สไตล์สร้างบ้านกับความนิยมของการสร้างบ้าน ยุคนี้ต้องตกแต่งบ้านสไตล์ไหนนน!?

หากถามถึง Comfort Zone ของแต่ละคน เราเชื่อว่าคำตอบน่าจะมีคำว่าบ้านอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน และการสร้างบ้านก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งไหนๆ เราจะสร้างบ้านทั้งทีแล้วเราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกสไตล์สร้างบ้านที่ใช่ของบ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงสไตล์นิยมของการสร้างบ้านกัน จะมีสไตล์ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

สไตล์สร้างบ้านแบบ Modern Style เก๋แต่ต้องดูเท่ด้วย

ถือว่าเป็นที่นิยมมากๆ ในยุคนี้กับ Modern Style ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยของบริเวณบ้านให้มีมากขึ้น แต่ก็ยังคงต้องคงความเก๋ เท่ ทันสมัยไว้ในตัวด้วย ดังนั้นการสร้างบ้านสไตล์นี้จึงนิยมสร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยม ใช้สีทาบ้านแนวสว่าง อย่างเช่น สีขาว สีเทา หรือสีครีม เพื่อทำให้มีความกว้างของพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็จะมีความเท่เรียบแฝงอยู่ด้วย

 

สไตล์สร้างบ้านแบบ Minimal Style เรียบแบบ Less is more

มาถึงสไตล์ที่สองที่นิยมไม่แพ้กันกับ Minimal Style ที่จริงๆ แล้วสไตล์นี้มีที่มาที่ไปมาจากโมเดิร์นสไตล์นั่นเอง ที่จะเล็งเห็นถึงความเรียบง่าย เพลนๆ ที่มีมากกว่าสไตล์สร้างบ้านในแบบแรก มีความโปร่งภายในบ้าน ให้แสงสว่างที่มากกว่า การเลือกใช้สิ่งของหรือการออกแบบจึงเน้นไปที่ลักษณะสีขาว เป็นธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด จะไม่ใช้สิ่งของตกแต่งที่ดูมีความหรูหรา แต่จะเน้นเรียบง่ายแทน

 

สไตล์สร้างบ้านแบบ Loft Style แบบเท่ ดิบ เถื่อน

อีกหนึ่งประเภทของการตกแต่งบ้านคือสไตล์ลอฟท์ ที่จะเป็นลักษณะดิบ เถื่อน ที่ยังคงความเท่ ดังนั้นการตกแต่งจะออกมาในรูปแบบของการโชว์ดีเทลเปลือยๆ เช่น ผนังปูน สายไฟระโยงระยาง ที่ไม่ต้องการเน้นความเนี้ยบมาก แต่เด่นไปที่ความเท่ มีต้นกำเนิดที่พัฒนามาจาก Industrial Style ที่มาจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน การตกแต่งในสไตล์สร้างบ้านนี้จึงจะออกมาเป็นการโชว์เนื้อหนังของสถาปัตยกรรมที่มากขึ้นมาหน่อย

 

สไตล์สร้างบ้านแบบ Vintage Style โก้ ดูดี แบบคลาสสิก

มาถึงสไตล์สุดท้ายที่นิยม และคนสร้างบ้านไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือสไตล์สร้างบ้านแบบวินเทจสไตล์ ซึ่งในที่นี้ลักษณะของการตกแต่งจะออกไปในทิศทางที่ดูดี โก้ เรียบหรู แบบคลาสสิก โดยในที่นี้อาจจะมีการเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูมีความเก่า แต่ใช้งานได้ การตกแต่งบ้านจึงเปรียบเสมือนการจำลองรูปแบบการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในยุคเก่ามาใช้ร่วมกันกับของตกแต่งที่มีอายุการใช้งานนาน ใช้โทนสีอบอุ่นเพื่อเพิ่มความโก้ที่ดูดีให้กับบ้านในสไตล์นี้นั่นเอง 

 

นอกจากบ้านที่เป็นจะเป็น Comfort Zone ของใครหลายๆ คนแล้วนั้น บ้านก็ยังถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่มนุษย์ทุกคนต้องการอีกด้วย และถ้าหากให้มองลึกลงไปนั้น “บ้าน” นอกจากที่จะเป็นทั้งสองอย่างที่เราได้กล่าวออกไปแล้วนั้น การจะมีบ้านที่ดีทั้งสไตล์การสร้างบ้านแล้วก็ต้องมีการวางรากฐานของบ้านให้ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องมีเสาเข็มของบ้านที่ดี 

Kemrex เสาเข็มที่จะมาสร้างความแข็งแรงให้กับการต่อเติมบ้าน สร้างบ้านของคุณ มากไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ของเราแข็งแรง ทนทาน แถมยังเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย คิดจะสร้างบ้าน สร้างความแข็งแรงให้บ้านให้ตอบโจทย์ อย่าลืมนึกถึงเราด้วยนะครับ แล้วคุณจะได้รับบ้านที่ใช่ในสไตล์ของคุณอย่างแน่นอน 

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :

Facebook : m.me/Kemrexfanpage

Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ