มีหรือไม่ ? กันสาดที่ช่วยกันความร้อนและเสียงไม่ดังเมื่อฝนตก "กันสาดไวนิล ตราภูเขา" คือสิ่งที่หมู่บ้านนินญา กัลปพฤกษ์เลือกใช้ ติดตั้งไว ตอบโจทย์ได้

นินญา กัลปพฤกษ์ เป็นโครงการบ้านแฝดในเครือ CPN หรือ เซ็นทรัลพัฒนา ตั้งอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์แถมยังใกล้กับถนนกาญจนาภิเษก บรรยากาศบ้านเป็นสไตล์ Modern Tropical ที่เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่น ตอบโจทย์ชีวิตที่ลงตัวของคนรุ่นใหม่ทั้งทำเลและดีไซน์ รูปแบบของโครงการเป็นบ้านแฝด 2-3 ชั้น เนื้อที่ 35 ตารางวาขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 8.9 ล้านบาท

ทางโครงการได้เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพเพื่อเป็นการรักษามาตรฐานของโครงการและหนึ่งในนั้นคือ "แผ่นหลังคาไวนิล ตราภูเขา" ที่มีคุณสมบัติที่ดีหลายประการทั้งช่วยป้องกันความร้อนให้กับตัวบ้านเนื่องจากตัววัสดุผลิตจาก uPVC เกรดพรีเมี่ยมจึงไม่อมความร้อน และไม่ส่งผ่านความร้อนลงมายังพื้นที่ใช้งานด้านล่าง ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้น นอกจากจะใช้เป็นกันสาดแล้วยังเหมาะที่จะใช้ในบริเวณอื่น เช่น ลานซักล้าง ,ที่จอดรถ ส่วนต่อเติมครัวไทย  

อีกปัญหาหนึ่งที่มักกวนใจเจ้าของบ้านนั่นคือเสียงดังของหลังคาเมื่อเกิดฝนตก แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใช้ "แผ่นหลังคาไวนิล ตราภูเขา" โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับหลังคาเมทัลชีทแล้วการใช้หลังคาไวนิลจะเงียบกว่ามากเนื่องจากตัววัสดุเป็นฉนวนที่ช่วยเก็บเสียง ทั้งนี้วัสดุผ่านการรับรองมาตรฐานสากล: ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน ISO9001-2015 ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความทนทาน

อีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่พบเจอบ่อยคือหลังคารั่วหรือมีน้ำซึมโดยเฉพาะบริเวณรอยต่อระหว่างกันสาดกับตัวบ้าน หากเลือกใช้ "แผ่นหลังคาไวนิล ตราภูเขา" จากบริษัทไทยพลาสวู้ด จะมีแผ่นปิดบริเวณขอบรอยต่อของผนังและแผ่นหลังคานั่นคือ แฟชชิ่งไวนิลลงลอนรุ่น PR5 ซึ่งสามารถปิดแนบสนิทไปตามรูปลอนของหลังคาได้อย่างดี ตัวแผ่นหลังคาใช้การติดตั้งแบบเข้าลิ้น (ระบบ Interlock System) ซึ่งติดตั้งง่าย โดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับประกอบหลังคาเพียงเล็กน้อย ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการรั่วซึมตามรอยต่อของแผ่นได้อย่างดี 

"แผ่นหลังคาไวนิล ตราภูเขา" รุ่น PR5 มีหน้ากว้าง 250 มม. หนา 6 มม. ความยาวมีให้เลือกคือ 3-7 เมตร ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน หากต้องการสั่งทำขนาดพิเศษก็สามารถทำได้ เพราะฉะนั้นพื้นที่การทำงานหน้ากว้าง 1 เมตรจะใช้แผ่นหลังคาไวนิลจำนวน 4 แผ่นต่อกัน โดยตัดความยาวตามหน้างาน

วิธีการติดตั้ง "แผ่นหลังคาไวนิล ตราภูเขา" จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

 1. แนะนำให้ใช้โครงคร่าวเหล็กทำสี โดยติดตั้งโครงคร่าวเหล็กเป็นจันทันด้วยการเชื่อมหลังคาแบบยาวตลอดแนว แนะนำให้เว้นระยะห่างไม่เกิน 1-1.2 ม. สโลปของหลังคาควรเอียงอย่างน้อย 5 องศา 
 2. ติดตั้งแปเหล็กโดยให้ระยะแปมีความห่างอยู่ที่ 30-40 ซม. เชื่อมแปติดกับโครงเหล้ก สำหรับแปคู่หัว-ท้าย ควรเชื่อมให้แน่นหนา ป้องกันการรั้งของแผ่นหลังคา ที่เกิดจากความร้อนจากแสงแดด เพราะอาจทำให้เกิดการบิดงอได้
 3. ยึดแผ่นหลังคาแผ่นแรกด้านริมเข้ากับแป ติดตั้งแผ่นต่อไปโดยการเข้าร่องลิ้น จากนั้นยึดทุกจุดให้ตรงตำแหน่งแปและส่วนปลายของแผ่นหลังคา 
 4. ติดแผ่นกันซึมระหว่างผนังกับหลังคาก่อนแล้วจึงติดแฟชชิ่งไวนิลทับลงไป จากนั้นจึงเก็บงานให้เรียบร้อยด้วยกาวร้อนและซิลิโคนเพื่อป้องกันการรั่วซึม 

ชื่อสินค้า: หลังคากันสาดไวนิลท้องเรียบลอนเหลี่ยมรุ่น PR5

             แผ่นปิดรอยต่อระหว่างหลังคาและผนัง แฟชชิ่งไวนิลลงลอนรุ่น PR5

คุณสมบัติสินค้า: ไม่มีเสียงดังเมื่อฝนตก วัสดุผลิตจากยูพีวีซี (uPVC) ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนทำให้รู้สึกเย็นเมื่ออยู่ใต้หลังคา

จุดเด่นสินค้า: รุ่น PR5 เป็นสไตล์โมเดิร์นลอนเหลี่ยมและท้องเรียบ ถูกออกแบบมาเป็นระบบ 2-in-1 ฟังก์ชั่น เพื่อเป็นทั้งหลังคาและฝ้าในตัว น้ำหนักเบา ประหยัดโครงสร้างและดูแลรักษาง่าย รูปแบบสวยทันสมัยเหมาะกับบ้านทุกสไตล์

ขนนาด: หน้ากว้าง 25 เซนติเมตร, ยาว 3-7 เมตร

พื้นผิวสัมผัส: ผิวเรียบ ,หลังคาลอนเหลี่ยมใต้ท้องเรียบใช้แทนฝ้าได้

วัสดุพื้นฐาน: ยูพีวีซี (uPVC)

สี: ขาว, เทา, โอ๊ค

ราคาประเมิน: ราคาปกติสีขาว 165 - 180 บาท/เมตร สีเทาและสีโอ๊ค 180 - 200 บาท/เมตร *ราคาปรับเปลี่ยนตามพื้นที่/จำนวนของการสั่งซื้อ*

ระยะเวลาผลิต: ความยาวมาตรฐาน 3-7 เมตร พร้อมส่งทันที ในกรณีไซส์พิเศษไม่เกิน 5 วันทำการ (ขึ้นอยู่กับจำนวนการสั่งซื้อ)

นอกจากใช้เป็นกันสาดหน้าบ้านแต่ละหลังแล้วยังใช้ในส่วน Drop off หน้าโครงการอีกด้วย

ชื่อโครงการ: นินญา กัลปพฤกษ์ (Ninya Kanlapaphruek)

เจ้าของโครงการ: บริษัท ซีพีเอ็น เรซซิเด้นซ์ จำกัด

ที่ตั้งโครงการ: ถ.กัลปพฤกษ์ แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

พื้นที่โครงการ: 26-0-52.4 ไร่

จำนวนยูนิต: 144 ยูนิต

ลักษณะโครงการ: บ้านแฝด 2-3 ชั้น พื้นที่ 35.9 ตร.ว. ขึ้นไป

 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  245 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online

แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #หลังคาไวนิลPlastRoof #PlastRoof #หลังคาไวนิล

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ