อันตราย! หากต้องใช้แรงสั่นสะเทือน พามาชมสิ่งที่เข็มเหล็กทำได้ไม่เหมือนใคร

“ผมต้องการเสาเข็มเพื่อรองรับ Compressor ขนาดใหญ่อย่างเร็วที่สุด แต่ปัญหาคือ จุดที่ผมต้องการก่อสร้างเป็น Tank เก็บออกซิเจนเหลว หากเกิดรอยรั่วขึ้นมาคงจะเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าออกซิเจนเหลวนั้นเป็นเครื่องที่ใช้ในทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย ก๊าซออกซิเจนในรูปแบบของเหลวชนิดนี้มีจุดเดือดต่ำมากถึง -183 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ซึ่งหากสัมผัสเข้ากับร่างกายอาจเกิดบาดแผลคล้ายโดนไฟไหม้ หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Cold Burn นั่นเอง คงไม่ใช่เรื่องดีนักหากต้องลงเสาเข็มที่สร้างแรงสั่นสะเทือนจนอาจทำให้เกิดรอยร้าวหรือแย่ที่สุดคือออกซิเจนเหลวรั่วออกมาได้

งานนี้เป็นอีกงานที่ผมปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ามันเกิดมาเพื่อ “เข็มเหล็ก” โดยเฉพาะ อันดับแรกคือ ลูกค้าต้องการเสาเข็มที่สามารถติดตั้งได้โดยไม่ใช้แรงสั่นสะเทือน อันดับสองที่ลูกค้ารีเควสมาเลยคือ งานด่วน ต้องการวาง Compressor อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สุดท้ายคือ ลูกค้าไม่ต้องการให้หน้างานเลอะเทอะหรือต้องทำการขุดเจาะอะไรมากมาย ใช่ครับ สิ่งที่ลูกค้ารีเควสมาทั้งหมดนี้ คือ คุณสมบัติพิเศษของเข็มเหล็ก ที่สามารถทำได้ไม่เหมือนใคร

เช่นเคยครับ ขั้นตอนแรกที่เข็มเหล็กทำ คือ การทดสอบกำลังรับน้ำหนักของเสาเข็ม หรือเรียกทางวิชาการว่า Static Load Test อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วว่า หน้าดินและชั้นดินของแต่ละพื้นที่นั้นไม่เหมือนกันถึงแม้ว่าจะอยู่ในจังหวัดหรือพื้นที่เดียวกันก็ตาม เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของลูกค้า เราจึงจำเป็นต้องทดสอบให้แม่นยำก่อนทำการติดตั้งเข็มเหล็กทุกครั้ง ซึ่งผลทดสอบที่ออกมาก็เป็นอีกเรื่องที่น่าพอใจเช่นเคย เข็มเหล็ก Series D สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 80 ตันต่อต้น

งานนี้ใช้เข็มเหล็ก Series D ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 220 มิลลิเมตร และมีความยาวมากถึง 12 เมตร มาพร้อมหน้าแปลนรุ่น F ทรงกลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 420 มิลลิเมตร ติดตั้งทั้งหมด 4 ต้นด้วยกัน

และทั้งหมดนี้คือ เหตุผลที่ผมอยากนำเสนอ “เข็มเหล็ก” ให้ทุกคนในประเทศไทยได้รู้จักและเชื่อมั่นในเสาเข็มที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ควรค่าแก่การใช้งาน นอกจากจะไม่สร้างแรงสั่นสะเทือนที่อาจทำลายสิ่งแวดล้อมหรือโครงสร้างเก่าภายรอบแล้ว ยังช่วยในเรื่องการลดมลพิษทั้งทางเสียงและอากาศได้อีกด้วย ผมและทีมงาน บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด ทุกคนขอสัญญาว่าเราจะไม่หยุดพัฒนาเข็มเหล็กเพื่อให้เป็นฐานรากที่คนไทยทุกคนไว้วางใจและเลือกใช้มากที่สุด     

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :
Facebook : m.me/Kemrexfanpage
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

#Wazzadu #Kemrex #ฐานราก #เสาเข็ม #เข็มเหล็ก #เสาเข็มเหล็ก #บริการติดตั้งเสาเข็ม #ฐานรากเข็มเหล็ก

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ