อันตราย! หากต้องใช้แรงสั่นสะเทือน พามาชมสิ่งที่เข็มเหล็กทำได้ไม่เหมือนใคร

“ผมต้องการเสาเข็มเพื่อรองรับ Compressor ขนาดใหญ่อย่างเร็วที่สุด แต่ปัญหาคือ จุดที่ผมต้องการก่อสร้างเป็น Tank เก็บออกซิเจนเหลว หากเกิดรอยรั่วขึ้นมาคงจะเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าออกซิเจนเหลวนั้นเป็นเครื่องที่ใช้ในทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย ก๊าซออกซิเจนในรูปแบบของเหลวชนิดนี้มีจุดเดือดต่ำมากถึง -183 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ซึ่งหากสัมผัสเข้ากับร่างกายอาจเกิดบาดแผลคล้ายโดนไฟไหม้ หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Cold Burn นั่นเอง คงไม่ใช่เรื่องดีนักหากต้องลงเสาเข็มที่สร้างแรงสั่นสะเทือนจนอาจทำให้เกิดรอยร้าวหรือแย่ที่สุดคือออกซิเจนเหลวรั่วออกมาได้

งานนี้เป็นอีกงานที่ผมปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ามันเกิดมาเพื่อ “เข็มเหล็ก” โดยเฉพาะ อันดับแรกคือ ลูกค้าต้องการเสาเข็มที่สามารถติดตั้งได้โดยไม่ใช้แรงสั่นสะเทือน อันดับสองที่ลูกค้ารีเควสมาเลยคือ งานด่วน ต้องการวาง Compressor อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สุดท้ายคือ ลูกค้าไม่ต้องการให้หน้างานเลอะเทอะหรือต้องทำการขุดเจาะอะไรมากมาย ใช่ครับ สิ่งที่ลูกค้ารีเควสมาทั้งหมดนี้ คือ คุณสมบัติพิเศษของเข็มเหล็ก ที่สามารถทำได้ไม่เหมือนใคร

เช่นเคยครับ ขั้นตอนแรกที่เข็มเหล็กทำ คือ การทดสอบกำลังรับน้ำหนักของเสาเข็ม หรือเรียกทางวิชาการว่า Static Load Test อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วว่า หน้าดินและชั้นดินของแต่ละพื้นที่นั้นไม่เหมือนกันถึงแม้ว่าจะอยู่ในจังหวัดหรือพื้นที่เดียวกันก็ตาม เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของลูกค้า เราจึงจำเป็นต้องทดสอบให้แม่นยำก่อนทำการติดตั้งเข็มเหล็กทุกครั้ง ซึ่งผลทดสอบที่ออกมาก็เป็นอีกเรื่องที่น่าพอใจเช่นเคย เข็มเหล็ก Series D สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 80 ตันต่อต้น

งานนี้ใช้เข็มเหล็ก Series D ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 220 มิลลิเมตร และมีความยาวมากถึง 12 เมตร มาพร้อมหน้าแปลนรุ่น F ทรงกลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 420 มิลลิเมตร ติดตั้งทั้งหมด 4 ต้นด้วยกัน

และทั้งหมดนี้คือ เหตุผลที่ผมอยากนำเสนอ “เข็มเหล็ก” ให้ทุกคนในประเทศไทยได้รู้จักและเชื่อมั่นในเสาเข็มที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ควรค่าแก่การใช้งาน นอกจากจะไม่สร้างแรงสั่นสะเทือนที่อาจทำลายสิ่งแวดล้อมหรือโครงสร้างเก่าภายรอบแล้ว ยังช่วยในเรื่องการลดมลพิษทั้งทางเสียงและอากาศได้อีกด้วย ผมและทีมงาน บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด ทุกคนขอสัญญาว่าเราจะไม่หยุดพัฒนาเข็มเหล็กเพื่อให้เป็นฐานรากที่คนไทยทุกคนไว้วางใจและเลือกใช้มากที่สุด     

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :
Facebook : m.me/Kemrexfanpage
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

#Wazzadu #Kemrex #ฐานราก #เสาเข็ม #เข็มเหล็ก #เสาเข็มเหล็ก #บริการติดตั้งเสาเข็ม #ฐานรากเข็มเหล็ก

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่