ติดตั้งเข็มเหล็ก ณ วัดมรดกโลก อายุกว่า 700 ปี

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเข็มเหล็กต้องเข้าไปติดตั้งในวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “มรดกโลก” แถมมีอายุกว่า 700 ปี เพื่อตอกย้ำข้อดีเรื่องการติดตั้งที่ไร้แรงสั่นสะเทือน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเริ่มงานก่อสร้างภายในโบราณสถานที่มีอายุหลักร้อยปีไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งวัดพระสิงห์ก็เป็นวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็น "มรดกโลก" และเป็น "พระวรมหาวิหาร" ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 700 ปี ทำให้ความยากของงานนี้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น นอกจากจะต้องระมัดระวังเรื่องการกระทบกระเทือนต่ออาคารบริเวณรอบๆ ที่ล้วนแล้วมีอายุเกิน 100 ปี ยังจำเป็นต้องระมัดระวังบริเวณใต้พื้นผิวดินลงไปอีก เนื่องจากอาจจะมีโบราณวัตถุหรืออาจเกิดการกระทบกระเทือนกับโครงสร้างโบราณสถานอันเก่าแก่ได้

แต่เรื่องนี่ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเข็มเหล็ก เพราะเราเชี่ยวชาญเรื่องการทำงานในจุดพื้นที่ที่อ่อนไหวต่อแรงสั่นสะเทือนมากที่สุด และนั่นคือเหตุผลอันดับแรกที่ทั้งทีมงานผู้รับเหมาและทางวัดพระสิงห์ไว้วางใจเลือกใช้บริการของเข็มเหล็กในการวางฐานรากเพื่อรองรับ วิหารพระเจ้าทันใจ บริเวณเขตพื้นที่โบราณสถานสำคัญ กลางเมืองเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม งานนี้ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูงและยังต้องใช้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เพราะเมื่อทำการติดตั้งแล้วเกิดการติดขัด เราจำเป็นที่จะต้องหยุดการทำงานในทันทีเพื่อแจ้งให้ทีมจากกรมศิลปากรเข้ามาตรวจสอบก่อนจึงจะสามารถทำงานต่อได้ แต่ด้วยความสามารถพิเศษของเข็มเหล็กที่ใช้เครื่องมือการติดตั้งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่ใช้การตอก ไม่มีแรงสั่นสะเทือน ไม่ใช้เสียงดัง ทำให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยไม่สร้างความกระทบกระเทือนต่อโบราณสถานโดยรอบ แถมตลอดการดำเนินงานยังรักษาความสงบเงียบภายในวัดได้เป็นอย่างดี

งานนี้ใช้ KEMREX Series F ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 114 มม. ความยาว 3 เมตร มาพร้อมหน้าแปลนทรงกลมขนาด 220 มม. ทั้งหมด 28 ต้น ในการรองรับ วิหารพระเจ้าทันใจ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สุดท้ายนี้ บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด ต้องขอขอบคุณผู้รับเหมาและวัดพระสิงห์วรวิหารที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการของเข็มเหล็กและเรายินดีจะให้บริการในครั้งต่อๆไปครับ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
สนใจปรึกษาเรื่องงานฐานรากฟรี!! ได้ที่ช่องทาง
Facebook Inbox: m.me/Kemrexfanpage
Tel : 02-026-3140
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.kemrex.com

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ