งานหินจะเป็นเรื่องง่าย แค่วางใจใช้หินจาก CCP มีให้เลือกทั้ง หินฝุ่น หินคลุก หินเกล็ด และหิน 3/4 ผสมคอนกรีต

หินสำหรับใช้ผสมคอนกรีตเพื่อใช้ในงานก่อสร้างในท้องตลาดมีให้เลือกใช้หลากหลายชนิดด้วยกัน ประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคือลักษณะของหินที่เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับหินแต่ละประเภทโดยเรียงลำดับจากหินที่มีขนาดเล็กที่สุดไปยังหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดดังนี้ 

  1. หินฝุ่น
  2. หินคลุก
  3. หินเกล็ด หรือหิน 3/8
  4. หิน 3/4 หรือหินเบอร์ 1

 

สำหรับหินที่ใช้ผสมคอนกรีตนั้นยังมีเรื่องที่ต้องตรวจก่อนการซื้อและการใช้งานนั่นคือ ความชื้นของหิน และความความสะอาดของหิน เนื่องจากปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลถึงความแข็งแรงของงานคอนกรีต ซึ่งหากเป็นหินจาก บริษัท ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ จำกัด (CCP Paving Stone) นั้นก็สามารถวางใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากทางบรษัทฯ คือผู้เชี่ยวชาญในงานคอนกรีต จึงเลือกใช้เฉพาะส่วนผสมที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

1. หินฝุ่น

หินฝุ่นมีลักษณะเป็นฝุ่นละเอียดผสมกับหินที่คัดขนาดที่เล็กกว่า 8 มม. ลงมา ใช้สำหรับอัดอิฐบล็อก อิฐทางเท้า อิฐประสาน และอิฐอื่นๆ สามารถใช้เป็นส่วนผสมแอสฟัลต์คอนกรีตในงานปูพื้นถนน หรือใช้เป็นส่วนผสมฉาบผิวทางราดยางสเลอรี่ซีล (Slurry seal)* เพื่อให้พื้นผิวมีความให้เรียบเนียน หรือใช้ในงานถมอัดปรับพื้นลานอเนกประสงค์ สนามกีฬา งานตกแต่งสวน ทางเท้า นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมคอนกรีตแทนทรายก่อสร้างเพื่ลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพของงานคอนกรีตได้ 

 

ราคา

เริ่มต้นที่ 70 บาท/ตัน

13 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์

 

*หมายเหตุ การทำผิวทางราดยางสเลอรี่ซีล (Slurry seal) คือ การฉาบผิวทางเดิม หรือทำผิวทางบนพื้นทางที่ได้ทำการ Prime Coat ไว้แล้วด้วยส่วนผสมของมวลรวมที่มีขนาดคละแบบ Well Graded กับแอสฟัสต์อีมัลชันและน้ำรวมทั้ง Mineral Filler เช่น ปูนซีเมนต์หรือปูนขาว และอาจใช้สารผสมเพิ่มเพื่อให้แอสฟัสต์อีมัลชันแตกตัวเร็วขึ้นหรือช้าลง การทำสเลอรี่ซีลมีจุดประสงค์เพื่อรักษาผิวทางเดิม หรือเป็นผิวทางไหล่ทางได้ด้วย (ที่มา: กรมทางหลวง)

2. หินคลุก

หินคลุกเป็นหินที่คละขนาดโดยมีส่วนผสมของหินขนาดเล็กปนกับดินที่ผ่านการคัดแยกจากหินใหญ่ที่ผ่านปากโม่ก่อนลงอุโมงค์เพื่อโม่ในขั้นตอนที่ 2 ใช้สำหรับถมปรับพื้นถนน พื้นอาคาร พื้นบ้าน ใช้ได้กับพื้นดินทั่วไปและพื้นดินที่มีสภาพนิ่มหรือมีน้ำขัง เมื่อมีการบดอัดลงบนหินคลุกจะทำให้พื้นแน่นมากขึ้น การใช้หินคลุกนั้นจะทำให้พื้นแข็งแรงกว่าการใช้ดินลูกรัง สามารถใช้หินคลุกถมถนนร่วมกับหินลูกรังในการถมพื้นที่ทั่วไปได้

 

ราคา

เริ่มต้นที่ 160 บาท/ตัน

13 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์

3. หินเกล็ด หรือหิน 3/8

หินเกล็ด หรือหิน 3/8 (ประมาณ 9 มม.) โดยมากใช้เป็นส่วนผสมในงานแอสฟัลต์คอนกรีต หรือใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป เช่น ใช้ผสมปูนเทเสาเอ็นทับหลัง หรือเทพื้น หรือใช้โรยก้นหลุมก่อนเทงานโครงสร้าง เช่น ตอหม้อ ฐานคอนกรีต  หล่อคอนกรีต งานหล่อท่อระบายน้ำ ถังส้วม งานผิวทางราดยาง เป็นส่วนผสมแอสฟัลต์คอนกรีต งานก่อสร้างอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ในงานตกแต่งสวน ทางเท้า ลานอเนกประสงค์ ผสมปูน ปูพื้น สวนหย่อม หรือใช้โรยหน้าบ้านได้ด้วย

 

ราคา

เริ่มต้นที่ 280 บาท/ตัน

13 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์

4. หิน 3/4

หิน 3/4 หรือที่หลายคนเรียกว่าหินเบอร์ 1 เป็นหินที่มีขนาดเฉลี่ย 3/4 นิ้ว (19 มม.) ใช้ในงานหล่อคอนกรีต เช่น เทพื้น หล่อเสา ทำถนน และสิ่งก่อสร้างต่างๆ โดยทั่วไป หรือใช้สำหรับทำผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป สามารถใช้ในงานผิวทางลาดยาง หรืองานตกแต่งสวนได้

 

ราคา

เริ่มต้นที่ 280 บาท/ตัน

13 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์

นอกเหนือจากหินสำหรับใช้ผสมคอนกรีตแล้วทาง ซีซีพี ยังมีหินตกแต่งขนาดใหญ่อีก เช่น

  • หินคัดใหญ่ 20-30 ซม. (หินกำแพง) 12 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์
  • หินคัดใหญ่ 30-50 ซม. (หินเรียงเขื่อน) 12 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์
  • หินคัดใหญ่ 50-80 ซม. (หินทิ้ง) 12 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์   
  • หินคัดใหญ่ 7 ซม. (หินทางรถไฟ) 12 ตัน/สิบล้อ, 28 ตัน/เทเลอร์

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/ccppavingstone

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 0614034448

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ