ดีไซน์ระเบียงคอนโด ให้เป็นสวนสุดเก๋ ที่ดูแลได้ง่ายๆ

ต่อให้มีพื้นที่จำกัด แต่ก็ไม่สามารถขัดขวางคนรักพื้นที่สีเขียวได้ วันนี้เราจะพาไปดูวัสดุตกแต่งสวนบริเวณระเบียงคอนโด อีกหนึ่งสเปซที่ใครหลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจในการจัดสวน ในโลกที่วุ่นวายการมีพื้นที่ผ่อนคลายสักที่หนึ่งคงช่วยได้ไม่น้อย ทั้งได้นั่งเล่นเวลาว่าง นั่งจิบกาแฟยามเช้าก่อนไปทำงาน ไปจนถึงปลูกต้นไม้แสนรักในสวนหย่อม ยิ่งได้ใช้สอยพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้เคยใช้แค่ซักล้างตากผ้าริมระเบียงให้กลายเป็นจุดชมวิวที่มีชีวิตชีวา คงเก๋และชาญฉลาดไม่น้อย

วัสดุที่เราจะมานำเสนอวันนี้เป็นวัสดุแห่งนวัตกรรมที่ทำให้ผู้คนสมัยใหม่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ “หญ้าเทียม” นั่นเอง ความจริงแล้วเราอาจเคยเห็นหญ้าเทียมถูกใช้สำหรับสนามกีฬาเช่น ฟุตบอล  หรือสนามเด็กเล่น แต่หญ้าเทียมก็สามารถนำมาจัดสวนได้อีกเช่นกัน เนื่องจากประเภทของหญ้าเทียมจะมีทั้งชนิดที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันออกไป มีหญ้าเทียมที่ใช้ทำสนามฟุตบอลที่รองรับแรงเฉือนของนักเตะ และมีหญ้าเทียมสำหรับภูมิสถาปัตกรรม ซึ่งหญ้าเทียมชนิดนี้นำมาตกแต่งสวนได้

หญ้าเทียมมีคุณสมบัติโดดเด่นอยู่หลายข้อ หลักๆ เลยคือมีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน 6-10 ปี  และยังมีวิธีการติดตั้งที่ง่าย ประหยัดเวลา ติดตั้งได้ทั้งบนพื้นคอนกรีตและพื้นดิน ที่สำคัญที่สุดไม่ต้องคอยรดน้ำเหมือนหญ้าจริงๆ ผู้อยู่อาศัยสามารถรื้อถอนหรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานได้บ่อยครั้งที่ต้องการ

ซึ่งตอบโจทย์คนสมัยใหม่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้คนที่อาศัยอยู่บนคอนโดหรือบนอพาร์ทเมนท์ที่มีเนื้อที่จำกัด วัสดุหญ้าเทียมสามารถเนรมิตพื้นที่ริมระเบียงที่เคยแห้งแล้งให้กลับมาชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวาได้ อีกทั้งตัวหญ้าเทียมยังมีวิธีการดูแลรักษาที่ง่ายดาย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เร่งรีบเพื่อออกไปทำหน้าที่ของตนเอง เมื่อถึงเวลาที่อยากทำความสะอาด สามารถทำความสะอาดได้ปกติเพียงแค่ใช้ไม้กวาดและเครื่องดูดฝุ่น หากต้องการล้างตัวหญ้าให้สะอาดเมื่อติดตั้งไปช่วงเวลาหนึ่งแล้ว นำสายยางฉีดทำความสะอาดและแปรงขัดถูได้โดยไม่ต้องกังวัลเรื่องน้ำขัง เพราะตัวหลังหญ้าเทียมถูกออกแบบมาให้มีรูระบายน้ำไว้เรียบร้อยแล้ว

และหากคุณกำลังวางแผนที่จะจัดสวนริมระเบียงคอนโดด้วยหญ้าเทียม เพื่อสร้างบรรยากาศให้คอนโดน่าอยู่ยิ่งขึ้น ด้วยการมีมุมพักผ่อนที่ชุ่มชื่นไปด้วยต้นไม้และพื้นหญ้าสีเขียว แบรนด์ RCM88 แบรนด์จำหน่ายวัสดุตกแต่งสวน ทางเท้า และสินค้าแลนด์สเคปที่ครบครัน พร้อมให้คำแนะนำไอเดียในการตกแต่งสวนทุกพื้นที่ รวมไปถึงสวนริมระเบียงคอนโดให้ดูมีดีไซน์และเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #หญ้าเทียม

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ