3 ข้อดีโครงค้ำยันตันไม้

รู้หรือไม่...ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ซื้อมานั้น เมื่อถูกขุดออกมาจะถูกตัดรากส่วนหนึ่งออก ซึ่งรากมีความสำคัญอย่างมากในการยึดลำต้นให้ทรงอยู่ได้ โดยต้นไม้ที่มีรากไม่สมบูรณ์นั้นสามารถโค่นล้มได้ง่ายกว่าต้นไม้ที่มีรากแข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสภาพเข้ามาเกี่ยว เช่น ดินอ่อน ดินชุ่มน้ำ ดินโคลน ที่ช่วยทำให้ต้นไม้มีโอกาศโคล่นล้มได้ง่ายขึ้น  จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรเปลี่ยนมาติดตั้งโครงค้ำยันต้นไม้ของเข็มเหล็ก

 

ป้องกันต้นไม้ล้มได้ดีกว่า

แน่นอนต้นใหญ่ที่ซื้อที่มาปลูกนั้น ถูกทำลายรากทั้งรากแก้วและแขนงไปแล้วบางส่วน  และจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแพร่ขยายรากยึดฝังลงในดิน เพื่อให้ต้นไม้สามารถยืนได้อย่างแข็งแรงมั่นคงอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่เราควรใส่ใจมาก เมื่อเจอพายุหรือฝนตกหนักจนเป็นเหตุให้ดินเปียกชุ่มหรือน้ำท่วม หากใช้ค้ำยันต้นไม้ก็อาจจะโค้นล้มได้ง่ายเนื่องจากไม่สามารถยึดกับกับต้นไม้และดินได้อย่างมั่นคง ติดตั้งโครงค้ำยันด้วยเข็มเหล็ก ช่วยยึดต้นไม้กับพื้นดินได้มั่นคง ที่ทำจากเหล็กมีความแข็งแรงคงทนสูง ไม่ว่าฝนจะตกลมแรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวต้นไม้ล้ม

 

มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 

แม้ว่าการติดตั้งไม้มาค้ำยันจะสามารถทำได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง แต่ต้องระวังอย่างมากในเรื่องของการรับน้ำหนัก ต้นไม้ขนาดใหญ่มีความสูงและน้ำหนักที่มาก  เมื่อเจอเข้ากับลมพายุก็อาจจะทำให้ไม้ค้ำหักเป็นเหตุให้ต้นไม้โค่นล่ม ที่สำคัญการใช้ไม้ค้ำนั้นค่อนข้างผุพังง่ายไม่ทนแดดทนฝน ทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้น เมื่อไม้ผุพังมากเข้า หากไม่ได้รับการเปลี่ยนก็อาจสร้างความเสียหายที่ไม่คาดคิดได้ แก้ปัญหานี้ได้ด้วยการติดตั้งโครงค้ำยันจากเข็มเหล็ก ด้วยวัสดุที่ทำมาจากมาจากเหล็กกล้า นอกจากจะมีความแข็งแกร่งสูงแล้ว ยังมีคุณสมบัติทนแดดทนฝน จึงทำโครงค้ำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้หลายปี 

 

ใช้ประโยชน์ทำเป็นที่นั่งมุมพักผ่อนได้

โครงค้ำยันเข็มเหล็กไม่ได้มีไว้ค้ำยันต้นไม้เพียงอย่างเดียว แต่ยังประยุกต์ใช้สำหรับการติดตั้งเก้าอี้หรือทำเป็นชิงช้า เพื่อเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ให้กับคนในบ้านได้อีกด้วย เพราะการรองรับน้ำหนักที่สามารถทำได้มากกว่าโครงค้ำยันแบบเดิมๆ ช่วยให้สามารถยึดโครงสร้างได้อย่างมั่นคงแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ได้ทั้งโครงค้ำยัน ได้ทั้งมุมพักผ่อน

 

โครงค้ำยันเข็มเหล็ก

เปลี่ยนมาใช้โครงค้ำยันต้นไม้เข็มเหล็ก ช่วยป้องกันการหักหรือโค่นล้มของต้นไม้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ปัญหารากไม้หรือสภาพพื้นดินที่ชุ่มน้ำโครงค้ำยันเข็มเหล็กก็เอาอยู่ ทั้งยังสามารถประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย ลงทุนครั้งเดียวได้อะไรมากกว่าที่คิด ทั้งได้ต้นไม้ตกแต่งบ้านที่แข็งแรง ได้มุมพักผ่อนสบาย ๆ และที่สำคัญได้ความปลอดภัยให้กับครอบครัว 

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online

ติดต่องานหรือสอบถามได้ที่ช่องทาง

1. Facebook Inbox: m.me/Kemrexfanpage

2. Tel : 02-026-3140

3. Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.kemrex.com

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ