รอยร้าวภายในบ้านแก้ได้ง่ายๆ ถ้ารู้จักวางรากฐานให้ดี

ยากที่จะปฎิเสธว่ารอยร้าวภายในบ้านนั้นเป็นสิ่งที่คนมีบ้านต้องพบเจอ และเป็นปัญหาที่หนักใจไม่ใช้น้อย เพราะบางทีบ้านเกิดมีการเสื่อมสภาพ หรือสร้างๆ เสร็จเข้าไปอยู่แล้วก็เกิดรอยร้าวซะดื้อๆ ซะอย่างนั้น วันนี้เราจะมาพาทุกท่านไปรู้จักกับประเภทของรอยร้าวต่างๆ แต่ละประเภทสามารถบ่งบอกถึงความผิดพลาดในการรับน้ำหนักแบบใดบ้าง ไปดูกันเลย

1.รอยร้าวเส้นเดียว

ลักษณะของรอยร้าวเส้นเดียวนั้นจะเป็นการร้าวในทิศทางเดียว เช่น ร้าวตรงดิ่ง ร้าวทแยงเป็นเส้นเดียว ซึ่งสาเหตุของร้าวนั้นมาจากส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านนั้นรับน้ำหนักมากจนเกิดไป ทำให้เกิดอาการร้าวในตัวบ้านได้ หรือบางครั้งมากกว่าการรับน้ำหนักเกินคือเกิดจากการหดตัว การเกิดปฏิกิริยาบางอย่างทำให้ตัวบ้านหดตัว เช่น คานที่รับแรงดัดจากเหล็กเสริมตามยาว ต้องรับแรงดันสูงเกินไปก็จะเกิดรอยร้าวที่จุดๆ นั้นตั้งฉากกับแนวเหล็กเสริม หรือในกรณีที่แรงเฉือนสูงมากจนเหล็กเสริมที่ออกแบบสำหรับรับแรงถูกดึงจนเกิดหน่วยที่จะรับน้ำหนักได้ ก็จะทำให้เกิดรอยร้าวภายในบ้านได้

2.รอยร้าวหลายๆ เส้น

การที่บ้านของเรานั้นมีลักษณะของรอยร้าวภายในบ้านที่เป็นการร้าวแบบหลายๆ เส้นเกิดขึ้นพร้อมกัน ตามตัวกำแพงของบ้านนั้นมักจะเกิดกับบ้านที่มีแรงบิดหรือส่วนขององค์บ้านได้รับแรงอัดที่สูงเกินความจำเป็น หรือคานของตัวบ้านถูกออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้น้อยเกินกว่าที่เราประเมินไว้ เช่น รอยร้าวแนวนอนบริเวณผนังใต้ท้องคา หรือรอยร้าวบนพื้น ลักษณะรอยร้าวที่เป็นแนวยาวบนพื้นขนานไปกับผนัง ถือเป็นรอยร้าวที่เป็นอันตรายต่อโครงสร้างของตัวบ้าน เหตุเป็นเพราะเกิดจากการทรุดตัวของฐานรากที่ไม่เท่ากัน หรือชั้นดินทรุดในปริมาณมาก

เหมือนดั่งที่กล่าวไปในข้อแรกเรื่องของประเภทของรอยร้าวนั้น แน่นอนว่าทุกบ้านจะต้องย่อมพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ เพราะหลากหลายปัจจัยทั้งเรื่องของการรับน้ำหนักที่มากจนเกินไปของตัวบ้าน รวมไปถึงการคำนวณที่ผิดพลาดของการรับน้ำหนักของตัวบ้านทั้งหมด มากไปกว่านั้นปัญหาของรอยร้าวภายในบ้านก็มักจะเกิดจากโครงสร้างของบ้านที่เกิดจากการวางฐานรากไม่เท่ากัน

แต่จะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถที่จะขจัดปัญหารอยร้าวที่เกิดจากโครงสร้างบ้านทรุดตัวได้เมื่อหันมาใช้การวางรากฐานเสาเข็มของบ้านกับผู้เชี่ยวชาญด้านฐานรากอย่าง KEMREX ที่เราใส่ใจในทุกขั้นตอนของการวางรากฐานเสาเข็ม ที่มั่นคง ปลอดภัย ไร้มลพิษทางเสียงและอากาศ แถมยังใช้ทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี การติดตั้งที่มีความยาวถึงดินดานทำให้หน้าดินไม่ทรุดและก่อให้เกิดปัญหารอยร้าวภายในบ้านได้ในภายหลัง

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
สนใจปรึกษาเรื่องงานฐานรากฟรี!! ได้ที่ช่องทาง
Facebook Inbox: m.me/Kemrexfanpage
Tel : 02-026-3140
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.kemrex.com

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ