TESLA Solar Roof หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยผลิตพลังงานสะอาด ลดสภาวะโลกร้อน

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจการใช้พลังงานจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเป็นการลดมลภาวะแล้ว ยังเป็นการใช้พลังงานสะอาด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla ได้เปิดตัว Solar Roof หรือหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ที่สามารถกักเก็บพลังงานได้มากขึ้น และมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น กระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ของ Tesla นั้นออกแบบให้มีความแข็งแรง และยืดหยุ่น สามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ พร้อมรับประกันการใช้งาน 25 ปี

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla Solar Roof เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม กลมกลืนกับหลังคาโดยเป็นแผงสีดำทั้งหมด สามารถติดตั้งได้เฉพาะจุดไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายเชื่อมทุกแผ่น ถูกออกแบบทำให้มีช่องว่างระหว่างแผงน้อยที่สุด และยังสามารถปูทับหลังคาเก่าได้เลย

Powerwall เป็นแบตเตอรี่สำหรับบ้าน ที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถเชื่อมโยงกับทุกผลิตภัณฑ์ของ Tesla สามารถเก็บพลังงานที่ผลิตจากหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ได้ 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดจึงสามารถจ่ายไฟให้กับบ้านได้ตลอดเวลารวมถึงเวลากลางคืนหรือไฟดับ

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla Solar Roof เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดภาวะโลกร้อน การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ถือเป็นพลังงานสะอาด และเป็นพลังงานหมุนเวียนที่มีไม่สิ้นสุด สามารถทดแทนการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิล ชะลอการก่อสร้างโรงไฟฟ้า และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

สรุปประเด็นที่น่าสนใจของ Tesla solar roof

  1. Tesla solar roof ถือเป็นนวัตกรรมการออกแบบหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์สมัยใหม่ ตอบโจทย์ต่องานสถาปัตยกรรมในยุคปัจจุบัน ที่เน้นความเรียบง่าย และสวยงาม สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม
  2. เป็นการนำพลังงานหมุนเวียนที่ไม่ไมีวันสิ้นสุดจากธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด การผลิตพลังงานสะอาดที่ช่วยลดโลกร้อน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และยังสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ใช้ ประโยชน์เหล่านี้จะทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น

อ้างอิงจาก

  • https://www.tesla.com/solarroof
  • https://www.tesla.com/support/energy/solar-panels/learn/tesla-solar

เรียบเรียงโดย Wazzadu Encyclopedia ซึ่งเป็นทีมวิจัย และพัฒนาความรู้ด้านการออกแบบ และวัสดุศาสตร์ทางด้านสถาปัตย์ฯ

สำหรับท่านที่สนใจในนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม สามารถติดต่อเพื่อโปรโมตผลงานของท่านเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมทั้งการออกแบบ, เทคโนโลยี, วัสดุศาสตร์ เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้คนได้แล้วที่ wazzadu .com. โดย inbox เข้ามาได้ที่  www.facebook.com/Wazzadu

ติดตามเนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจของ Wazzadu Green ได้ที่
Material and Design Innovation

อ่านเนื้อหาอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับ Wazzadu Green ได้ที่

Wazzadu Green Lab ศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์นวัตกรรมวัสดุศาสตร์กรีน
(Green Material) และวัสดุเพื่อสุขภาวะ (Well-being Material) เพื่อโลก เพื่อผู้คน ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ