กรอบรูปกับการตกแต่งบ้านให้ดูเก๋ เท่ห์ไม่ซ้ำใคร

หากคุณเป็นคนชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และไม่ชอบให้บ้านของคุณดูธรรมดาจนเกินไป ลองนำเอากรอบรูปสวย ๆ มาประดับให้ห้องดูมีจุดเด่นมากขึ้นสิคะ และถ้าจะให้เก๋แปลกแหวกแนวกว่านั้น ให้เติมเสน่ห์ด้วยการจัดวางกรอบรูปให้รวมกันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปติดผนัง หรือกรอบรูปตั้งโชว์ ก็เก๋ไม่ยอมน้อยหน้ากันเลยล่ะ ยิ่งถ้าเพิ่มความหลากหลายด้วยกรอบรูปที่ต่างขนาดกัน ก็จะยิ่งทำให้ศิลปะจากกรอบรูปของคุณนั้นดูสมดุลมากขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปแบบนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ หรือคนที่ชอบแสดงฝีมือทางศิลปะที่มีรูปสวย ๆ และผลงานแจ่ม ๆ เตรียมพร้อมรอใส่กรอบรูปไว้เพียบ คราวนี้แหละผลงานถ่ายรูปและงานศิลปะสวย ๆ ของคุณก็จะมีที่สำหรับแสดงให้หลายคนได้เห็นฝีมือเหมือนเป็นแกลเลอรี่ส่วนตัวขนาดย่อม ๆ ภายในบ้านเลยนะคะ ถ้าอยากเห็นภาพห้องที่ถูกตกแต่งด้วยกรอบรูปสวย ๆ แล้วล่ะก็ ลองไปดูกันเลย

 

วันนี้พี่ลานนามีเทคนิคการวาง layout การติดกรอบรูปให้ดูมีเสน่ห์และแฝงไปด้วยความเท่ห์ ตามเทรนการตกแต่งบ้านในยุคปัจจุบันมาฝากกันค่ะ

วิธีติดกรอบรูปบนฝาผนัง
จัดเลเอาต์ยังไงให้มีศิลปะ ไม่เกะกะตา

วิธีติดกรอบรูปบนฝาผนังดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่าย แต่พอติดจริง ๆ กลับไม่สวยอย่างที่คิดไว้ เบี้ยวบ้าง ระยะไม่ได้บ้าง ดูแล้วช่างไม่เหมาะกับบ้านเอาเสียเลย

แต่วันนี้การติดกรอบรูปให้บ้านของเราสวยจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้ารู้จักเลือกขนาดและวางเลเอาต์กรอบรูปให้เป็น รวมถึงรู้ระยะการติดให้อยู่ในระดับสายตา ดูน่ามองมากขึ้น

ไม่ต้องมีหัวศิลปะ ก็ติดกรอบรูปให้มีศิลปะได้ ถ้าทำตามที่ Short recap แนะนำ

หากใครยังไม่รู้ว่าจะหากรอบรูปแนวไหนมาติด Short Recap ขอแนะนำ “ภาพลายเส้นมินิมอล” ไอเดียกรอบรูปที่ดูน้อย แต่ความอาร์ตมาเต็ม!  ที่ช่วงนี้กำลังเป็นที่ฮอตฮิตเลยล่ะ

ในการตกแต่งบ้านทุก ๆ หลัง สิ่งที่หลายคนไม่เคยลืมคือการนำกรอบรูปมาติดฝาผนัง แต่การที่จะติดกรอบรูปให้เหมาะกับบ้านและมีความสวยงามนั้น คงไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนถนัด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกรอบรูป ที่เราไม่รู้ว่าต้องเลือกขนาดเท่าไร หรือต้องวางเลเอาต์ยังไงให้มีศิลปะ ดูไม่รกหรือเกะกะสายตา แต่การติดกรอบรูปจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีวิธีติดกรอบรูปบนฝาผนังมาฝาก ให้เราเลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบ แต่ก่อนที่จะไปติดกรอบรูป เราต้องรู้จักระยะการวางกรอบรูปกันก่อน

 

ระยะการวางกรอบรูป

การติดกรอบรูปบนฝาผนังจำเป็นต้องให้กรอบรูปนั้นอยู่ในระดับสายตา วิธีคือวัดจากพื้นขึ้นมาประมาณ 90 ซม. และวัดจากด้านบนเพดานลงมาประมาณ 80 ซม. ส่วนตรงกลางที่เหลือจะเป็นพื้นที่ที่เราใช้ติดกรอบรูป แต่ถ้าจะติดกรอบรูปบริเวณหัวเตียงหรือโซฟา ให้ขยับจากพื้นขึ้นไปอีกนิดหน่อย ประมาณ 20 – 30 ซม. วิธีการวัดแบบนี้จะช่วยเรากะระยะการวางกรอบรูปได้ง่ายขึ้น และเป็นระยะที่น่ามองมากที่สุด

ตัวอย่างการวางเลเอาต์กรอบรูป

 

มาเริ่มกันที่มุมห้องนั่งเล่น ด้วยการติดกรอบรูปหลายๆขนาดที่ต่างกันบนผนังแบบนี้ กูดีเก๋ชวนมอง และสบายตา 

 

และจบด้วยห้องนอนแสนอบอุ่น ด้วยสไตล์การวางตำแหน่งกรอบรูปแบบง่ายๆ แต่ทำให้ห้องของคุณดูเก๋ขึ้นทันตา

 

แล้ววัสดุที่ใช้ทำกรอบรูปต่างๆคืออะไร?

มันคือฮาร์ดบอร์ด( Hardboard) หรือที่บางคนเรียก "กระดาษอัด"

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำไม้มาบดเป็นเยื่อแล้วทำการอัดด้วยแรงดันสูง คุณสมบัติเด่น ผิวหน้าเรียบแกร่ง ผิวสัมผัสด้านหลังเป็นรอยตะแกรงกันลื่นและรองรับน้ำหนักได้ดี, ความหนาแน่นสูง แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ,ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์

ลักษณะการใช้งาน : เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการต้นทุนต่ำในการทำ

ไส้ : กระดาษอัด

ขนาด : 122 x 244 cm.

ผลิตมาจากอะไร?

กระดาษอัด หรือ กระดาษอัดแผ่นใยไม้อัดแข็ง คือแผ่นไม้ที่ผลิตขึ้นจากการนำเอาสารประเภทลิกโนเซลลูโลส (Lignocelluloses) ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในไม้สวนป่าประเภทยูคาลิปตัส โดยการนำชิ้นไม้สับมาบดย่อยเป็นเส้นใยและผลิตตามกรรมวิธีเปียก (Wet-Process) คือการผ่านการขึ้นรูปเป็นแผ่นด้วยน้ำแล้วอัดด้วยความร้อนและแรงดันสูง โดยนำมาอัดให้เป็นแผ่นตามขนาดที่ต้องการ โดยไม่ใช้กาวเป็นตัวประสานทำให้ได้แผ่นไม้ที่ปลอดจากสารฟอร์มัลดีไฮด์

คุณสมบัติของกระดาษอัดตกแต่งภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์

ปลอดจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

  • มีความแข็งแรงสูง
  • สามารถดัดโค้งงอได้ง่าย
  • เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี
  • มีผิวหน้าเรียบ

หาซื้อได้ที่ไหน?

หาซื้อได้ตามร้านค้าที่มีป้ายแบรนด์ลานนา หรือไวนิลลานนาลักษณะนี้ติดอยู่หน้าร้าน ทั่วประเทศ

**ของแท้ต้องมีแบรนด์ลานนาเท่านั้น**

 

ลิงค์สินค้า คลิก>> https://bit.ly/3C2NRkm

ไอเดียไม่รู้จบที่ Pinterest Lanna Plywood

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ