Top Of The Year จากปี 2020 ที่ Kemrex ได้ติดตั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

#ที่สุดแห่งปี จากปี 2020 ที่เข็มเหล็กได้ติดตั้งลงบนทั่วผืนแผ่นดินไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งงานต่อเติม สร้างบ้าน หรือแม้แต่อาคารก็ตาม ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราไม่เคยหยุดพัฒนาเพื่อให้เข็มเหล็กกลายเป็นฐานรากอันดับหนึ่งที่คนไทยทุกคนวางใจและเลือกใช้

วันนี้เนื่องในโอกาสก่อนวันขึ้นปีใหม่แบบนี้ เราจึงคัดงานติดตั้งเป็นพิเศษสำหรับงานที่เราคิดว่าเจ๋งและอยากนำเสนอสู่สายตาทุกท่านมากที่สุด จะมีงานไหนบ้างและจะเจ๋งแค่ไหนไปดูกันเลยครับ

 

ความพิเศษของงานนี้อยู่ตรงที่ เราได้รับเกียรติจากดาราและพิธีกรชื่อดัง คุณ เสนาลิง ลิง แชนแนล Ling Channel ในการให้เข็มเหล็กให้บริการออกแบบและติดตั้งค้ำยันต้นไม้ภายในรีสอร์ทสุดหรู Villa Moreeda ซึ่งตั้งอยู่ ณ อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี นั่นเอง

ซึ่งงานนี้เข็มเหล็กก็พิถีพิถันมากในการออกแบบให้ใช้พื้นที่น้อยที่สุดและได้ประโยชน์มากที่สุด โดยการผสมผสานค้ำยันต้นไม้และชิงช้าเข้าด้วยกัน กลายเป็นมุมถ่ายรูปได้อีกด้วย

อย่างไรเข็มเหล็กต้องขอขอบคุณ คุณเสนาลิง ที่ให้โอกาสเข็มเหล็กในการให้บริการและเข็มเหล็กยินดีให้บริการในครั้งต่อไปครับ

งานนี้ไม่ใช่การรับงานมาจากลูกค้าแต่อย่างใด แต่เกิดจากการผนึกกำลังครั้งใหญ่เพื่อคืนกำไรสู่สังคม เพื่อให้เด็กๆในถิ่นห่างไกลได้มีการศึกษาอย่างที่ควรจะเป็น

เข็มเหล็กผนึกกำลังครั้งใหญ่ร่วมกับ ปูนอินทรี วิทยาลัยเทคนิคดุสิต และผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่าน ร่วมสานฝันเด็กไทยจากขอบชายแดนประเทศให้ได้มีการศึกษา และเติบโตอย่างมีคุณภาพ โดยการสร้างสะพานใหม่เพื่อข้ามแม่น้ำไปเรียน หลังจากสะพานเก่าโดนน้ำป่าไหลหลากพัดพรากไป

เพราะเราเชื่อว่า การศึกษาสำคัญต่อพัฒนาการของเด็ก การศึกษาคือความหวัง การศึกษาคือชีวิต และสิทธิ์ที่เด็กๆทุกคนบนโลกควรได้รับ เราจึงไม่นิ่งนอนใจ ผนึกกำลังครั้งใหญ่เพื่อเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ ภายในพื้นที่ห่างไกลจากความเจริญที่เราทุกคนคุ้นชินกว่า 400 กิโลเมตร เพียงเพื่อโอกาสที่พวกเขาจะได้เติบโตและเรียนรู้ สู่โอกาสในการเปลี่ยนแปลงอนาคตของพวกเขา เปลี่ยนแปลงสังคม หรืออาจเปลี่ยนแปลงประเทศ

งานนี้ความเจ๋งไม่ได้อยู่แค่งานที่เราทำ แต่กลับเป็นนวัตกรรมการติดตั้งแบบ AMD หรือที่เราเรียกว่า Amphibious Machine Drive ซึ่งเข็มเหล็กเป็นที่แรกและที่เดียวที่สามารถนำรถขนาดใหญ่เข้าไปหน้างานที่เป็นน้ำและติดตั้งเข็มลงใต้น้ำได้

ซึ่งงานนี้เราติดตั้งเข็มเหล็กเพื่อเป็น Anchoring ให้กับแผง Solar Cell แบบ Floating หรือ ระบบแผงโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ นั่นเอง

ความพิเศษของงานนี้ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างที่เรารองรับแต่เป็นความรวดเร็วที่ลูกค้าต้องการและเราสามารถตอบโจทย์ได้อย่างทันท่วงที

ก่อสร้างเสร็จเร็ว ก็เปิดร้านได้ไว คืนกำไรได้ทันท่วงที ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการให้เงินลงทุนต้องกลายเป็นเงินจมอยู่กับการก่อสร้างและกลายเป็นปัญหาที่มาลดสภาพคล่องของธุรกิจ

งานนี้ติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับอาคารร้านทองโดยใช้เข็มเหล็ก Series FS ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 140 mm. ความยาวต้นละ 2.5 m. ขนาดหน้าแปลน 300 mm. จำนวน 13 ต้น ที่ ตลาดศาลายา จังหวัดนครปฐม

ห้างทอง ไทยมิตรบางแค สาขา ศาลายา ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว สำหรับใครที่สนใจทองแท้ราคาดี จะซื้อไว้ลงทุน หรือจะไว้ใส่เองก็สามารถเข้าไปชมที่หน้าร้านได้เลย หรือสามารถติดตามผ่านทาง Facebook ได้ที่ : ไทยมิตรบางแค

และนี่คืออีกความพิเศษของฐานรากเข็มเหล็ก ฐานรากที่สามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่ ทุกภูมิประเทศ

โดยงานนี้โจทย์คือการวางฐานรากเพื่อรองรับ Terrace บนพื้นที่ลาดชัด ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเข็มเหล็ก สามารถติดตั้งได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว มั่นใจได้ในความมั่นคง

งานนี้อาจจะดูธรรมดาในสายตาทุกท่าน หากเทียบกับงานที่ผ่านมาทั้งหมดนี้ แต่หากงานนี้เป็นงานต่อเติมรอบบ้านที่ใช้เข็มเหล็กรองรับมากถึง 33 ต้น ตั้งแต่การรองรับโครงหลังคารอบบ้าน ห้องครัวระบบน็อคดาวน์ ไปจนถึงพื้น Terrace หน้าบ้าน เปลี่ยนพื้นที่ว่างภายในบ้าน ให้น่าอยู่มากขึ้นด้วย "เข็มเหล็ก"

.ครบ จบ ที่เดียว ต้อง "เข็มเหล็ก"

โปรเจคสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ติดตั้ง Kemrex Series D มากกว่า 200 ต้น ณ ภัตราคารอาหารชื่อดังใจกลางเมืองหลวง นั่นคือ สวนอาหารนาทอง หรือ Nathong Restaurant นั่นเอง

งานนี้เป็นงานที่ Scale ใหญ่มาก เพราะเราใช้เข็มเหล็กรองรับตั้งแต่ซุ้มทางเข้าจนถึงอาคารและพื้นที่จัดเลี้ยง หลายคนอาจจะมองว่าเป็นงานยากเนื่องจากพื้นดินแถวนั้นเป็นดินเหนียวและค่อนข้างเป็นเรื่องยากในการติดตั้งฐานรากให้มั่นคงและรองรับน้ำหนักของโครงสร้างได้

แต่ไม่ใช่สำหรับทีมเข็มเหล็ก เพราะเข็มเหล็กรุ่นใหม่ Series D ที่มีความยาวสูงสุดถึง 34 เมตร เข้ามาเปลี่ยนงานยากเหล่านี้ให้ง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สามารถหยั่งลึกถึงดินดาน เราจึงกล้าการันตีได้ว่าโครงสร้างจะมีความมั่นคงและปลอดภัยแน่นอนครับ

อย่างไรแล้ว บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด ต้องขอขอบคุณ สวนอาหาร นาทอง Nathong Restaurant เป็นอย่างยิ่งที่ไว้วางใจให้เข็มเหล็กได้ดูแลในเรื่องฐานรากทั้งหมด และเข็มเหล็กยินดีให้บริการในครั้งต่อไปครับ

งานนี้พิเศษตรงที่เราได้ร่วมงานกับสินค้าที่มีความสำเร็จรูปและติดตั้งได้รวดเร็วไม่ต่างจากเข็มเหล็ก นั่นก็คือ "บ้านน็อคดาวน์" นั่นเอง

ซึ่งคราวนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ PLAYHAUS สไตล์ญี่ปุ่น เรียบหรู ดูแพง แถมไม้ยังหอมอีกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นของบริษัท Timbercharm

ทางบริษัทเข็มเหล็กขอขอบคุณ คุณ ภานุวัฒน์ และ Timbercharm ที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการ และทางบริษัทเข็มเหล็กยินดีให้บริการในครั้งต่อไปครับ

#เครดิตภาพ "ANN Playhaus" ขอบคุณภาพจาก Timbercharm

งานนี้ความเจ๋งและพิเศษอยู่ตรงที่ทางวัดป่าเนรมิต ต้องการสร้างศาลากลางน้ำเพื่อรองรับพระนาคปรก ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเข็มเหล็กเลยซักนิด

ด้วยการติดตั้งด้วยเครื่องมือ Hand Drive ที่สามารถติดตั้งได้ทุกที่ เข้าถึงได้ทุกทาง ทำให้สามารถติดตั้งได้ง่ายๆ เพียงสร้างนั่งร้านขึ้นมาเพื่อให้เข้าถึงหน้างานได้อย่างสะดวกเท่านั้นเอง

หลายคนอาจกังวลเรื่องสนิม เมื่อเข็มเหล็กต้องติดตั้งใต้น้ำ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าเข็มเหล็กไม่กลัวน้ำ เพราะเข็มเหล็กทุกต้นผ่านการชุบสารกันสนิมที่เรียกว่า Hot Dip Galvanized หนามากถึง 100 ไมคร่อน จึงหมดกังวลได้เลยเรื่องสนิม

งานหินส่งท้ายปี 2020 ที่เราอยากนำเสนอสู่สายตาทุกท่านมากที่สุด กับ การนำ "เข็มเหล็ก" มากกว่า 300 ต้น ไปติดตั้งบนดอยสะเก็ด จังหวัด เชียงใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่างานนี้เป็นโจทย์ที่ยากพอสมควรสำหรับเรา แต่เราก็ปฏิเสธที่จะรับความท้าทายนี้มาไว้ในมือ "เข็มเหล็ก" ไม่ได้เช่นกัน เพราะทุกโจทย์ยากๆในการก่อสร้างคืองานของเรา ที่จะเปลี่ยนให้มันกลายเป็นเรื่องง่ายและสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

เชื่อว่าทุกท่านรู้จักกันดีอยู่แล้วกับ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด ที่มีอายุร่วม 1,000 ปี เป็นทั้งที่สักการะพระธาตุ สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่อันสวยงามของชาวดอยสะเก็ด ซึ่งนั่นเป็นเหตุให้งานนี้เป็นงานที่ถือว่าหินอยู่พอสมควร เราจะไม่โกหกว่าเราใช้เวลาเกือบ 2 เดือนกับงานนี้ ซึ่งสำหรับเข็มเหล็กแล้วถือเป็นระยะเวลาที่นานมาก เพราะอุปสรรคที่เราเจอระหว่างงานค่อนข้างเยอะ ทั้งหินที่มีอยู่ทั่วพื้นที่ทำให้ยากต่อการติดตั้งเสาเข็มเหล็ก และช่วงที่เราเข้าไปทำงานนั้นประจวบเหมาะพอดีกับหน้าฝน จึงเกิดน้ำขังอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นไม่ทำให้เราถอดใจ แต่กลับทำให้เรามีไฟในการทำงานมากขึ้นอีก

และแล้วงานสร้างบันไดทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสะเก็ด จังหวัด เชียงใหม่ ก็สามารถผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ช่วงปีใหม่นี้ ก็สามารถแวะเวียนไปสักการะพระธาตุกันได้ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงไม่ถึงชั่วโมง แต่ได้ชมวิวเมืองเชียงใหม่ ทั้งสวยงามและได้บรรยากาศเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :

Facebook : m.me/Kemrexfanpage

Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ