บอกแบบไม่กั๊ก ถ้าเป็นหินคอบเบิ้ลสโตนต้องปูลงพื้นแบบไหน

หากต้องการปูพื้นภายนอกเช่นลานจอดรถ ลานบ้าน ทางเดินตกแต่งสวน หรือพื้นที่ส่วนกลางอย่างสวนสาธารณะ หินคอบเบิ้ล (Cobblestone) มักเป็นวัสดุอันดับต้นๆ ที่นักออกแบบตกแต่งสวนหลายคนนึกถึง เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นที่ตอบโจทย์กับพื้นที่ และสามารถติดตั้งกับพื้นที่ได้ทั้งประเภทคอนกรีตและพื้นทรายปรับระดับ แต่นักออกแบบตกแต่งสวนคงมีคำถามอยู่ในใจกันอยู่แล้วว่า หากต้องเลือกติดตั้งจริงๆ พื้นลักษณะไหนเหมาะสมที่สุด?

หินคอบเบิ้ลสโตนมีจุดเด่นอยู่ที่พื้นหินขรุขระและมีลักษณะเป็นพื้นทรงแบบเหลี่ยม texture ของหินจึงทำให้พื้นไม่ลื่นและยังป้องกันรอยขีดข่วน เมื่อนำมาวางต่อๆ กันเต็มถนนจะเกาะยึดแน่นได้ดี หมดกังวลเรื่องดินทรุดตัว ตัววัสดุมีคุณสมบัติเด่นอยู่ที่ความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน มีวิธีการดูแลรักษาที่เรียบง่าย นอกจากพื้นที่ที่นำไปติดตั้งข้างต้นแล้วหินคอบเบิ้ลยังถูกนิยมนำมาใช้ในโครงการที่พักอาศัยและอาคารเชิงพาณิชย์กันอย่างแพร่หลาย

วิธีการติดตั้งพื้นหินคอบเบิ้ลสโตนต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพของดินในพื้นที่นั้น ๆ ปริมาณน้ำหนักของพื้นที่ที่ติดตั้ง เป็นต้น โดยหลักๆ แล้ววิธีการติดตั้งนั้นสามารถทำได้บนคอนกรีตและปูบนทรายปรับระดับ แต่จากประสบการณ์และข้อสังเกตของนักออกแบบตกแต่งสวนต่างสรุปกันเป็นเสียงเดียวว่า การติดตั้งลงบนพื้นคอนกรีตที่ได้มาตรฐานเป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในระยะยาวที่สุด แต่ควรคำนึงถึงตำแหน่งพื้นที่หน้างานที่นำไปติดตั้งมากกว่าว่าเป็นลักษณะแบบไหน

เพราะการติดตั้งบนพื้นคอนกรีตไม่ได้เหมาะกับทุกหน้างานเสมอไป แต่จะเหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการรับน้ำหนักมาก ติดตั้งได้ง่าย เช่น ลานจอดรถ พื้นถนน หรือลานกิจกรรมกว้างๆ การติดตั้งบนคอนกรีตสามารถใช้ได้ทั้งปูนทรายและปูนกาว นิยมยาแนวร่องระหว่างหินด้วยปูนทราย แต่หากหน้างานเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ที่ไม่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น พื้นที่ในสวน ทางเดินในสวน การติดตั้งด้วยทรายปรับระดับก็ตอบโจทย์อีกเช่นกัน การติดตั้งหน้างานลักษณะนี้นิยมเติมร่องระหว่างหินด้วยกรวด

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลในการเลือกพื้นที่ให้เหมาะสมกับวัสดุอย่าง "หินคอบเบิ้ลสโตน" หากนักออกแบบตกแต่งสวนกำลังมองหาวัสดุสุดแกร่งชิ้นนี้เพื่อไปติดตั้งในโครงการใหญ่ หรือภายในบ้านพักอาศัย แบรนด์ RCM88 (อาร์ซีเอ็มแปดสิบแปด)  แบรนด์คุณภาพที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งสวน ยินดีให้คำแนะนำการใช้งานวัสดุตกแต่งสวนทุกประเภททั้งภายใน และภายนอกไปจนถึงงาน Landscape

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • คอบเบิ้ลสโตน

  วัสดุปูพื้น บล็อกปูพื้น

  699 บาท/แผ่น

  Online
 • RCM 88 คอบเบิ้ล ลายตรง

  สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

  599 บาท/แผ่น

  Online
 • RCM 88 คอบเบิ้ล ลายวงกลม

  สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

  2,500 บาท/แผ่น

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #หินคอบเบิ้ลสโตน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่