งานพิมพ์แพคเกจจิ้ง (Packaging) สายคาดกล่องอาหารและสติ๊กเกอร์ลาเบล (Sticker Label) ที่ตอบโจทย์ธุรกิจแบบเดลิเวอรี่ (Delivery) และผู้ประกอบการรายย่อย

ผู้ประกอบการในปัจจุบันนั้นต้องมีการปรับตัวให้ทันกับเหตุการณ์ โดยเฉพาะเมื่อมีโรคระบาดโควิด 19 มาช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลง จะเห็นได้ว่ารูปแบบการค้าส่วนใหญ่มีแนวโน้มไปทางออนไลน์มากขึ้น ผู้คนเลือกซื้อสินค้าผ่านทางจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นรูปลักษณ์หรือแพคเกจจิ้งที่สวยดูดีและน่าเชื่อถือของสินค้าจึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดและช่วยเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นได้

และสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยหรือ Entrepreneur ที่ต้องการผลิตสินค้าในปริมาณน้อยเพื่อทดลองตลาดก่อน แต่พบปัญหาเรื่องการสั่งทำบรรจุภัณฑ์ที่ต้องสั่งผลิตขั้นต่ำเป็นจำนวนมาก เราขอแนะนำ IQ Lab แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ที่มีประสบการณ์ด้านงานพิมพ์ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำได้เนื่องจากเป็นการพิมพ์ด้วยระบบดิจิทัลแบบออนดีมานด์

1. งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

จากงานวิจัยพบว่าบรรจุภัณฑ์เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ลูกค้าให้ความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ดังนั้นการออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งให้มีความหรูหราจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างมูลค่าให้กับสินค้าและช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรได้เป็นอย่างดี

 

วัสดุพื้นฐานสำหรับงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

ทางบริษัท IQ Lab ใช้กระดาษหนา 350 แกรม ในงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่องเนื่องจากเป็นความหนาที่เหมาะสมในการใช้ทำแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้าประเภทต่างๆ ไม่บางจนฉีกขาดง่ายและไม่หนาเกินไปจนพับยาก กล่องแพคเกจจิ้งต่างๆ สามารถสั่งไดคัทเป็นลายต่างๆ ได้ หรือสั่งทำเส้นพับและทำเป็นการตัดปรุเพื่อฉีกเปิดกล่องได้

 

เทคนิคการออกแบบสำหรับงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

นอกจากนี้หากเลือกพิมพ์กับทาง IQ Lab จะสามารถสั่งพิมพ์สีพิเศษ เช่น สีเมทัลลิค สีเงิน สีทองลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความหรูหราให้กับสินค้าของคุณได้ หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการพิมพ์ยูวีสปอตเพื่อให้ตัวอักษรหรือโลโก้มีความเงาและนูนเด่นขึ้นมา โดยปกติกระดาษที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์นั้นจะมีขนาดใหญ่สุด A3+ (47x32 ซม.) หากต้องการบรรจุภัณฑ์ต้นแบบที่มีขนาดใหญ่กว่า สามารถส่งกระดาษมาให้พิมพ์ได้เลย เช่นกระดาษกล่องคราฟท์ ซึ่งทางบริษัทมีบริการช่วยจัดวางเลย์เอ้าท์เพื่อให้ได้กระดาษได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

2. สติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

การใช้สติ๊กเกอร์ลาเบลก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยที่กำลังเริ่มทำธุรกิจ หรือผู้ค้าที่เน้นการขายสินค้าในปริมาณมาก เช่น ธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม Delivery ที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้ ผู้ประกอบการสามารถทำให้สินค้าดูโดดเด่นและน่าจดจำขึ้นมาได้ ด้วยการใช้ฉลากสินค้าที่มีความสวยงามและสื่อถึงตัวตนแบรนด์ติดลงบรรจุภัณฑ์แบบทั่วไป เช่น ขวดใส ซองพลาสติก กล่องกระดาษสีขาวล้วน 

 

วัสดุพื้นฐานสำหรับสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

 • สติ๊กเกอร์ PP มีคุณสมบัติกันน้ำ ผิวมัน ดูแวววาวสะดุดตา
 • สติ๊กเกอร์กระดาษ ผิวด้าน ดูธรรมชาติ
 • สติ๊กเกอร์ใส เนื้อใส มองทะลุ เหมาะกับติดบนบรรจุภัณฑ์แบบใสเพื่อต้องการโชว์สินค้า เช่น เครื่องดื่มที่โชว์สี หรือกล่องอาหารแบบใส

วัสดุสติ๊กเกอร์ทั้ง 3 แบบ เมื่อพิมพ์แล้วตัวหนังสือมีความคมชัด หมึกไม่ละลาย มีความเหนียว ทนทาน จึงไม่ต้องกังวลหากต้องใช้ติดบนสินค้าที่มีความชื้น เช่น แก้วกาแฟ และเนื่องจากเป็นระบบการพิมพ์แบบดิจิทัลจึงสามารถผลิตจำนวนน้อยได้ (ขั้นต่ำในการผลิตคือ 1 แผ่น ขนาด A3) สั่งทำไดคัทหรือฮาล์ฟคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการได้โดยที่รอยตัดนั้นไม่เบี้ยวหรือออฟเซตจนทำให้โลโก้ผิดรูปและไม่สวยงาม

 

เทคนิคการออกแบบสำหรับงานสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

หากต้องการสร้างความโดดเด่นของสินค้าทาง IQ Lab มีสีพิเศษให้เลือกใช้งาน เช่น สีเงินเมทัลลิค สีทองเมทัลลิค ชมพูสะท้อนแสง หรือการผสมสีพิเศษให้เป็นเฉดสีที่ต้องการได้ เช่น สี Rosegold (เป็นการใช้สีชมพูบวกกับสีทองเมทัลลิค) เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามมารถพิมพ์ลงบนวัสดุอื่นๆ นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์ได้ เช่น กระดาษคราฟท์ โดยทางลูกค้าสามารถนำวัสดุที่ต้องการใช้มาทดลองพิมพ์เพื่อทำเป็น Mock up ก่อนได้

3. สายคาดกล่องอาหาร

อีกบรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้มากขึ้น ที่บอกรายละเอียดของรายการอาหารกับช่องทางการติดต่อร้านค้า โดยที่ขนาดของฉลากรูปแบบนี้จะไม่บังหน้าตาของอาหารที่อยุ่ในกล่องจนมิดชิด ยังเผยให้เห็นอาหารที่ดูน่ารับประทาน โดยสายคาดกล่องอาหารสามารถออกแบบได้ทั้งกล่องแบบชามและแบบสี่เหลี่ยมที่เป็นเบนโตะ เหมาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการทำข้าวกล่องแบบเซตอาหารกลางวัน, อาหารชุดเมนูครอบครัว, โปรโมชันแบบเซต เป็นต้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ออกแบบจะเป็นแบบเดียวกับสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า เพียงแต่เลือกใช้กับกล่องอาหารที่ส่งแบบ Delivery นั่นเอง

 

และสุดท้ายนี้ หากใครที่กำลังมองหาบริการพิมพ์แพคเกจจิ้ง (Packaging) เพื่อทำธุรกิจแบบ Delivery อย่าลืมติดต่อที่ IQ Lab นะครับ ที่นี่เรามีบริการพิมพ์ที่ครบวงจรและสามารถปรึกษาได้ ถ้าคุณมีแบบที่อยากจะสั่งทำโดยเฉพาะ IQ Lab จะช่วยท่านครีเอทผลงานให้เกิดขึ้นจริงครับ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>>IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

 • IQ Lab

  สติ๊กเกอร์กันลื่น

  วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

  2,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • IQ Lab

  งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • IQ Lab

  สติ๊กเกอร์ฆ่าแบคทีเรีย/ ไวรัส

  วัสดุปิดผิวผนัง สติ๊กเกอร์ปิดผนัง

  160 บาท/แผ่น

  Online
 • IQ Lab

  งานพิมพ์บนวอลเปเปอร์

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • IQ Lab

  ตู้ไฟ LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  10,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • IQ Lab

  งานพิมพ์บนพรมอัด

  วัสดุปูพื้น พรม

  5,200 บาท/ตารางเมตร

  Online

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU

IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่