“แค่จัดสวน” ชีวิตก็ดีขึ้นได้โดยไม่ต้องพึ่งไลฟ์โค้ช 

นักออกแบบตกแต่งสวนหลายท่านคงเคยได้ยินชื่อหนังสือ ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้านด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียวของคุณคนโดมาริเอะกันไปบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่แค่การจัดบ้านเท่านั้นที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น การหันมาจัดสวนภายในบ้านก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้เช่นกัน วันนี้แบรนด์ RCM88 จะชวนไปดูว่า “แค่จัดสวน” ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นจนไม่ต้องพึ่งไลฟ์โค้ชได้จริงๆ หรือ

เบื้องต้นคงทราบกันอยู่แล้วว่าโลกของเราถูกปกคลุมไปด้วยน้ำและพื้นที่สีเขียว แต่เมื่อจำนวนประชากรของมนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้นจึงมีความจำเป็นที่ต้นไม้รวมถึงพื้นที่สีเขียวในส่วนต่างๆ ทั้งภูเขา ป่า ลดลงตามไปด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้ทำให้โลกของเราแห้งแล้งไปเสียทีเดียว เพราะเมื่อมนุษย์มีที่อยู่อาศัยของตนเองขึ้นมา ต่างก็เริ่มที่จะสร้างพื้นที่เสียวเขียวอย่าง “สวน” ขึ้นมาทดแทน เนื่องจากสวนเป็นตัวช่วยลดมลภาวะต่างๆ ฝุ่น ลม แสงแดด อีกทั้งยังช่วยแก้ไขและปกปิดพื้นที่ที่ดูไม่เรียบร้อย เช่นแก้ไขการพังทลายหรือหน้าดินที่เสื่อมโทรม เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมให้สวยงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

การจัดสวนไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อม สวนหลังบ้าน สวนหน้าบ้าน หรือแม้กระทั่งสวนในพื้นที่จำกัดอย่างระเบียงคอนโดก็ถือว่าส่งผลดีต่อบรรยากาศภายในบ้านและจิตใจเป็นอย่างมาก เพราะต้นไม้คือพลังทางธรรมชาติที่ดูดซึมน้ำไว้เพื่อหล่อเลี้ยงทั้งต้น จึงถือได้ว่าต้นไม้เป็นแหล่งความชื้นทางธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชื้นในบริเวณรอบข้างให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ ไม่ให้อากาศแห้งจนเกินไป มากไปกว่านั้นยังมีผลการศึกษาที่พบอีกว่า พื้นที่สีเขียวช่วยทำให้สายตาผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้าเพิ่มระยะการมองเห็นได้ดีขึ้น และเมื่อการดูแลสุขภาพใจเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนจึงนิยมปลูกต้นไม้ไว้ในสวนเนื่องจากต้นไม้บางชนิดช่วยลดความเครียด และเสริมสร้างสมาธิให้มั่นคง อีกทั้งยังกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

ไม่แปลกและเป็นเรื่องจริงที่ทุกสวนนิยมนำต้นไม้ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยรักษาสุขภาพมาปลูกไว้ในบ้าน เพราะมีงานวิจัยออกมาว่า อาการภูมิแพ้อาจเกิดได้หลากหลายสาเหตุ และฝุ่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้ ฉะนั้นการเลือกต้นไม้ที่ช่วยดูดซับฝุ่นควันจะทำให้สุขภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านดีขึ้น ต้นไม้เหล่านี้จะช่วยกำจัดสารพิษในอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะวางโชว์ไว้อยู่บนโต๊ะทำงาน มุมรับแขกของบ้าน หรือพื้นที่ในสวนก็ต่างทำให้เกิดทัศนียภาพที่อุดมสมบูรณ์และสัมผัสได้ถึงอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์

ทั้งหมดนี้เป็นอันสรุปได้แล้วว่า การหันมาจัดสวนและปลูกต้นไม้นอกจากจะเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กลับคืนมาบนโลกแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ หนังสือชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้านด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียวได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่เปลี่ยนมนุษย์ให้กลับมาสนใจตนเองมากขึ้นฉันใด ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การจัดสวนแค่ครั้งเดียวก็อาจเปลี่ยนชีวิตและวิธีคิดของผู้อยู่อาศัยได้ฉันนั้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #หินแกรนิต #กระเบื้องดินเผา

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ