น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ คืออะไร มีอรรถประโยชน์และวิธีการนำไปใช้อย่างไร

สำหรับผู้ออกแบบหรือเจ้าของบ้านที่มีความหลงใหลในงานสถาปัตยกรรมที่แสดงถึงสัจจะของวัสดุหรือการแสดงให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุที่ผสมผสานกับความโมเดิร์น ก็คงจะมีวัสดุหนึ่งที่อยู่ในใจเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก็คือ "คอนกรีตเปลือย" ใช่หรือไม่ครับ

หลายๆ ท่านอาจยังมีความสับสนระหว่าง "คอนกรีตเปลือย" กับ "ปูนขัดมัน" จริงๆ แล้ววัสดุสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันมากครับ การทำปูนขัดมันคือการผสมปูนเทพื้นหรือฉาบผนัง พอปูนเริ่มเซ็ทตัวช่างจะใช้ผงปูนโรยและใช้เกรียงปาดหน้าแล้วลงแว็กซ์น้ำที่ผิวปูนจากนั้นทำการขัดเพื่อความทนทาน แต่การทำคอนกรีตเปลือยที่บางครั้งเรามักเรียกว่าปูนเปลือยนั้นมีทั้งแบบหล่อในที่และแบบหล่อสำเร็จ (Precast concrete) ต้องใช้ไม้แบบเหล็กในการหล่อรวมถึงต้องคำนวณส่วนผสมและรูปทรงก่อนทำการหล่อเพื่อให้ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม ผิวที่ได้จะมีความเรียบเนียน ดิบ เท่ เป็นธรรมชาติและไม่มัน เนื่องจากการผลิตที่ยากกว่ามากทำให้คอนกรีตเปลือยมีราคาสูงกว่าปูนขัดมันมากเช่นกัน แล้วเราจะทำอย่างไรจึงจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับคอนกรีตไปพร้อมกับการป้องกันผิวคอนกรีตให้สวยงาม ทนทาน ไม่มีรา ตะไคร่ และคราบสกปรกได้ 

Wazzadu.com ขอแนะนำ น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ จาก ไทยมารีน โพรเทคชั่น (TMP: Thai marine protection) เพื่อตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าวครับ 

น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ ดีอย่างไร?

น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ มีคุณสมบัติทำให้ผิวคอนกรีตแข็งแรงขึ้น 3-5 เท่าเลยทีเดียว!!! และยังช่วยให้คอนกรีตทนต่อสารเคมี ไม่ติดฝุ่น ลดการสะสมของคราบสกปรกต่างๆ ที่พื้นผิว ไม่เพียงผนังคอนกรีตแต่ยังใช้กับพื้นคอนกรีตได้ด้วยเหมาะสำหรับใช้ทาโครงสร้างคอนกรีตเช่น สะพาน อาคารต่างๆ พื้นโรงซ่อมเครื่องบิน ดาดฟ้าโดยเฉพาะบริเวณที่วางแอร์ 

และน้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ มีส่วนผสมของ Anti Bio-Organism จึงป้องกันการเกิดเชื้อรา ตะไคร่ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญทำให้แตกต่างจากสารเคลือบแบบเบสพียูทั่วไปที่ใช้งานแล้วมักเกิดเชื้อราและตะไคร่ตามมาเสมอ 

น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ นั้นไม่สามารถใช้อุดรอยแตกร้าวของคอนกรีตหรือรอยต่อผนังกับปูนได้ จะต้องอุดรอยเหล่านั้นให้เรียบร้อยด้วยพียูเสียก่อนจึงค่อยทา Biotough+ ทับลงไปทีหลัง

เมื่อทาน้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ แล้วผิวคอนกรีตจะมีลักษณะเป็นอย่างไร?

น้ำยามีลักษณะขาวขุ่นมีตะกอนเหลวเหมือนน้ำเมื่อทาแล้วจะซึมเข้าไปในผิวคอนกรีตไม่เป็นชั้นหนาๆ เคลือบที่ผิวเหมือนการทาแลกเกอร์ น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ เมื่อทาแล้วตัวน้ำยาจะเข้าไปอุดรูพรุนในเนื้อคอนกรีตและจะเป็นเหมือนฟิล์มบางๆ เคลือบบนผิวคอนกรีตช่วยให้คอนกรีตมีคุณสมบัติทึบน้ำแต่ไม่ปิดกั้นการถ่ายเทความร้อนผ่านผิวคอนกรีต เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้ผิวคอนกรีตที่ไม่มีรอยด่างจากการทาสารเคลือบและยังช่วยป้องกันการเกิดคราบขาว (Efflorescence) ที่เกิดจากตัวคอนกรีตเองได้อีกด้วย 

คราบขาว (Efflorescence) ที่เกิดบนคอนกรีตเปลือย

น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ แพงหรือไม่?

การทำคอนกรีตเปลือยนั้นมีราคาค่อนข้างสูงในบางครั้งก็แพงกว่าการใช้หินอ่อนเสียอีก (3,000-5,000 บาทต่อตร.ม.) ดังนั้นเราจึงควรใช้น้ำยาเคลือบผิวคอนกรีตเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรง และช่วยปกป้องผิววัสดุให้ดีที่สุด น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ มีราคาเพียงประมาณ 84 บาทต่อตร.ม. เท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากต่อการใช้งานเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับ มีให้เลือกใช้สองขนาดคือปริมาณ 5 ลิตร และ 20 ลิตร วิธีการใช้งานคือให้เขย่าขวดก่อนทำการเปิดใช้งาน จากนั้นให้ทาด้วยลูกกลิ้ง แปรงทาสี หรือใช้เครื่องพ่นได้ 

น้ำยาเคลือบคอนกรีต Biotough+ มีการใช้งานจริงแล้วที่ไหนบ้าง?

 • พื้นโรงซ่อมเครื่องบินฝ่ายช่าง สนามบินดอนเมือง
 • ลานจอดรถเซนทรัลพลาซ่า มหาชัย
 • Barrier รถไฟฟ้าสายสีแดงและสีส้ม 
 • เคลือบผิวผนังด้านนอก Cooling tower โรงงาน Biodiesel PTT จ.ระยอง
 • คอนโดมิเนียม The circle ถ.เพชรบุรีตัดใหม่
 • โรงงานธนบุรีประกอบยนต์ 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> TMP-ไทยมารีนโพรเทคชั่น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 0909406691

อีเมล์ sales@thaimp.co.th

 

#TMP #ThaiMarineProtection #SacrificialAnode #CathodicCorrosionProtection #ConcreteAnode #RienforcedConcreteStructure #SpecialCoating #Biotough+ #กันสนิม #ป้องกันสนิม #เหล็กเสริมคอนกรีต #เหล็กเสริม #สีป้องกันสนิม #วิธีแคโทดิก #คอนกรีตแตกร้าว #คอนกรีตระเบิด #คอนกรีตแอโนด #สังกะสีกันกร่อนสำหรับป้องกันสนิมของเหล็กเสริมในคอนกรีต #มอร์ตาร์ควมคุมการกัดกร่อนของเหล็กโครงสร้างในคอนกรีต #ไทยมารีนโพรเทคชั่น

 • Biotough +

  วัสดุปิดผิวผนัง สีทาผนัง

  84 บาท/ตารางเมตร

  Online
TMP INNOVATION
ปัจจุบัน TMP (บริษัท ไทยมารีนโพรเทคชั่น จำกัด) ได้สร้างโรงงานแห่งใหม่ที่มีขนาดใหญ่และศักยภาพในการผลิตสูงขึ้น เพื่อรองรับต่อความต้องการใช้งานโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) ของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการในการป้องกันสนิมโครงสร้างโลหะของลูกค้าให้มากขึ้น TMP จึงเริ่มทำการขยายธุรกิจจากผู้ผลิตโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) เพียงอย่างเดียว ไปสู่ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้องกันสนิมครบวงจร (Corrosion Control Business) ภายในอนาคต

555/8 ม.12
บางภาษี, บางเลน
Nakhon Pathom 73130
ไทย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ