TMP (Thai Marine Protection) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมป้องกันสนิมอย่างครบวงจร

เมื่อพูดถึง "การป้องกันสนิม" สิ่งแรกที่คุณนึกถึงคืออะไร?

บางท่านอาจจะนึกถึงสีทากันสนิม หรือการเลือกเหล็กที่ดีมีคุณภาพและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน เช่น พื้นที่ใกล้โรงงาน พื้นที่ริมทะเล หรือบริเวณที่มีดินเค็ม แต่จริงๆ แล้วเรื่องของการป้องกันสนิมมีรายละเอียดมากกว่านั้นครับ 

วันนี้ Wazzadu.com จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับแบรนด์ไทยมารีนโพรเทคชั่น (TMP: Thai Marine Protection Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มายาวนานเกี่ยวกับป้องกันสนิมสำหรับงานโครงสร้างและอุตสาหกรรม ทั้งยังเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า Concrete Anode เพื่อใช้สำหรับการป้องกันสนิมในเหล็กเสริมคอนกรีตซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์เท่านั้น เริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั๊ยครับ ความเป็นมาของแบรนด์เป็นอย่างไร และผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในการป้องกันสนิมรวมถึงนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่จากทางแบรนด์มีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ...

ไทยมารีนโพรเทคชั่น ผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านนวัตกรรมการป้องกันสนิม กับประสบการณ์กว่า 13 ปี 

 • จุดเริ่มต้นคือ ผศ.น.ท.ดร.พินัย มุ่งสันติสุข ได้รับโอกาสในการวิจัยและพัฒนาเรื่องการป้องกันปัญหาของเรือเดินสมุทรที่เป็นสนิมเนื่องจาก Zinc Anode ไม่ทำงาน จากนั้นมาจึงได้ก่อตั้งบริษัท ไทยมารีนโพรเทคชั่น หรือ TMP Thai Marine Protection เพื่อต่อยอดงานวิจัย Aluminium Anode 
 • หลังจากการทำงานอย่างทุ่มเทเป็นเวลาต่อเนื่อง ในปี 2010 บริษัทฯ ก็ได้รับ Certificate by GL และ DNV.GL ในปี 2016 จากนั้นก็ได้รับทุนคูปองนวัตกรรม (Innovation Coupon) ระยะที่ 1 และระยะที่ 2 จนปี 2017 ก็ได้ขยายผลงานวิจัย Platform Anode และ Concrete Anodes และได้รับรางวัล Best Innovation Award จาก SME Thailand ซึ่ง Concrete Anode รุ่น CR60 และ รุ่น CR100 ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. 3029-2563 เรียบร้อยแล้ว ในระหว่างนี้ทางบริษัทฯ ก็ได้พัฒนากระบวนการผลิตรวมทั้งระบบของโรงงานเพื่อให้ตรงตามมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่องค์กรธุรกิจทั่วโลกให้ความสำคัญ เพื่อความเป็นเลิศทางด้านคุณภาพ และความมีประสิทธิภาพของการดำเนินงานภายในองค์กร
 • ปี 2018 ผลิตภัณฑ์ของไทยมารีนโพรเทคชั่นได้รับการขึ้นบัญชีนวัตกรรมไทย 2 รายการ ซึ่งคือ 1. อะลูมิเนียมกันกร่อนสำหรับการป้องกันสนิมแบบแคโทดิก 2. สังกะสีกันกร่อนสำหรับป้องกันสนิมของเหล็กเสริมในคอนกรีต และได้รับรางวัล Outstanding Technology Award ในปี 2019 และรางวัล National Innovation Awards ในปี 2020 ด้วยรางวัลจากหลากหลายสถาบันทั้งในระดับประเทศและระดับสากลเหล่านี้ รวมกับผลงานที่ผ่านมาจึงเป็นเครื่องการันตีได้ถึงคุณภาพ และประสิทธิภาพของสินค้าได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าหากเลือกใช้ผลิตภัรฑ์จากทางไทยมารีนโพรเทคชั่นแล้วจะช่วยป้องกันความเสียหายของโครงสร้างที่เกิดจากสนิมได้แน่นอน 

ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในการป้องกันสนิมแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ เพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้งานดังนี้ 

1. Sacrificial Anode for Cathodic Corrosion Protection 

ใช้ติดตั้งกับโครงสร้างเหล็กที่ใช้งานในน้ำและใต้ดินเพื่อป้องกันสนิม เช่น Jetty Piles หรือ Sheet Piles แท่นขุดเจาะ เรือเดินสมุทร และอื่นๆ 

2. Concrete Anode for Rienforced Concrete Structure

ใช้ติดตั้งกับเหล็กเสริมหรือเหล็กเส้นที่ใช้ในคอนกรีตเสริมเหล็ก เพื่อป้องกันโครงสร้างคอนกรีตแตกร้าวหรือเสียหายจากการที่เหล็กเสริมเป็นสนิม โดยเฉพาะพื้นที่ชายทะเลและบริเวณที่ดินเค็ม เช่น ท่าเทียบเรือ เขื่อน สระว่ายน้ำ หรือฐานรากของโรงงานและอาคารต่างๆ 

3. Special Coating for Asset Protection 

ใช้ทาบนโครงสร้างคอนกรีตและเหล็กที่เป็นสนิมโดยไม่ต้องพ่นทรายเพื่อเตรียมผิว เช่น โครงสร้างแท่นขุดเจาะ โครงสร้างหลังคา ถังน้ำดื่ม ท่อน้ำ ท่อก๊าซ และอื่นๆ มีข้อดีคือใช้งานง่าย ลดขั้นตอนการทำงาน ทาสีทับได้เลยโดยไม่ต้องหยุดกระบวนการผลิตของเครื่องจักร และสีจาก TMP ยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าสีชนิดอื่นในท้องตลาดอีกด้วย 

4. Biotough+ (Multifunctional Coating for Concrete)

ใช้ทาบนผิวคอนกรีตเพื่อเพิ่มความแกร่ง เช่น พื้นโรงซ่อมเครื่องบิน Barrier รถไฟฟ้า ลานจอดรถ และอื่นๆ เพื่อช่วยลดความเสียหายของผิวคอนกรีตที่เกิดจากการกระแทก และช่วยให้โครงสร้างมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น 

 

รายละเอียดของโปรดักส์แต่ละตัวนั้นเราจะนำมาเล่าให้ฟังในครั้งต่อไปครับ 

ด้วยไลน์โปรดักส์สำหรับใช้ในการป้องกันสนิมที่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเดินเรือ โรงงาน และก่อสร้าง ทำให้ไทยมารีนโปรเทคชั่นเป็นบริษัทแรกที่เราจะต้องนึกถึงหากต้องใช้งานเหล็กทั้งนี้ทางบริษัทฯ ยังมีการคิดค้นและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์การใช้งานและที่สำคัญคือเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้งาน เพราะอันตรายจากสนิมนั้นสามารถก่อให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงได้ การป้องกันอย่างถูกวิธีจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> TMP-ไทยมารีนโพรเทคชั่น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 0909406691

อีเมล์sales@thaimp.co.th

 

#TMP #ThaiMarineProtection #SacrificialAnode #CathodicCorrosionProtection #ConcreteAnode #RienforcedConcreteStructure #SpecialCoating #Biotough+ #กันสนิม #ป้องกันสนิม #เหล็กเสริมคอนกรีต #เหล็กเสริม #สีป้องกันสนิม #วิธีแคโทดิก #คอนกรีตแตกร้าว #คอนกรีตระเบิด #คอนกรีตแอโนด #สังกะสีกันกร่อนสำหรับป้องกันสนิมของเหล็กเสริมในคอนกรีต #มอร์ตาร์ควมคุมการกัดกร่อนของเหล็กโครงสร้างในคอนกรีต #ไทยมารีนโพรเทคชั่น

 • TMP-ไทยมารีนโพรเทคชั่น

  มอร์ต้าร์ควมคุมการกัดกร่อนของเหล็กโครงสร้างในคอนกรีต (Concrete Anode)"

  โครงสร้าง อุปกรณ์โครงสร้างอื่นๆ

  1,500 บาท/ตารางเมตร

  Online
TMP INNOVATION
ปัจจุบัน TMP (บริษัท ไทยมารีนโพรเทคชั่น จำกัด) ได้สร้างโรงงานแห่งใหม่ที่มีขนาดใหญ่และศักยภาพในการผลิตสูงขึ้น เพื่อรองรับต่อความต้องการใช้งานโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) ของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการในการป้องกันสนิมโครงสร้างโลหะของลูกค้าให้มากขึ้น TMP จึงเริ่มทำการขยายธุรกิจจากผู้ผลิตโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) เพียงอย่างเดียว ไปสู่ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้องกันสนิมครบวงจร (Corrosion Control Business) ภายในอนาคต

555/8 ม.12
บางภาษี, บางเลน
Nakhon Pathom 73130
ไทย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่