เพิ่มความอบอุ่นให้ครอบครัว ยามรับประทานอาหารพร้อมหน้า ด้วยสีทาภายในชนิดด้านที่โซน dining room

กิจกรรมที่ร่วมกันของคนในบ้านที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ การรับประทานอาหารร่วมกัน ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาแล้ว หลายครอบครัวจะเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกทีคงเป็นช่วงเช้าหรือไม่ก็ตอนเย็นไปเลย  wazzadu.com เลยอยากให้เพื่อนๆ มีช่วงเวลากับครอบครัวมากขึ้นด้วยบรรยากาศอบอุ่นที่ใกล้ชิดกัน วันนี้จึงเอาไอเดียการใช้สีแมทหรือแบบเนื้อด้านมาฝากกันครับ

ถ้ากล่าวถึงเฉดสีที่นิยมใช้ทาในห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร (Dining room) แล้ว หลักการเลือกง่ายๆ คือใช้สีโทนเย็นอย่างเช่น สีเขียว สีฟ้า สีชมพูหรือสีที่ดูสว่างอย่างเช่น สีครีม สีเหลืองอ่อนและสีขาว ซึ่งสีสว่างช่วยเพิ่มความรู้สึกว่าห้องสะอาดและดูสบายตามากขึ้น

ซึ่งสีที่กล่าวมานั้น หากใช้แบบเนื้อด้านจะช่วยให้บรรยากาศของห้องดูเบาลงและมีความละมุนละไม นุ่มนวล เพราะค่าน้ำหนักของสีที่เจือจาง ไม่มันวาว ช่วยให้เรารู้สึกเป็นมิตรและอยากเข้าใกล้มากกว่าสีสดใสที่ดูมันวาว เพราะให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้นท้าทายมากกว่าน่าเข้าหา

แต่ถ้าใครคิดว่าอาจจะไม่เข้ากับธีมสีภายในบ้านเพราะว่าตกแต่งออกมาเป็นสไตล์ modern, zen, modern classic, contemporary หรือสไตล์ loft แล้วละก็สามารถใช้สีกลางเป็น ขาว-เทา-ดำ และสีกรมท่า เพื่อให้ dining room ดูเป็นธีมเดียวกับบ้านได้ครับ

และขอแนะนำเทคนิคเล็กน้อยสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความหรูหราครับ คุณอาจจะใช้สีดำด้านหรือสีเทาด้านบนพื้นที่ dining room แค่ 20-40% ทารอบผนังห้องหรือบนฝ้าเพดานแล้วตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอเลียที่รูปทรงทันสมัย มี detail พอประมาณ ไม่เยอะจนดูอลังการเกินไปกับเลือกแจกันตกแต่งและเสริมเชิงเทียนเข้าไป เท่านี้ก็มีมุมดินเนอร์สุดหรูกับคนในบ้านแล้วครับ

ทีนี้ใครชอบใครรักสไตล์การตกแต่งแบบไหน ลองเอาไอเดียทาสีแมทไปประยุกต์แล้วใช้กับห้อง dining room กันนะครับ เรามาสร้างบรรยากาศความอบอุ่นในบ้านเพื่อคนในครอบครัวและมีความสุขไปกับการรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันเถอะครับ

ถ้าหากคุณสนใจสีทาบ้าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำแนะนำ "สีทาภายในอาคารชนิดด้าน" เพิ่มเติมได้ที่  Line ID : @wazzadu.com

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#WAZZADU #TOA #DecorationIdea #Color #ColorMatt #DiningRoom #สีชนิดด้าน #สีทาภายในอาคาร

TOA
เราจะพัฒนาสินค้าและบริการ โดยนอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ