ฮาวทูปูหิน! ปูยังไงให้พื้นสวย ไม่พังเหมือนครั้งก่อน

หน้าดินกระเด็น พื้นไม่สม่ำเสมอ พืชขึ้นแทรกตามร่องหิน ทัศนียภาพไม่สวยงาม สำหรับใครก็ตามที่เจอปัญหาเหล่านี้ หรือหากยังไม่เกิดก็ควรหาทางป้องกันเอาไว้ดีกว่ามาตามแก้ทีหลัง เพราะปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นมาจากการจัดการที่ผิดพลาด อย่างการปูหินตกแต่งผิดวิธี เป็นต้น วันนี้แบรนด์ RCM88 จะมาบอกเคล็ดไม่ลับที่นักตกแต่งสวนทุกคนควรรู้เป็นพื้นฐานในการจัดระเบียบพื้นในสวน ให้เรียบร้อยสวยงามไม่เลอะเทอะจากคราบดินด้วย ฮาวทูปูหิน! ปูยังไงให้พื้นสวย ไม่พังให้เจ็บใจเหมือนครั้งก่อน

สิ่งที่พลาดที่สุดสำหรับนักออกแบบตกแต่งสวน คือการนำหินประดับปูลงไปบนพื้นโดยไม่มีการปรับพื้นเก่าให้เรียบร้อยเสียก่อน เหตุนี้เองจึงทำให้พื้นไม่สม่ำเสมอ หินจมลงไปในดิน และบางจุดเกิดพืชแทรกขึ้นมาได้ เสียเวลาในการดูแลรักษา เพราะฉะนั้นแล้ววิธีแรกก่อนนำหินประดับเทปูลงไปที่พื้นคือ ปรับพื้นเก่าให้เรียบทำหน้าดินให้เสมอ ขั้นตอนนี้อาจต้องใช้เวลาพอสมควร หลังจากนั้นปูรองด้วยแผ่นใยสังเคราะห์ ตัววัสดุชนิดนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่างดินและหิน ช่วยทำให้ทั้งสองส่วนนี้ไม่ปะปนกัน และยังช่วยไม่ให้เกิดปัญหาหินจมลงไปในดินรวมไปถึงพื้นไม่สม่ำเสมอด้วย

มากไปกว่านั้นแผ่นใยสังเคราะห์ยังช่วยป้องกันวัชพืชไม่ให้ขึ้นแทรกตามร่องของหิน เรียกได้ว่าจบปัญหาที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้อย่างสบายใจ เมื่อปูแผ่นใยสังเคราะห์เรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปคือการเทและเกลี่ยหินประดับให้เต็มพื้นที่ หากหินประดับที่เตรียมไว้มีทั้งเม็ดเล็กและเม็ดใหญ่ ควรเกลี่ยหินเม็ดใหญ่ให้เต็มพื้นที่ก่อนแล้วค่อยใช้หินเม็ดเล็กเก็บรายละเอียดในส่วนที่ปูยังไม่เต็มอีกที เพียงเท่านี้ปัญหาหน้าดินพัง ทัศนียภาพภายในสวนที่ไม่เรียบร้อย ขาดความสวยงามก็จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

การใช้งานของหินประดับไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะบางพื้นที่ สามารถใช้ประดับตกแต่งสวนได้ทั้งภายใน และภายนอก ตั้งแต่พื้นที่เล็กๆ ไปจนถึงพื้นที่ลานกว้าง สร้างบรรยากาศธรรมชาติให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หินประดับมีให้เลือกหลากหลายสีและขนาด มีวิธีการดูแลรักษาง่าย ช่วยป้องกันการกระเด็นของหน้าดิน ปรับพื้นให้สม่ำเสมอ และเป็นวัสดุสำคัญที่ช่วยตอบโจทย์ไอเดียการตกแต่งสวนของผู้คนมาเป็นเวลานาน

ไม่ว่าจะต้องการออกแบบสวนสไตล์ไหน จะสไตล์สะอาดตาร่วมสมัย สไตล์ญี่ปุ่น สไตล์วินเทจ สไตล์อังกฤษ หินประดับก็สามารถสร้างพื้นที่ให้สวยงามและน่าใช้งานอยู่เสมอ ยิ่งเป็นหินประดับจากทางแบรนด์ RCM88 ด้วยแล้วยิ่งมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกดูหินประดับหรือให้แบรนด์ RCM88 แนะนำเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งสวนได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมที่กระจายสินค้าทั้งหมด 3 สาขา ตั้งแต่สาขานวมินทร์  สาขาพระราม 5 และสาขาหทัยราษฎร์

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • หินขาวไวท์คาสเซิล

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  125 บาท/ถุง

  Online
 • หินดำเงา

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  140 บาท/ถุง

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ