ตอกเสาเข็มเสียงดังลั่น! สั่นสะเทือน!! จบปัญหาด้วยเสาเข็มแบบใหม่ไม่กวนใจเพื่อนบ้าน

เคยไหม? วันหยุดทั้งที อยากจะนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ พักผ่อนกับครอบครัวอย่างสบายใจ แต่!!!!!! ข้างบ้านมีก่อสร้าง ‘เพื่อนบ้าน’ เป็นสิ่งมีชีวิตที่หลากหลายและคาดเดายากที่สุด ถ้าต้องอยู่ในหมู่บ้านหรือพื้นที่ที่มีหลายหลังคาเรือน ทุกคนก็คงได้แต่ภาวนาให้ได้เพื่อนบ้านดี ๆ มีมารยาท ไม่ต้องเฟรนด์ลี่มากก็ได้ แค่ไม่รบกวนกันก็พอ แต่เมื่อมีการก่อสร้างของเพื่อนบ้านเกิดขึ้น สงครามก็เริ่มต้น! 

ขึ้นชื่อว่า ‘ก่อสร้าง’ เหมือนผูกเชือกติดมากับคำว่ามลพิษ เมื่อไรที่ระแวกบ้านมีการรับเหมาสร้างบ้านใหม่หรือซ่อมต่อเติมบบอกได้เลยว่ามาเต็มทั้งมลพิษทางเสียงและอากาศ ไม่เป็นอันทำอะไรกันแล้วทีนี้ โดยเฉพาะขั้นตอนการลงเสาเข็ม ที่ทุกคนคงเห็นตรงกันว่าทั้งเสียงดังแบบต้องตะโกนคุยกัน และสั่นสะเทือนเหมือนแผ่นดินไหว บางคนอัดอั้นตันใจจนไปตั้งกระทู้ขอแนวทางแก้ไขใน Pantip กลับโดนเหล่าสมาชิกคนอื่น ๆ รุมตำหนิกลับมาว่า “บ้านไหนลงเสาเข็มก็เสียงดังทั้งนั้น แม้แต่บ้านคุณตอนสร้างก็ดังเหมือนกัน” ซะงั้น

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่าการลงเสาเข็มเนี่ย จะมีทั้งแบบเจาะและแบบตอก เจ้าตัวที่รบกวนคนอื่นเนี่ยคือเสาเข็มตอก เพราะมันจะมีแรงสั่นสะเทือนสูง เสียงดังมากถึงมากที่สุด ตามความจริงแล้วไม่เหมาะกับงานที่อยู่ในพื้นที่จำกัดหรือมีอาคารใกล้เคียง แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่า เลยอาจจะทำให้เจ้าของบ้านเลือกใช้มากกว่า

ขั้นตอนการติดตั้งเสาเข็มตอก

สัปดาห์ที่ 1 – วิศวกรควบคุมงานจะสำรวจพื้นที่ในการสร้าง ว่ากว้างพอไหม เพราะถ้าพื้นที่น้อยเกินไปจะใช้เสาเข็มแบบตอกไม่ได้ จากนั้น เริ่มวางแผนผังลงตำแหน่งของเสาเข็มที่จะตอกว่าจุดไหนอะไรยังไงบ้าง นอกจากนี้ ในการติดตั้งเสาเข็มคอนกรีตยังมีขั้นตอนการขุดดินแล้วนำดินไปทิ้งอีกด้วย ซึ่งใช้เวลามากพอตัวเลย

สัปดาห์ที่ 2 – มาถึงขั้นตอนการตอกเสาเข็ม ซึ่งเป็นขั้นตอนหลักของงานนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายเสาเข็มมาในสถานที่ก่อสร้างและนำปั้นจั่นตอกเสาเข็มมาประกอบเพื่อเตรียมการตอกด้วย เมื่อเตรียมปั้นจั่นเสร็จเรียบร้อยก็จะทำการยกเสาเข็มขึ้นเพื่อตอกลงไปโดยใช้ลูกตุ้มแบบปล่อยตก (Drop Hammer) ซึ่งมีน้ำหนักหลายตัน! เพื่อให้เสาเข็มถูกกระแทกลงไปถึงความลึกที่คำนวณไว้ ในขั้นตอนนี้แหละ ที่จะสร้างทั้งเสียงดังและแรงสั่นจากการปะทะกันของลูกตุ้มและเสาเข็มคอนกรีต  

สัปดาห์ที่ 3 - จะเป็นงานที่เก็บความเรียบร้อยของการตอกเสาเข็ม ซึ่งมีตั้งแต่การสกัดหัวเข็ม การเสริมเหล็กคอนกรีต การเทคอนกรีตและการถอดแบบคอนกรีต หลาย ๆ คนเห็นว่างานในสัปดาห์ที่ 3 นี่เป็นการเก็บงาน ไม่น่าจะมีอะไรก็เสร็จแล้ว แต่ไม่ใช่! ในขั้นตอนการสกัดหรือการตัดเสาเข็มที่สูงไม่เท่ากัน ยังมีการใช้ลูกหมูกรีดรอบเสาเข็มและใช้ค้อนทุบให้หลุด ซึ่งเสียงดังแน่นอน 

 

พอรู้ขั้นตอนการตอกเสาเข็มแบบนี้แล้ว จะเห็นเลยว่าทั้งเสียงดัง ทั้งสั่นสะเทือน และใช้เวลาทำงานถึง 3 สัปดาห์!! แต่ปัญหาพวกนี้สามารถถูกกำจัดไปได้ด้วยนวัตกรรมเสาเข็มเหล็กของ KEMREX ที่ใช้ระยะเวลาติดตั้งแค่ 30 นาทีต่อ 1 ต้น และเสร็จงานทั้งหมดใน 1 สัปดาห์เท่านั้น! ด้วยตัวเสาเข็มเหล็กที่มีเกลียวและการใช้ Machine Drive ในการเจาะหมุนลงดิน ทำให้จบปัญหาเสียงดังและแรงสั่นกวนใจเพื่อนบ้านตลอดไป

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :

Facebook : m.me/Kemrexfanpage

Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ