วางฐานรากหน้าฝน ควรหยุดหรือไปต่อ ?

เรื่องง่าย ๆ อย่างการวางฐานราก อาจเป็นเรื่องยากทันทีที่เจอฝน จะเป็นอย่างไรถ้าต้องวางฐานรากขณะฝนตก   แล้วแผนการต่อเติมบ้านของคุณในหน้าฝนนี้ควรหยุดหรือไปต่อ?

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วหลาย ๆ คนก็คงพบกับความยุ่งยากมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการวาง “ฐานราก” เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายท่านคงมีคำถามคาใจถึงเรื่องการวางฐานรากเพื่อต่อเติมบ้านนั้น ยังทำได้หรือไม่ในช่วงหน้าฝน  ดังนั้นวันนี้เข็มเหล็กจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาการวางฐานรากหน้าฝนว่ามีอะไรกันบ้าง 

 

กระบวนการติดตั้งที่ยากลำบาก

ต้องบอกเลยว่าการวางฐานรากช่วงฝนตกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากต้องเผชิญกับฝนที่เปียกชื้นแล้วยังสร้างปัญหาอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะทำให้ดินเปียกกลายเป็นโคลน น้ำท่วมหลุมฐานราก ซึ่งทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังและความรอบคอบมากขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบต่อความมั่นคงแข็งแรงของฐานราก ในขณะก่อสร้างช่วงฝนตกหากมีน้ำขังก็ต้องสูบน้ำออกไปทิ้ง การขุดดินเพื่อทำฐานรากก็ต้องเผื่อความกว้างไว้รอบตัว และต้องทำบ่อซับไว้ด้วยเพื่อรองรับน้ำฝนที่ไหลมาจากฐานราก แล้วจึงใช้เครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกไปถังเก็บน้ำใต้ดิน ทั้งนี้อยู่ที่วิศวกรหน้างานจะพิจารณาด้วยว่าการเทคอนกรีตขณะนั้นสามารถทำได้หรือไม่ และจากความยากลำบากในการวางฐานรากที่กล่าวมา ทำให้เจ้าของบ้านอาจจะต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่อาจตามมาอีกด้วย

 

ค่าใช้จ่ายที่อาจเพิ่มมากขึ้น

การติดตั้งฐานรากในหน้าฝนอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการที่ต้องเตรียมเครื่องมือและคนงานให้พร้อมเพื่อรับมือกับฝน เช่น ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่เสียหาย ค่าเครื่องสูบน้ำ รวมถึงการทำงานล่าช้าก็อาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของคนงาน

 

ความล่าช้า

เนื่องจากขณะฝนตกหนักจำเป็นต้องหยุดการวางฐานราก ทำให้การทำงานเกิดความล่าช้าอุปสรรคจากฝนที่ตกลงมาทำให้ดินเปียกจนกลายเป็นโคลน  น้ำท่วมทำให้ไม่สามารถเทคอนกรีตได้ในขณะนั้น หรือทีมงานไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้การทำงานเกิดความล่าช้า ไม่สามารถจบงานได้ตามที่กำหนดไว้

 

เข็มเหล็ก

นวัตกรรมฐานรากรูปแบบใหม่ ผลิตจากเหล็กกล้า ไม่จำเป็นต้องขุดหลุม ไม่มีงานเทคอนกรีต หมดกังกลว่าน้ำจะเป็นอุปสรรคในการวางฐานราก สามารถเจาะได้แม้เป็นดินโคลน ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย งานเสร็จไวแม้ฝนตก ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่บานปลาย นอกจากนี้ยังมีการชุบ Hot Dip Galvanized ประสานลงไปในเนื้อผิว ป้องกันการเกิดสนิม ไม่เป็นอุปสรรคต่อฐานรากแม้ดินเปียก พร้อมด้วยเสาเข็มเหล็กมีลักษณะเป็นเกลียว ทำให้เกิด Skin Friction หรือการรับน้ำหนักด้วยแรงเสียดทานระหว่างเข็มเหล็กและชั้นดิน ซึ่งขณะที่เจาะลงไปดินจะเคลื่อนเบียดเข้าหากันและเข้าไปยึดระหว่างใบเกลียว เพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรง และความปลอดภัยสูงสุด ไม่ว่าฤดูไหน ๆ งานฐานรากก็เป็นเรื่องง่ายแค่ใช้เข็มเหล็ก

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :

Facebook : m.me/Kemrexfanpage

Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่