เมื่อจินตนาการถูกถ่ายทอดผ่านการพิมพ์เพื่อตกแต่งอาคาร ด้วย Printing Innovation นวัตกรรมงานพิมพ์จาก IQ Lab

ในการตกแต่งแบบง่ายๆ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้กับการตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดีมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์ภาพแบบ Fine Art Printing หรือภาพ Gallery Print ซึ่งเป็นการพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงเช่นเดียวกับที่แสดงในนิทรรศการ หรือจะเป็นการพิมพ์ Wallpaper หรือ ปูผนังเต็มด้วย Photo Wall ที่มีความคมชัด สีสวย คงทนด้วยระบบ Photography หรือ หากต้องการความแปลกใหม่แนะนำการพิมพ์ลงบนวัสดุแปลกๆ แบบต่างๆ เพื่อนำไปตกแต่งสถานที่ให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

หากต้องการความเรียบง่าย รวดเร็ว แต่ดูดี สติกเกอร์ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์

นับได้ว่างานพิมพ์นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับโครงการเลยทีเดียว ซึ่งทุกวันนี้เทคโนโลยีการพิมพ์นั้นพัฒนาไปมากและกลายเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบอินทีเรียได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งวันนี้ทางเรา Wazzadu.com มีไอเดียของการพิมพ์เพื่อใช้ในการตกแต่งมาให้ชมกันครับ

1. การพิมพ์ภาพแบบ Fine Art Printing หรือภาพ Gallery Print

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์นี้                                                                                                         https://www.wazzadu.com/article/4693

2. งานพิมพ์วอลเปเปอร์ หรือ PhotoWall แบบ Custom made

แม้ว่าการใช้วอลเปเปอร์ในการตกแต่งภายในจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สิ่งที่เป็นข้อจำกัดสำคัญของวอลเปเปอร์ทั่วไปในท้องตลาดนั่นคือลวดลายที่จำกัด ซึ่งในบางครั้งอาจทำให้ตัวโครงการนั้นไม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่มีความพิเศษหรือแตกต่างจากโครงการอื่นๆ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม หรือโรงแรมที่ต้องการยกระดับเป็นอาคารประเภท Modern luxury หรือจะเป็น Photo Wall แบบฉบับของตัวเอง ที่ให้ภาพและสีสันคมชัดสดใส อยู่ได้นาน

นอกเหนือจากลวดลายที่สามารถสั่งพิมพ์ได้เองแล้วนั้น IQ Lab มีออพชั่นพิเศษให้เลือก คือการใช้วัสดุ Non-PVC Fabric เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่มีสารก่อมะเร็ง รวมไปถึงใช้หมึกพิมพ์ประเภท Aqua Resin ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์แบบรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ไร้กลิ่นและสารเคมี มีกาวในตัว ติดตั้งง่าย และเป็นกาวแบบ Removable ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อลอกออก

3. งานพิมพ์บนวัสดุต่างๆ สำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งภายใน

IQ Lab สามารถตอบโจทย์งานพิมพ์ได้ทุกพื้นผิวทั้งวัสดุผิวเรียบ ผิวหยาบ และพิมพ์ได้ทั้งบนวัสดุผิวด้านและผิวมัน เช่น อะลูมิเนียมคอมโพสิท, แผ่นอะคริลิก, พลาสวูด, พรมอัด, หนัง PU, ไม้อัด, ไม้ OSB​, แผ่นอะคูสติกและอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่ตัววัสดุที่ต้องการพิมพ์นั้นต้องมีความหนาไม่เกิน 4 ซม.

หากวัสดุมีสีเข้มสามารถรองพื้นด้วยการพิมพ์หมึกขาว เพื่อให้สีที่ต้องการดูโดดเด่น ชัดเจน และในบางวัสดุสามารถทำสปอตยูวีเพื่อให้เกิดเป็นลายน้ำเฉพาะจุดได้ และหากวัสดุที่ต้องการพิมพ์มีขนาดใหญ่มาก แนะนำให้แบ่งเป็น Panel พิมพ์หลายๆ Panel แล้วจึงนำไปต่อกันในภายหลัง เช่นงานพิมพ์ตกแต่งลงบนแผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิท ไดบอนด์ ขนาด 30 เมตร สูง 10 เมตร ที่ชั้น 7 ไอคอนสยาม

สามารถชมวีดิโอเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์อะลูมิเนียมคอมโพสิตที่ไอคอนสยามได้ที่ลิ้งก์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=1YkhzsROhd4

4. พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์นับเป็นเรื่องง่ายๆ ผลิตและติดตั้งได้รวดเร็ว ในวัสดุสติ๊กเกอร์ประเภทต่างๆ ยังสามารถนำเทคนิคและนวัตกรรมการพิมพ์มาผสมผสานให้เกิดลูกเล่น ลวดลายที่แปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งาน เช่นหากต้องการให้บางส่วนทึบ บางส่วนโปร่งก็สามารถทำได้  วัสดุสติ๊กเกอร์มีให้เลือกใช้หลายแบบตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ใสแบบมัน Clear Gloss Sticker
 • สติ๊กเกอร์ฝ้า Clear Matt Sticker
 • สติ๊กเกอร์ พีวีซี อินดอร์/ Sticker PVC Indoor
 • สติ๊กเกอร์ พีวีซี เอ้าท์ดอร์/ Sticker PVC Outdoor
 • สติ๊กเกอร์ที่มีรูพรุน หรือเพอฟอเรต (Perforate/ One Way Vision)
 • สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น (Anti Slip Sticker)

ซึ่งโดยทาง IQ Lab มีการทำงานแบบ Co-create ช่วยเหลือลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบผลิตและติดตั้งจนจบงาน จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพและตรงกับสิ่งที่ผู้ออกแบบได้จินตนาการไว้

ตัวอย่างเช่น นวัตกรรมใหม่คือ สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น (Anti Slip Sticker)

 

เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยที่มีผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือเด็ก ซึ่งมีโอกาสในการลื่นล้มสูง และยังสามารถใช้ได้กับอาคารสาธารณะทั่วไปอีกด้วย วัสดุผลิตจากพีวีซีพื้นผิวมีความขรุขระจึงช่วยเพิ่มแรงเสียดทานทำให้ช่วยป้องกันการลื่นล้มได้ และสามารถสั่งพิมพ์เป็นลวดลายต่างๆ ได้ตามต้องการ เพื่อให้สติ๊กเกอร์ดูกลมกลืนกับคอนเซปต์ของการออกแบบตกแต่งอาคารนั้นๆ

 

สติ๊กเกอร์มีความทนทานสูงจึงสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และไม่ต้องกังวลเรื่องสติ๊กเกอร์ลอกล่อนเนื่องจากสภาพอากาศ หรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการทำความสะอาดโดยไม้ถูพื้นหรือ Robot vacuum cleaner ทั้งนี้ผิวสัมผัสของพื้นจะไม่เสียหายเมื่อลอกสติ๊กเกอร์ออก

 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://www.wazzadu.com/article/4325

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ที่ลิ้งก์นี้  https://www.wazzadu.com/article/5107

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

 

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #Sticker #AntiSlip #AntiSlipSticker #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU #สติ๊กเกอร์กันลื่น #สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น

 • Facemount Slim(เฟสเม้าท์แบบสลิม)

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  6,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง(รองขาวและสปอตยูวีแบบด้าน)

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  9,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • Gallery Print

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  5,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีเงิน

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  7,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Facemount Standard (เฟสเม้าท์แบบมาตราฐาน)

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  19,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง + สปอตยูวีแบบมัน

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ