Smart Office :: สู่วิถีการทำงานยุคใหม่ แนวคิดและการออกแบบออฟฟิศให้น่าอยู่ในสไตล์ “Instagram”

 

วันนี้ WAZZADU.COM จะพาไปชม วิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ เพราะนี่คือพื้นที่แสดงออก ของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป และแต่งรูปด้วยสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สามารถแบ่งปัน หรือแชร์ภาพความสวยงามสุดประทับใจให้เพื่อนๆ ในโครงข่าย Social Network ที่เชื่อมโยงกันทั่วโลก “Instagram” 

 

“Instagram” คือ โปรแกรมที่สามารถนำรูปภาพและคลิปวิดีโอสั้น ๆที่ถ่ายไว้ หรือรูปภาพในแกลลอรี่มาตกแต่งให้สวยงามในสไตล์ของเราเอง ด้วยฟิลเตอร์ (Filter) และเครื่องมือที่มีอยู่ใน Instagram ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบให้เลือก โดยเราสามารถเลือกปรับภาพได้หลากหลายเทคนิค ทั้งในเรื่องของ สี แสง   และอารมณ์ของภาพ ด้วยความสวยงาม ในสไตล์ที่เราต้องการ แล้วนำรูปภาพที่ตกแต่งเหล่านั้นไปแบ่งปัน หรือแชร์ให้เพื่อนๆ ใน Social Network ได้ชมกัน อาทิ เช่น Twitter, Facebook, Foursquare หรือ Tumblr ในขณะเดียวกันเราก็สามารถเปิดดูรูปภาพ หรือคลิปวีดีโอสั้นๆของเพื่อนได้เช่นกัน และยังสามารถแสดงความชื่นชอบ (Likes) และแสดงความคิดเห็น (Comments) ในรูปที่เพื่อนๆ ของเราแชร์ไว้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

จากจุดเด่นที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว มีอินเทอร์เฟสที่สวยงาม มีความสนุกอยู่ในตัว และมีคนเล่นอย่างแพร่หลายทั่วโลก ซึ่งกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้กระแสของ Instagram แรงขึ้นตามลำดับ จนปัจจุบัน Instagram มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน

 

 

 

“Instagram” ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาที่ ซานฟรานซิสโก โดย เควิน ซิสตรอม และ ไมเคิล ไมค์ ครีเกอร์ ในเดือนตุลาคม ปี 2010 ซึ่งในช่วงแรก อินสตาแกรมรองรับการใช้งานบน ไอโฟน, ไอแพด และ ไอพอดทัช ต่อมาในปี 2012 ทางบริษัทก็ได้เพิ่มการรองรับระบบ แอนดรอยด์ ซึ่งรองรับตั้งแต่ แอนดรอยด์ เวอร์ชัน 2.2 ขึ้นไป ปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดได้ทาง ไอทูนส์ และ กูเกิลเพลย์ และในปีเดียวกันนี้ ก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ Facebook ได้เข้ามาซื้อกิจการในราคาประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ในเดือนเมษายน 2012 เพื่อพัฒนาให้ “Instagram” ก้าวขึ้นไปอีกระดับ

 

เมื่อ Facebook ได้เข้ามาซื้อกิจการของ “Instagram” ในปี 2012 จึงก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นแรงกระเพื่อมที่สำคัญ ในการกระตุ้นการพัฒนาองค์กร เพื่อให้ “Instagram” สร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรมให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีฐานรากองค์กรที่แข็งแกร่ง ที่จะเป็นแหล่งผลิตองค์ความรู้ และนวัตกรรมใหม่ๆซึ่งจะถูกใช้เป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาองค์กร ให้ก้าวเดินไปข้างหน้าในยุคที่มีการแข่งขันสูงทั้งในปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งความสำเร็จทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา ล้วนมีส่วนมาจากสมองกลอันชาญฉลาดที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ของสำนักงานใหญ่ “Instagram” ในซานฟรานซิสโก นั่นเอง 

 

ในสัปดาห์หน้าเราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม และเจาะลึกถึงแนวคิดในการออกแบบสำนักงานยุคใหม่  ของ Instagram Headquarters ที่ เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา แบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม อย่าพลาดติดตามชมกันนะคะ

 

อ่านตอนที่ 2 >>คลิก

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.designboom.com

#WAZZADU #OfficeDesign #Instagram #การออกแบบผังออฟฟิศยุคใหม่ #เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ