TESLA Solar Roof หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยผลิตพลังงานสะอาด ลดสภาวะโลกร้อน

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจการใช้พลังงานจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเป็นการลดมลภาวะแล้ว ยังเป็นการใช้พลังงานสะอาด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla ได้เปิดตัว Solar Roof หรือหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ที่สามารถกักเก็บพลังงานได้มากขึ้น และมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น กระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ของ Tesla นั้นออกแบบให้มีความแข็งแรง และยืดหยุ่น สามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ พร้อมรับประกันการใช้งาน 25 ปี

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla Solar Roof เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม กลมกลืนกับหลังคาโดยเป็นแผงสีดำทั้งหมด สามารถติดตั้งได้เฉพาะจุดไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายเชื่อมทุกแผ่น ถูกออกแบบทำให้มีช่องว่างระหว่างแผงน้อยที่สุด และยังสามารถปูทับหลังคาเก่าได้เลย

Powerwall เป็นแบตเตอรี่สำหรับบ้าน ที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถเชื่อมโยงกับทุกผลิตภัณฑ์ของ Tesla สามารถเก็บพลังงานที่ผลิตจากหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ได้ 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดจึงสามารถจ่ายไฟให้กับบ้านได้ตลอดเวลารวมถึงเวลากลางคืนหรือไฟดับ

ภาพประกอบจาก

https://www.tesla.com/solarroof

Tesla Solar Roof เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดภาวะโลกร้อน การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ถือเป็นพลังงานสะอาด และเป็นพลังงานหมุนเวียนที่มีไม่สิ้นสุด สามารถทดแทนการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิล ชะลอการก่อสร้างโรงไฟฟ้า และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

สรุปประเด็นที่น่าสนใจของ Tesla solar roof

  1. Tesla solar roof ถือเป็นนวัตกรรมการออกแบบหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์สมัยใหม่ ตอบโจทย์ต่องานสถาปัตยกรรมในยุคปัจจุบัน ที่เน้นความเรียบง่าย และสวยงาม สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม
  2. เป็นการนำพลังงานหมุนเวียนที่ไม่ไมีวันสิ้นสุดจากธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด การผลิตพลังงานสะอาดที่ช่วยลดโลกร้อน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และยังสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ใช้ ประโยชน์เหล่านี้จะทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น

อ้างอิงจาก

  • https://www.tesla.com/solarroof
  • https://www.tesla.com/support/energy/solar-panels/learn/tesla-solar

เรียบเรียงโดย Wazzadu Encyclopedia ซึ่งเป็นทีมวิจัย และพัฒนาความรู้ด้านการออกแบบ และวัสดุศาสตร์ทางด้านสถาปัตย์ฯ

สำหรับท่านที่สนใจในนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม สามารถติดต่อเพื่อโปรโมตผลงานของท่านเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมทั้งการออกแบบ, เทคโนโลยี, วัสดุศาสตร์ เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้คนได้แล้วที่ wazzadu .com. โดย inbox เข้ามาได้ที่  www.facebook.com/Wazzadu

ติดตามเนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจของ Wazzadu Green ได้ที่
Material and Design Innovation

อ่านเนื้อหาอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับ Wazzadu Green ได้ที่

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่