ติดตั้งผนังหินยังไง? ให้พื้นที่สวยทนเหมือนโดนมนต์สะกด

เรื่องการติดตั้งผนังตามโครงสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก การเลือกใช้ผนังหินถือเป็นการเลือกที่สร้างเอกลักษณ์ให้ไม่ซ้ำใคร เนื่องจากหินเป็นวัสดุทางธรรมชาติ มีลวดลายและผิวสัมผัสขรุขระเฉพาะตัว จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกครั้งที่ใครได้เข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่ตกแต่งด้วยผนังหินก็ถูกมัดใจไว้จนไม่อยากออกไปไหน วันนี้แบรนด์ RCM88 จะมาแง้มเบื้องหลังวัสดุผนังหิน ว่ากว่าจะสวยงามบนผืนผนังทุกวันนี้มีกระบวนการติดตั้งยังไงบ้าง?

ส่วนใหญ่แล้วผนังหินมีหลายลักษณะจึงเหมาะสมกับพื้นที่หลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ผนังห้องน้ำ ผนังห้องครัว ผนังห้องนั่งเล่น และผนังห้องนอน ไปจนถึงเสาภายในอาคาร หรือรั้วบ้านก็สามารถนำไปติดตั้งได้หมด ด้วยวัสดุที่เป็นหินธรรมชาติ 100% จึงมีสีสัน ขนาด แข็งแรงทนทาน มีลวดลายที่หลากหลาย ยกระดับพื้นที่ให้สวยงาม ดูคลาสสิคทันสมัย และที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยที่สุดคือช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน สร้างบรรยากาศที่เย็นสบาย มีวิธีการติดตั้งที่ง่ายและใช้เวลาไม่มากอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์จากการติดตั้งจริงของแบรนด์ RCM88 เราขอแนะนำวิธีการติดตั้งที่รวดเร็วและสะดวกที่สุด นั่นก็คือการใช้กาวซีเมนต์ ซึ่งการใช้วิธีนี้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ปรับระดับมาเรียบร้อยแล้วโดยมีขั้นตอนดังนี้  อันดับแรกต้องทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาด และกวาดน้ำค้างบนผิวออกให้หมด จากนั้นค่อยผสมกาวซีเมนต์ที่เตรียมไว้ตามสัดส่วนของผลิตภัณฑ์ผู้ผลิตกาวซีเมนต์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอัตราการผสมจะอยู่ที่กาวซีเมนต์ 1 ถุง (15-20 kg.) ต่อน้ำ 3-5 ลิตร เมื่อผสมกาวซีเมนต์กับน้ำเรียบร้อยค่อยเทกาวซีเมนต์ลงบริเวณที่ต้องการติดตั้งหิน ในขั้นตอนนี้จำเป็นต้องใช้เกรียงหวีฟันปลาปาดเป็นร่องให้ทั่ว รวมไปถึงบริเวณหลังแผ่นหินที่จะติดตั้งด้วย

ขั้นตอนการติดตั้งใช้เวลาไม่มาก แต่ต้องใจเย็น เมื่อเทกาวซีเมนต์จากข้างต้นเรียบร้อยแล้ว นำหินปูลงบนกาวซีเมนต์แล้วเคาะด้วยค้อนยางเบาๆ เพื่อจัดระเบียบแนวร่องรอยต่อให้สมดุลอยู่ในแนวเดียวกัน โดยช่องร่องระหว่างรอยต่อควรห่างกันประมาณ 1-2 มิลลิเมตร

เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้ปล่อยทิ้งไว้ให้กาวซีเมนต์อยู่ตัว แล้วนำยาแนวรอยต่อระหว่างหินเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกตกค้างตามร่องหิน ในขั้นตอนนี้สามารถทำความสะอาดรอยต่อของหินด้วยการใช้เหล็กแหลมหรือแปรงแข็งได้ทันที  ขั้นตอนสุดท้ายใช้วัสดุยาแนวอัดแน่นให้เต็มเพื่อไม่ให้มีฟองออกมา หากขณะติดตั้งเกิดโพรงอากาศของเศษวัสดุยาแนวที่ล้นออกมา ให้รีบเช็ดทันทีด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก่อนที่วัสดุยาแนวจะแข็งตัว เพียงเท่านี้ก็ติดตั้งผนังหินเสร็จเรียบร้อย

ถือได้ว่าผนังหินเป็นไอเดียการตกแต่งที่อยู่อาศัยที่สร้างความโดดเด่นได้ไม่ซ้ำใคร แถมยังสร้างโลกอีกใบที่ยกธรรมชาติมาไว้ให้ผู้คนในบ้านได้ใกล้ชิดอีกด้วย จึงไม่แปลกที่วัสดุธรรมชาติที่แข็งแรง สวยงาม มีการติดตั้งที่สะดวกสบาย อีกทั้งยังมีการดูแลรักษาที่ง่ายดายอย่าง “ผนังหิน” จะมีเสน่ห์ชวนสะกดทุกสายตาอย่างทุกวันนี้

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • ผนังหินกาบ จิ๊กซอร์ สีดำ

    วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

    699 บาท/ตารางเมตร

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #ผนังหิน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่