คุณพี่หินมาจากที่ไหนคะ? รู้ไหมว่าหินในสวนรอบบ้านคุณมาจากที่ไหน

"หิน" วัสดุสำคัญในการตกแต่งสวนให้สวยงาม นักจัดสวนส่วนใหญ่มักใช้หินเพื่อตกแต่งสวนหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทำเป็นแนวทางเดิน ปิดผิวหน้าดินเพื่อป้องกันหน้าดินเละเวลารดน้ำต้นไม้รวมไปถึงรอบโคนต้นไม้ ใช้ทำเป็นที่นั่ง รวมไปถึงตกแต่งรอบสระน้ำให้ได้กลิ่นอายธรรมชาติผสมความเป็นสมัยใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหินมาจากที่ไหนกันบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูที่มาของหินและแจกไอเดียการตกแต่งหินให้ดูกัน

อย่างที่รู้กันดีว่าหินเป็นวัสดุจากธรรมชาติ และหินประดับที่มีรูปทรงและลวดลายสวยงามสะดุดตามักมาจากแหล่งธรรมชาติที่ดีอย่างจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี นครพนม หรือหากเป็นหินแกลบอันเป็นที่นิยมก็จะมาจากบึงกาฬ และหินสีน้ำตาลผิวสวยดำมันมาจากแหล่งแม่น้ำโขง ตัวหินทั้งหมดนี้ใช้รถขนาดใหญ่ขุดตักหินขึ้นมา และนำไปกระจายไว้ตามแหล่งต่างๆ ให้นักจัดสวนได้เลือกสรรไปตกแต่ง

ไม่ว่าในตัวบ้านจะมีข้อจำกัดด้านพื้นที่แค่ไหน คนที่ชื่นชอบต้นไม้และพื้นที่สีเขียวอย่างสวน จะสามารถแทรกพื้นที่เข้าไปได้เสมอ ฉะนั้นแล้วหินประดับจึงตอบโจทย์สำหรับทุกพื้นที่ ทั้งกว้างและแคบและไม่ว่าจะจัดเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์ฝรั่งเศษ สไตล์อังกฤษ สามารถออกแบบได้หมดอาจนำหินหลายๆ สีมาผสมกัน หรือหลากหลายขนาดมาจัดวางให้มีจังหวะในระดับสายตาเพื่อสร้างความน่าสนใจ

ข้อดีของการแต่งสวนด้วยหิน นอกจากช่วยเพิ่มสีสันให้สวนดูโดดเด่นขึ้นและกลมกลืนกับพรรณไม้แล้ว หินยังเป็นวัสดุธรรมชาติที่ไม่เป็นพิษภัยต่อสิ่งแวดล้อม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีความสวยงามช่วยลดความแข็งกระด้างของสวน ปรับทัศนียภาพให้เป็นระเบียบ มีวิธีการดูแลที่ง่ายดาย และที่สำคัญคือป้องกันหน้าดินกระเด็นได้อย่างยอดเยี่ยม

หินประดับตกแต่งสวนมีทั้งคุณสมบัติโดดเด่นและความสวยงามช่วยสร้างมิติให้สวนได้อย่างมีเสน่ห์ แบรนด์ RCM88 มีเฉดสียอดนิยมมาให้นักออกแบบตกแต่งสวนได้เลือกสรร สามารถเข้ามาเลือกดูหินประดับหรือให้แบรนด์ RCM88 แนะนำเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งสวนได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมกระจายสินค้าทั้งหมด 3 สาขา ตั้งแต่สาขานวมินทร์ สาขาพระราม 5 และสาขาหทัยราษฎร์

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • หินขาวไวท์คาสเซิล

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  125 บาท/ถุง

  Online
 • หินดำด้าน

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  150 บาท/ถุง

  Online
 • หินดำเงา

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  140 บาท/ถุง

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #หินประดับ

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่