เมื่อจินตนาการถูกถ่ายทอดผ่านการพิมพ์เพื่อตกแต่งอาคาร ด้วย Printing Innovation นวัตกรรมงานพิมพ์จาก IQ Lab

ในการตกแต่งแบบง่ายๆ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้กับการตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดีมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์ภาพแบบ Fine Art Printing หรือภาพ Gallery Print ซึ่งเป็นการพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงเช่นเดียวกับที่แสดงในนิทรรศการ หรือจะเป็นการพิมพ์ Wallpaper หรือ ปูผนังเต็มด้วย Photo Wall ที่มีความคมชัด สีสวย คงทนด้วยระบบ Photography หรือ หากต้องการความแปลกใหม่แนะนำการพิมพ์ลงบนวัสดุแปลกๆ แบบต่างๆ เพื่อนำไปตกแต่งสถานที่ให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

หากต้องการความเรียบง่าย รวดเร็ว แต่ดูดี สติกเกอร์ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์

นับได้ว่างานพิมพ์นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับโครงการเลยทีเดียว ซึ่งทุกวันนี้เทคโนโลยีการพิมพ์นั้นพัฒนาไปมากและกลายเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบอินทีเรียได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งวันนี้ทางเรา Wazzadu.com มีไอเดียของการพิมพ์เพื่อใช้ในการตกแต่งมาให้ชมกันครับ

1. การพิมพ์ภาพแบบ Fine Art Printing หรือภาพ Gallery Print

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์นี้                                                                                                         https://www.wazzadu.com/article/4693

2. งานพิมพ์วอลเปเปอร์ หรือ PhotoWall แบบ Custom made

แม้ว่าการใช้วอลเปเปอร์ในการตกแต่งภายในจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สิ่งที่เป็นข้อจำกัดสำคัญของวอลเปเปอร์ทั่วไปในท้องตลาดนั่นคือลวดลายที่จำกัด ซึ่งในบางครั้งอาจทำให้ตัวโครงการนั้นไม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่มีความพิเศษหรือแตกต่างจากโครงการอื่นๆ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม หรือโรงแรมที่ต้องการยกระดับเป็นอาคารประเภท Modern luxury หรือจะเป็น Photo Wall แบบฉบับของตัวเอง ที่ให้ภาพและสีสันคมชัดสดใส อยู่ได้นาน

นอกเหนือจากลวดลายที่สามารถสั่งพิมพ์ได้เองแล้วนั้น IQ Lab มีออพชั่นพิเศษให้เลือก คือการใช้วัสดุ Non-PVC Fabric เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่มีสารก่อมะเร็ง รวมไปถึงใช้หมึกพิมพ์ประเภท Aqua Resin ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์แบบรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ไร้กลิ่นและสารเคมี มีกาวในตัว ติดตั้งง่าย และเป็นกาวแบบ Removable ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อลอกออก

3. งานพิมพ์บนวัสดุต่างๆ สำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งภายใน

IQ Lab สามารถตอบโจทย์งานพิมพ์ได้ทุกพื้นผิวทั้งวัสดุผิวเรียบ ผิวหยาบ และพิมพ์ได้ทั้งบนวัสดุผิวด้านและผิวมัน เช่น อะลูมิเนียมคอมโพสิท, แผ่นอะคริลิก, พลาสวูด, พรมอัด, หนัง PU, ไม้อัด, ไม้ OSB​, แผ่นอะคูสติกและอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่ตัววัสดุที่ต้องการพิมพ์นั้นต้องมีความหนาไม่เกิน 4 ซม.

หากวัสดุมีสีเข้มสามารถรองพื้นด้วยการพิมพ์หมึกขาว เพื่อให้สีที่ต้องการดูโดดเด่น ชัดเจน และในบางวัสดุสามารถทำสปอตยูวีเพื่อให้เกิดเป็นลายน้ำเฉพาะจุดได้ และหากวัสดุที่ต้องการพิมพ์มีขนาดใหญ่มาก แนะนำให้แบ่งเป็น Panel พิมพ์หลายๆ Panel แล้วจึงนำไปต่อกันในภายหลัง เช่นงานพิมพ์ตกแต่งลงบนแผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิท ไดบอนด์ ขนาด 30 เมตร สูง 10 เมตร ที่ชั้น 7 ไอคอนสยาม

สามารถชมวีดิโอเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์อะลูมิเนียมคอมโพสิตที่ไอคอนสยามได้ที่ลิ้งก์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=1YkhzsROhd4

4. พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์นับเป็นเรื่องง่ายๆ ผลิตและติดตั้งได้รวดเร็ว ในวัสดุสติ๊กเกอร์ประเภทต่างๆ ยังสามารถนำเทคนิคและนวัตกรรมการพิมพ์มาผสมผสานให้เกิดลูกเล่น ลวดลายที่แปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งาน เช่นหากต้องการให้บางส่วนทึบ บางส่วนโปร่งก็สามารถทำได้  วัสดุสติ๊กเกอร์มีให้เลือกใช้หลายแบบตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ใสแบบมัน Clear Gloss Sticker
 • สติ๊กเกอร์ฝ้า Clear Matt Sticker
 • สติ๊กเกอร์ พีวีซี อินดอร์/ Sticker PVC Indoor
 • สติ๊กเกอร์ พีวีซี เอ้าท์ดอร์/ Sticker PVC Outdoor
 • สติ๊กเกอร์ที่มีรูพรุน หรือเพอฟอเรต (Perforate/ One Way Vision)
 • สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น (Anti Slip Sticker)

ซึ่งโดยทาง IQ Lab มีการทำงานแบบ Co-create ช่วยเหลือลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบผลิตและติดตั้งจนจบงาน จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพและตรงกับสิ่งที่ผู้ออกแบบได้จินตนาการไว้

ตัวอย่างเช่น นวัตกรรมใหม่คือ สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น (Anti Slip Sticker)

 

เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยที่มีผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือเด็ก ซึ่งมีโอกาสในการลื่นล้มสูง และยังสามารถใช้ได้กับอาคารสาธารณะทั่วไปอีกด้วย วัสดุผลิตจากพีวีซีพื้นผิวมีความขรุขระจึงช่วยเพิ่มแรงเสียดทานทำให้ช่วยป้องกันการลื่นล้มได้ และสามารถสั่งพิมพ์เป็นลวดลายต่างๆ ได้ตามต้องการ เพื่อให้สติ๊กเกอร์ดูกลมกลืนกับคอนเซปต์ของการออกแบบตกแต่งอาคารนั้นๆ

 

สติ๊กเกอร์มีความทนทานสูงจึงสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และไม่ต้องกังวลเรื่องสติ๊กเกอร์ลอกล่อนเนื่องจากสภาพอากาศ หรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการทำความสะอาดโดยไม้ถูพื้นหรือ Robot vacuum cleaner ทั้งนี้ผิวสัมผัสของพื้นจะไม่เสียหายเมื่อลอกสติ๊กเกอร์ออก

 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://www.wazzadu.com/article/4325

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ที่ลิ้งก์นี้  https://www.wazzadu.com/article/5107

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

 

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #Sticker #AntiSlip #AntiSlipSticker #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU #สติ๊กเกอร์กันลื่น #สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น

 • Facemount Slim(เฟสเม้าท์แบบสลิม)

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  6,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง(รองขาวและสปอตยูวีแบบด้าน)

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  9,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • Gallery Print

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  5,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีเงิน

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  7,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Facemount Standard (เฟสเม้าท์แบบมาตราฐาน)

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  19,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง + สปอตยูวีแบบมัน

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่