งานพิมพ์แพคเกจจิ้ง (Packaging) สายคาดกล่องอาหารและสติ๊กเกอร์ลาเบล (Sticker Label) ที่ตอบโจทย์ธุรกิจแบบเดลิเวอรี่ (Delivery) และผู้ประกอบการรายย่อย

ผู้ประกอบการในปัจจุบันนั้นต้องมีการปรับตัวให้ทันกับเหตุการณ์ โดยเฉพาะเมื่อมีโรคระบาดโควิด 19 มาช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลง จะเห็นได้ว่ารูปแบบการค้าส่วนใหญ่มีแนวโน้มไปทางออนไลน์มากขึ้น ผู้คนเลือกซื้อสินค้าผ่านทางจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นรูปลักษณ์หรือแพคเกจจิ้งที่สวยดูดีและน่าเชื่อถือของสินค้าจึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดและช่วยเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นได้

และสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยหรือ Entrepreneur ที่ต้องการผลิตสินค้าในปริมาณน้อยเพื่อทดลองตลาดก่อน แต่พบปัญหาเรื่องการสั่งทำบรรจุภัณฑ์ที่ต้องสั่งผลิตขั้นต่ำเป็นจำนวนมาก เราขอแนะนำ IQ Lab แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ที่มีประสบการณ์ด้านงานพิมพ์ที่หลากหลาย ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำได้เนื่องจากเป็นการพิมพ์ด้วยระบบดิจิทัลแบบออนดีมานด์

1. งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

จากงานวิจัยพบว่าบรรจุภัณฑ์เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ลูกค้าให้ความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ดังนั้นการออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งให้มีความหรูหราจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างมูลค่าให้กับสินค้าและช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรได้เป็นอย่างดี

 

วัสดุพื้นฐานสำหรับงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

ทางบริษัท IQ Lab ใช้กระดาษหนา 350 แกรม ในงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่องเนื่องจากเป็นความหนาที่เหมาะสมในการใช้ทำแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้าประเภทต่างๆ ไม่บางจนฉีกขาดง่ายและไม่หนาเกินไปจนพับยาก กล่องแพคเกจจิ้งต่างๆ สามารถสั่งไดคัทเป็นลายต่างๆ ได้ หรือสั่งทำเส้นพับและทำเป็นการตัดปรุเพื่อฉีกเปิดกล่องได้

 

เทคนิคการออกแบบสำหรับงานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่อง (Packaging)

นอกจากนี้หากเลือกพิมพ์กับทาง IQ Lab จะสามารถสั่งพิมพ์สีพิเศษ เช่น สีเมทัลลิค สีเงิน สีทองลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความหรูหราให้กับสินค้าของคุณได้ หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการพิมพ์ยูวีสปอตเพื่อให้ตัวอักษรหรือโลโก้มีความเงาและนูนเด่นขึ้นมา โดยปกติกระดาษที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์นั้นจะมีขนาดใหญ่สุด A3+ (47x32 ซม.) หากต้องการบรรจุภัณฑ์ต้นแบบที่มีขนาดใหญ่กว่า สามารถส่งกระดาษมาให้พิมพ์ได้เลย เช่นกระดาษกล่องคราฟท์ ซึ่งทางบริษัทมีบริการช่วยจัดวางเลย์เอ้าท์เพื่อให้ได้กระดาษได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

2. สติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

การใช้สติ๊กเกอร์ลาเบลก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยที่กำลังเริ่มทำธุรกิจ หรือผู้ค้าที่เน้นการขายสินค้าในปริมาณมาก เช่น ธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม Delivery ที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้ ผู้ประกอบการสามารถทำให้สินค้าดูโดดเด่นและน่าจดจำขึ้นมาได้ ด้วยการใช้ฉลากสินค้าที่มีความสวยงามและสื่อถึงตัวตนแบรนด์ติดลงบรรจุภัณฑ์แบบทั่วไป เช่น ขวดใส ซองพลาสติก กล่องกระดาษสีขาวล้วน 

 

วัสดุพื้นฐานสำหรับสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

 • สติ๊กเกอร์ PP มีคุณสมบัติกันน้ำ ผิวมัน ดูแวววาวสะดุดตา
 • สติ๊กเกอร์กระดาษ ผิวด้าน ดูธรรมชาติ
 • สติ๊กเกอร์ใส เนื้อใส มองทะลุ เหมาะกับติดบนบรรจุภัณฑ์แบบใสเพื่อต้องการโชว์สินค้า เช่น เครื่องดื่มที่โชว์สี หรือกล่องอาหารแบบใส

วัสดุสติ๊กเกอร์ทั้ง 3 แบบ เมื่อพิมพ์แล้วตัวหนังสือมีความคมชัด หมึกไม่ละลาย มีความเหนียว ทนทาน จึงไม่ต้องกังวลหากต้องใช้ติดบนสินค้าที่มีความชื้น เช่น แก้วกาแฟ และเนื่องจากเป็นระบบการพิมพ์แบบดิจิทัลจึงสามารถผลิตจำนวนน้อยได้ (ขั้นต่ำในการผลิตคือ 1 แผ่น ขนาด A3) สั่งทำไดคัทหรือฮาล์ฟคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการได้โดยที่รอยตัดนั้นไม่เบี้ยวหรือออฟเซตจนทำให้โลโก้ผิดรูปและไม่สวยงาม

 

เทคนิคการออกแบบสำหรับงานสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า (Sticker label)

หากต้องการสร้างความโดดเด่นของสินค้าทาง IQ Lab มีสีพิเศษให้เลือกใช้งาน เช่น สีเงินเมทัลลิค สีทองเมทัลลิค ชมพูสะท้อนแสง หรือการผสมสีพิเศษให้เป็นเฉดสีที่ต้องการได้ เช่น สี Rosegold (เป็นการใช้สีชมพูบวกกับสีทองเมทัลลิค) เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามมารถพิมพ์ลงบนวัสดุอื่นๆ นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์ได้ เช่น กระดาษคราฟท์ โดยทางลูกค้าสามารถนำวัสดุที่ต้องการใช้มาทดลองพิมพ์เพื่อทำเป็น Mock up ก่อนได้

3. สายคาดกล่องอาหาร

อีกบรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้มากขึ้น ที่บอกรายละเอียดของรายการอาหารกับช่องทางการติดต่อร้านค้า โดยที่ขนาดของฉลากรูปแบบนี้จะไม่บังหน้าตาของอาหารที่อยุ่ในกล่องจนมิดชิด ยังเผยให้เห็นอาหารที่ดูน่ารับประทาน โดยสายคาดกล่องอาหารสามารถออกแบบได้ทั้งกล่องแบบชามและแบบสี่เหลี่ยมที่เป็นเบนโตะ เหมาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการทำข้าวกล่องแบบเซตอาหารกลางวัน, อาหารชุดเมนูครอบครัว, โปรโมชันแบบเซต เป็นต้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ออกแบบจะเป็นแบบเดียวกับสติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า เพียงแต่เลือกใช้กับกล่องอาหารที่ส่งแบบ Delivery นั่นเอง

 

และสุดท้ายนี้ หากใครที่กำลังมองหาบริการพิมพ์แพคเกจจิ้ง (Packaging) เพื่อทำธุรกิจแบบ Delivery อย่าลืมติดต่อที่ IQ Lab นะครับ ที่นี่เรามีบริการพิมพ์ที่ครบวงจรและสามารถปรึกษาได้ ถ้าคุณมีแบบที่อยากจะสั่งทำโดยเฉพาะ IQ Lab จะช่วยท่านครีเอทผลงานให้เกิดขึ้นจริงครับ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>>IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

 • สติ๊กเกอร์กันลื่น

  วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

  2,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • งานพิมพ์บนวอลเปเปอร์

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ตู้ไฟ LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  10,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนพรมอัด

  วัสดุปูพื้น พรม

  5,200 บาท/ตารางเมตร

  Online

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU

IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ