เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพงานโครงสร้างเหล็กอย่างประหยัดคุ้มค่ากับ Customized Length

เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพงานโครงสร้างเหล็กอย่างประหยัดคุ้มค่ากับ Customized Length

โดยปกติผู้รับเหมาจะทำการเลือกใช้เหล็กความยาวมาตรฐานอย่างเหล็ก H-Beam ขนาด 6 เมตร 9 เมตร หรือ 12 เมตรเพื่อนำไปใช้ในโครงการก่อสร้าง แต่ในแง่ของต้นทุนการก่อสร้างกลับมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นทั้งจากการทำรอยต่อเหล็ก มีเศษเหล็กต้องเหลือทิ้ง มีค่าใช้จ่ายในการตัดเหล็กที่หน้างานและอื่นๆ ซึ่งนอกจากจะเสียเงินยังเสียเวลาในการทำงานที่มากขึ้น จนอาจเรียกได้ว่าหากไม่วางแผนให้ดีก็อาจจะไม่คุ้มค่าต่อโครงการก่อสร้างนั้นเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกใช้เหล็กความยาวพิเศษ (Customized Length) สามารถเข้ามาช่วยมาอุดรอยรั่วให้งานก่อสร้างดำเนินไปอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้

ประหยัดต้นทุนต่างๆ จากการลด Connection

สำหรับในงานโครงสร้างที่ถูกออกแบบให้มีช่วงพาดกว้างมากๆ และจำเป็นต้องทำรอยต่อเหล็ก (Connection) ไม่ว่าจะเป็นรอยต่อแบบสลักเกลียว (Bolted Connection) หรือรอยต่อแบบเชื่อม (Welded Connection) ย่อมจะมีต้นทุนในการเชื่อมต่อเหล็ก ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายของสลักเกลียว (Bolt & Nut) ค่าเพลทเหล็กที่ต้องใช้ในการประกับ และต้องนำเพลทเหล็กไปเจาะรูในงาน Bolted หรือค่าลวดเชื่อมและเหล็กแผ่นในงานเชื่อม ซึ่งทุกๆ รอยต่อจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการต่อเชื่อม มีค่าแรงที่ต้องจ่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีรอยต่อเหล็กเยอะต้นทุนในการทำโครงสร้างเหล็กก็จะสูงขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้เหล็ก Customized Length ที่สามารถสั่งเหล็กได้ตามความยาวที่ต้องการทำให้ได้ช่วงพาดเหล็กที่ยาวพิเศษ จึงตอบโจทย์หลักในเรื่องการประหยัดต้นทุน อีกทั้งในเรื่องของการดีไซน์ยังช่วยให้โครงสร้างอาคารสวยงามแบบไร้รอยต่อได้อีกด้วย

เหล็กไม่เหลือเศษ ช่วยให้การบริหารจัดการงานเป็นเรื่องง่าย

ในการบริหารจัดการโครงการก่อสร้างในฐานะผู้รับเหมาจะยากขึ้นมากทีเดียวหากต้องคิดคำนวณในเรื่องรอยต่อเหล็ก จากการใช้เหล็กขนาดมาตรฐานเพื่อให้ยังคงจบงานได้อย่างประหยัดคุ้มค่าและยังต้องคำนึงถึงความสวยงามของแนวรอยต่อตามความต้องการของสถาปนิกที่อยากให้งานโครงสร้างออกมาดูสวยงามเรียบร้อย ซึ่งการตัดต่อเหล็กต่างๆ เหล่านี้เพื่อให้ลงตัวทั้งความสวยงามและค่าใช้จ่ายจึงเป็นโจทย์ใหญ่ที่ต้องมาขบคิดแก้ปัญหา เมื่อไม่อยากให้เหล็กเหลือเศษทิ้ง (Scrap Waste) โดยไม่มีความจำเป็นก็ต้องนำเศษไปบริหารจัดการเพื่อเป็นคานตัวต่อไปให้ได้ แต่ก็นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายในการทำรอยต่อ (Connection) ดังนั้นการเลือกใช้เหล็ก Customized Length จึงช่วยให้ปัญหาเรื่องเศษเหล็กเหลือทิ้งหมดไป เพราะสามารถสั่งเหล็กได้ตามความยาวที่ต้องการไม่ต้องคำนวณเรื่องรอยต่อให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ลดความเสี่ยงจากการตัดเหล็กที่หน้างาน

หากงานเหล็กไม่ได้จบทุกขั้นตอนตั้งแต่ในโรงงาน ในหลายๆ โครงการจึงต้องทำการตัดเหล็กที่หน้างาน เพื่อให้ได้ความยาวของเหล็กที่ต้องการสำหรับนำมาต่อเชื่อม ไม่ว่าจะด้วยวิธีการตัดเหล็กโดยใช้แก๊สหรือใช้ไฟเผา ความแม่นยำในการทำงานย่อมมีประสิทธิภาพลดลง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับทักษะความชำนาญของช่างตัดเหล็ก และไม่ว่าเราจะใช้วิธีการตัดเหล็กได้อย่างแม่นยำขนาดไหนก็จะต้องเผื่อความยาวเหล็กที่อาจจะเสียไปจากการตัดด้วย ซึ่งก็จะยิ่งทำให้ระยะความแม่นยำของโครงสร้างลดลงไปอีก ดังนั้นการเลือกใช้เหล็ก Customized Length จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการตัดเหล็กหน้างาน เพราะสามารถสั่งตัดเหล็กได้ตามความยาวที่ต้องการตั้งแต่ในโรงงาน และไม่ต้องเสียค่าแรงเพิ่มในการจ้างช่างตัดเหล็กอีกด้วย

ลดระยะเวลา แค่มีปริมาณก็สั่ง Customized Length ได้ทันที

สามารถบอกได้เลยว่าบริการสั่งเหล็กความยาวพิเศษแบบ Customized Length ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องการลดระยะเวลาการทำงานก่อสร้างได้เป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่มีขนาดความยาวเหล็กที่ต้องการ ในไซส์เดียวกัน เป็นปริมาณเยอะๆ ซ้ำๆ โดยคิดเป็นน้ำหนักเหล็กโดยประมาณ 10 ตันต่อไซส์ต่อความยาว ก็สามารถสั่งผลิตเหล็กแบบ Customized Length ได้ทันทีเลย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับขั้นตอนต่างๆ ให้ยุ่งยาก ลดระยะเวลาคำนวณรอยต่อ ลดระยะเวลาในการนำเหล็กไปประกอบที่หน้างานเพื่อสามารถนำเวลาตรงส่วนนี้ไปบริหารจัดการส่วนงานอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป โดยเหล็กที่เหลือซึ่งมีปริมาณน้อยก็สามารถสั่งเหล็กตามความยาวปกติได้ ซึ่งถ้าหากมีความต้องการสั่งเหล็กความยาวพิเศษ (Customized Length) ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้เลย ทาง SYS ยินดีให้คำแนะนำในเรื่องรอบการผลิตต่าง ๆ 

ลดค่าใช้จ่ายที่ตามมาจากการตรวจสอบรอยเชื่อม

อีกความคุ้มค่าสุดท้ายก่อนที่ผู้รับเหมาจะทำการส่งมอบงาน จะต้องมีการตรวจสอบความสมบูรณ์ของงาน ซึ่งการเลือกใช้เหล็กผลิตตามความยาวพิเศษแบบ Customized Length ที่ทำให้ได้โครงสร้างคานเหล็กที่ไร้รอยต่อ ก็ยังเป็นการช่วยลดต้นทุนในการตรวจสอบรอยเชื่อมในบริเวณจุดต่อต่างๆ ของโครงสร้างลงได้อีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรตามวิธีการที่เลือกใช้ ดังนั้นการลดจุดต่อเชื่อมโดยการเลือกใช้เหล็กความยาวพิเศษจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เหล่านี้ลงไปได้อีกมากมายทีเดียว

Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ