ยิ่งเกิดเป็นวงกว้างมากขึ้น พอรู้ตัวอีกทีบ้านก็พังไปแล้ว และปัญหาใหญ่ที่ตามมาคือการรีโนเวทบ้านที่ต้องควักเงินจากในกระเป๋าออกมาจ้างช่างเพื่อรีโนเวทบ้าน แต่คุณจะหมดปัญหาเหล่านี้ทันทีเมื่อคุณเลือกใช้วัสดุ ตราภูเขา วัสดุสร้างบ้านมาตรฐานสูง ได้มาตฐาน มอก.

ผลิตภัณฑ์ตราภูเขา

          ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC) มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่าไม้จริงหลายประการคือ กันน้ำ กันความร้อน เงียบเพราะเป็นฉนวนเก็บเสียง น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่ลามไฟ ปลวกแมลงและเชื้อราไม่กัดกิน หมดปัญหาเรื่องปลวกอย่างแน่นอนเพราะ UPVC ไม่เป็นอาหารของปลวกผลิตภัณฑ์ตราภูเขามีหลากหลายชนิดสร้างมาเพื่อการใช้งานที่ไร้ขอบเขต

  • แผ่นพลาสวู้ด ชนิดเรียบตราภูเขาเป็นวัสดุใช้แทนไม้ได้อย่างไร้ขอบเขต เหมาะสำหรับตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน เช่น Built-In เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัว ห้องน้ำ งานตกแต่งภายในอาคาร แผงไฟฟ้า หัวจ่ายปั้มน้ำมันงานฉลุลาย งานป้ายโฆษณา ไม้แบบ กรุฝ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • หลังคาไวนิล ตราภูเขาดีไซน์สวยงามทันสมัย มีรูปแบบที่หลากหลายเพื่อการใช้งานในแบบต่าง ๆ พิเศษด้วยระบบ Interlock System (เข้าลิ้น) ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาทำให้ประหยัดค่าโครงสร้างและอุปกรณ์ แข็งแรงคงทน ทำความสะอาดง่าย ไม่รั่ว เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง
  • แผ่นฝ้าเพดานตราภูเขาน้ำ หนักเบาเรียงชิดติดกันไร้รอยต่อ คงทนถาวร กันน้ำและความชื้น ป้องกันเชื้อรา มีลวดลายที่สวยงามคล้ายไม้จริง แข็งแรง ทนทาน เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง สามารถสั่งผลิตได้ยาวตามความเหมาะสมของการใช้งาน
  • ระแนงตราภูเขา ทนทุกสภาพอากาศท้าแดดท้าฝน สีคล้ายไม้จริงแต่มีคุณสมบัติที่ดีกว่าและลดการใช้ไม้จริงเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไร้ปลวกรบกวนยืดอายุการใช้งานให้อยู่อีกนาน
  • แผ่นพื้นตราภูเขา น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน กันน้ำและความชื้นไม่ผุ ไม่บวม มีลวดลามสวยงาม รับน้ำหนักได้มากโดยไม่โค้งงอ สามารถนำไปใช้ทำงานพื้นได้ทุกชนิด

          หยุดปัญหาปลวกกวนใจด้วยการเลือกใช้วัสดุตราภูเขา ปลวกจะไม่เป็นของคู่กับบ้านอีกต่อไป สำหรับท่านใดที่สนใจอยากสั่งซื้อก็สามารถเข้าไปเลือกดูผลิตภัณฑ์ ตราภูเขา ของบริษัทไทยพลาสวู้ดได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/ ติดต่อซื้อวัสดุโดยตรงจากโรงงานผลิตเลยค่ะ หมดกังวลเรื่องราค ถูกชัวร์ ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก ส่งทั่วประเทศด้วย

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ