ต้องตกแต่งสวนด้วยทางเท้าแบบไหน ถึงใช่ที่สุด?!

ทางเท้าเป็นตัวกำหนดอารมณ์สวนภายในบ้านให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ทุกวันนี้ทางเท้ามีดีไซน์หลากหลายแบบ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้สวนดูมีเอกลักษณ์ มีความแตกต่างและไม่น่าเบื่อ แต่ละบ้านจึงมีวิธีการออกแบบและเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับสวนไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับนักออกแบบตกแต่งสวนว่าอยากจะใช้ทางเท้าแบบไหนถึงจะใช่ที่สุดสำหรับบ้านสไตล์นี้ วันนี้แบรนด์ RCM88 จะพาไปดูไอเดียตกแต่งทางเท้าให้เข้ากับสไตล์บ้านทั้งแบบโมเดิร์นและคันทรี

โดยวัสดุทางเท้าที่เราจะมานำเสนอวันนี้คือ "ทางเท้าหินแกรนิต" มีสองประเภทได้แก่ แบบเรียบกับแบบขรุขระ ทั้งสองแบบนี้เป็นหินแกรนิตธรรมชาติ ตัวหินจึงมีเนื้อแข็ง ไม่เป็นโพรง มีคุณสมบัติโดดเด่น ในเรื่องของความทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่ยืดหยุ่น ไม่ซึมน้ำ ไม่ดูดความชื้น และเป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัย ด้วยผิวสัมผัสที่ขรุขระจึงช่วยป้องกันอุบัติเหตุขณะเดินได้เป็นอย่างดี

การปูทางเท้าด้วยหินแกรนิตแบบขรุขระ ข้างๆ โรยหินก้อนหรือปลูกหญ้าเพื่อเน้นสัดส่วนทางเดิน รูปแบบนี้เหมาะมากสำหรับสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการโชว์พื้นที่สวนตั้งแต่หน้าบ้าน เชื่อมต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยกับสวนให้แนบชิดกันมากยิ่งขึ้นผ่านการจัดโต๊ะนั่งเล่นเป็นมุมพักผ่อนใกล้กับทางเท้า เพื่อนั่งชมสวนโดยรอบอย่างสบายใจ พร้อมต้อนรับแขกที่มาเยือนให้รู้สึกถึงความเก๋ มีสไตล์ได้ตั้งแต่ยังไม่ได้เอ่ยปากทักทายกัน

การจัดสวนสไตล์คันทรี่เป็นความคลาสสิคที่นิยมกันหลากหลายบ้าน ทางเท้าหินแกรนิตแบบเรียบดีไซด์มิกซ์มีมิติ เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้สวนไม่น่าเบื่อ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับความเป็นธรรมชาติรอบข้างได้อย่างลงตัว การวางทางเท้าไม่จำเป็นต้องวางติดกันเป็นแพทเทิร์นเสมอไป สามารถวางแบบเว้นว่างระหว่างลายต่อลายได้ ช่วยทำให้พื้นที่มีจังหวะได้หายใจและยังเป็นการสร้างความสวยงามให้สวนแบบบ้านๆ ได้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ไอเดียการตกแต่งทางเท้าให้เข้ากับสไตล์บ้านคือความสนุก ความสุนทรีย์ การลองผิดลองถูกถือเป็นประสบการณ์ที่สำคัญ แต่หากนักออกแบบตกแต่งสวนกำลังต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม แบรนด์ RCM88 (อาร์ซีเอ็มแปดสิบแปด) แบรนด์คุณภาพที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งสวน ยินดีให้คำแนะนำการใช้งานวัสดุตกแต่งสวน ครอบคลุมในเรื่องของไลฟ์สไตล์การตกแต่ง ทั้งแผ่นทางเท้า ผนังตกแต่ง วัสดุแต่งสวน หินประดับ บล็อคประสาน อิฐมอญ ศิลาแลง ลายไม้หมอนเทียม และอุปกรณ์เสริม อีกมากมายที่สามารถสร้างบรรยากาศให้สวนสวยงาม

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • แกรนิต เน็ต

    สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

    485 บาท/แผ่น

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #หินแกรนิต

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ