ชำแหละเข็มเหล็ก เผยสาเหตุของความแข็งแกร่ง

ชำแหละส่วนประกอบ “เข็มเหล็ก” เอาปากกามาวงให้ดูกันชัดๆ อะไรที่ทำให้เข็มเหล็กเป็นฐานรากที่แข็งแกร่ง มั่นคง และแตกต่างจากเสาเข็มทั่วไป

ฐานรากเข็มเหล็กถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การก่อสร้างในปัจจุบันที่โลกเริ่มเล็งเห็นถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างทั้งทางอากาศและทางเสียง เราจึงออกแบบให้เข็มเหล็กเป็นฐานรากรูปแบบเกลียวที่ทำงานด้วยวิธีการหมุน ไม่สร้างแรงสั่นสะเทือนและสร้างเสียงให้น้อยที่สุด

แต่สิ่งที่หลายท่านยังไม่ทราบ คือ เข็มเหล็กประกอบไปด้วยส่วนประกอบอะไรบ้าง? อะไรที่ทำให้มั่นใจได้ว่าเข็มเหล็กจะเป็นฐานรากที่มั่นคงให้กับโครงสร้างของท่านได้? วันนี้ KEMREX จะพาคุณไปเจาะลึกส่วนประกอบของเราทีละส่วนกันครับ

หน้าแปลน/Flange

มาเริ่มกันที่ส่วนที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเข็มเหล็กนั่นก็คือ หน้าแปลน โดยเข็มเหล็กแทบทุกรุ่นจะมีหน้าแปลนเสริมมาให้ในตัว ข้อดีของเจ้าหน้าแปลนตัวนี้ก็คือสามารถเชื่อมต่อกับโครงสร้างด้านบนได้ทันทีหลังการติดตั้งโดยไม่ต้องทำเพิ่ม

เส้นผ่านศูนย์กลาง/Diameter

ขนาดความกว้างของตัวเสาเข็มเหล็กที่ผันแปรไปตามรุ่นและความต้องการในการรองรับน้ำหนัก โดยมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคำนวนก่อนทำการติดตั้งอย่างแม่นยำ

เกลียว/Fin

หากจะพูดถึงสิ่งที่ทำให้เข็มเหล็กแตกต่างจากเสาเข็มทั่วๆไปจากภายในคงหนีไม่พ้น เกลียวรอบข้างของเสาเข็มเหล็กที่ทำหน้าที่ยึดเกาะชั้นดิน สร้าง Skin Friction หรือแรงเสียดทานที่เกิดจากผิวด้านข้างของเสาเข็มกับดิน และเพิ่มการรับแรงกด/แรงถอนได้อย่างมหาศาล

เหล็กกัลวาไนซ์/Galvanized Steel

องค์ประกอบสุดท้ายและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ถือว่าเป็นพระเอกของเราเลยก็คือ เหล็กกัลวาไนซ์ นั่นเอง โดยเข็มเหล็กทุกต้นต้องผ่านกระบวนการ Hot-Dip Galvanized ที่มีความหนามากกว่า 100 ไมครอน ซึ่งถือเป็นวิธีการป้องกันการเกิดสนิมในเหล็กได้ดีที่สุดและเป็นที่ยอมรับมากที่สุด (ช่วยยืดอายุการใช้งานอย่างน้อย 50 ปี)

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :
Facebook : m.me/Kemrexfanpage
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

#Wazzadu #Kemrex #ฐานราก #เสาเข็ม #เข็มเหล็ก #เสาเข็มเหล็ก #บริการติดตั้งเสาเข็ม #ฐานรากเข็มเหล็ก

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ