ไม่อยากเสี่ยงกับปัญหาหลังคากวนใจในระยะยาว เลือกใช้หลังคาไวนิลตราภูเขา

ปัญหาหลังคา เรื่องเด่นประเด็นร้อนในกลุ่มคนรักบ้าน เนื่องจากปัญหาหลังคานับเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อส่วนอื่นๆ ของบ้านกลายเป็นปัญหาลุกลามบานปลาย เป็นที่พูดถึงกันมากมายจนเกิดเป็นคำถามยอดฮิตดังนี้ หลังคารั่วเกิดจากอะไร หลังคารั่วใช้อะไรอุดดี เทปปิดรอยรั่วหลังคาดีไหม คุณจะคลายความกังวลกับปัญหาและหายเหนื่อยกับการหาวิธีแก้ไขไปได้เลยเมื่อเลือกใช้หลังคาไวนิล ตราภูเขา

ปัญหาหลังคาที่คนรักบ้านพบเจอ

 • ปัญหาน้ำรั่วซึมบริเวณหลังคา เกิดจากการเลือกใช้วัสดุหลังคาที่ไม่มีคุณภาพ ทนต่อแรงกระแทกน้อย เมื่อมีของแข็งตกกระทบลงบนหลังคา ทำให้หลังคาแตกหรือเกิดรอยร้าว น้ำฝนไหลซึมง่ายหรืออาจเกิดจากขั้นตอนการติดตั้งหลังคา หากมุงหลังคาไม่สนิทจึงทำให้น้ำฝนรั่วซึม เมื่อน้ำฝนตกรั่วซึมเข้าสู่ตัวบ้านก็จะสร้างความเสียหายต่อวัสดุหลังคาลุกลามจนกลายเป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก เช่น ปัญหาฝ้าเพดานผุพัง ประตู เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านพังเสียหาย จุดน้ำที่หยดลงพื้นจุดเล็กๆ อาจเป็นต้นตอของอุบัติเหตุซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อคนในครอบครัว
 • ปัญหาหลังคาแตก ในช่วงฤดูฝนต่างมีพายุและลมกระโชกแรง อาจพัดพาวัตถุที่มีน้ำหนักตกกระทบลงบนหลังคา เช่น กิ่งไม้ ลูกเห็บ หรือวัสดุอื่น ๆ หากหลังคาไม่ได้มาตรฐาน และรองรับแรงกระแทกน้อย ก็จะส่งผลให้หลังคาแตกหักง่าย
 • ปัญหาเสียงดังเมื่อฝนตก เกิดจากวัสดุหลังคาที่เลือกใช้ ไม่มีฉนวนกันเสียงหรือเป็นวัสดุหลังคาที่มีความเปราะบาง เรียกได้ว่าฝนตกทีไรเสียงดังจนนอนไม่หลับเลยทีเดียว

วิธีแก้ปัญหาหลังคา

เลือกใช้หลังคาไวนิลตราภูเขา วัสดุแผ่นหลังคาที่ทำมาจากพลาสติกโฟมชนิดแข็ง UPVC (Unplasticised Poly Vinyl Chloride) เม็ดพลาสติกคุณภาพสูงซึ่งเดิมทีก็คือ PVC ธรรมดาที่ไม่ได้มีการเติมสารเพิ่มความนิ่ม (plasticizer) มาก่อนแต่เนื่องจาก PVC เป็นวัสดุที่ไม่ค่อยมีความแข็งแรงทนทานไม่มีคุณสมบัติที่ทนต่อสภาพอากาศ จึงได้มีการคิดค้นสารปรุงแต่งเสริมสภาพ (stabilizer) ขึ้นมาเพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพเป็นวัสดุยูพีวีซีให้มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ฉีดขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมนี แผ่นหลังคาจะมีลักษณะเป็นเหมือนพื้นไม้ ต่อกันเป็นคลิปล็อก มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่ากันหลังคาชนิดอื่น ทั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส เมทัลชีท และอื่นๆ ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการวัสดุหลังคาที่มีคุณสมบัติกำจัดทุกๆ ปัญหาที่พบเจอจากวัสดุหลังคาชนิดอื่น

คุณสมบัติอันโดดเด่นของหลังคาไวนิล

 • น้ำหนัก หลังคาไวนิลมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ให้ความแข็งแรงทนทานที่มากกว่าหลังคาชนิดอื่น เพราะผลิตจากโฟม UPVC ที่มีคุณภาพสูง
 • ความหนา หลังคาไวนิลจะมีความหนามีความยืดหยุ่นและทนแรงกระแทกได้ดีมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน
 • ความทนทาน หลังคาไวนิลจะมีความทนทานมาก เพราะแผ่นหลังคาไวนิลมีความหนาทนต่อแรงกระแทกได้ดีไม่เสียรูปง่าย
 • ความร้อน หลังคาไวนิลกันความร้อนและทนความร้อนได้ดีเนื่องจากมีฉนวนกันความร้อนจึงทำให้บ้านและบริเวณบ้านเย็นสบาย ไม่ดูดซับความร้อน
 • คงทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศ เชื้อราไม่กัดกิน หมดปัญหาหลังคาเกิดคราบดำ
 • เสียง หลังคาไวนิลซับเสียงฝนตกได้เป็นอย่างดีฝนตกหนักแค่ไหนเสียงก็ไม่ดังรบกวนการพักผ่อน
 • อายุการใช้งาน หลังคาไวนิลมีความทนทานสูงและมีอายุการใช้งานอยู่ในหลัก 10 ปีเลยทีเดียว
 • การติดตั้ง หลังคาไวนิลมีลักษณะต่อกันเป็นคลิปล็อก ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ประหยัดค่าแรง

การดูแลรักษาหลังคาไวนิล

 • การดูแลรักษาหลังคาไวนิลก่อนติดตั้งห้ามวางทิ้งไว้กลางแดดจัด ควรวางไว้ในที่ร่มและวางบนพื้นเรียบเพื่อป้องกันไม่ให้กระทบความร้อนโดยตรง
 • ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดทำความสะอาด แผ่นหลังคาไวนิลเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้แล้ว
 • ใช้น้ำล้างสิ่งสกปรกและเช็ดด้วยผ้าแห้ง หลังคาไวนิลที่ถูกติดตั้งอยู่ภายนอกเช่น ผนังอาคารผนังห้องน้ำสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการราดน้ำทำความสะอาดและขัดด้วยแปรงขนอ่อนหรือฟองน้ำจากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาด

            บอกลาปัญหาหลังคากวนใจ ด้วยการเลือกใช้หลังคาไวนิล หลังคาคุณภาพคุณสมบัติเหนือชั้น ประโยชน์การใช้งานโดดเด่นกว่าวัสดุหลังคาชนิดอื่นสนใจสั่งซื้อหลังคาไวนิลสามารถติดต่อสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/ สั่งซื้อจากโรงงานผลิตโดยตรง ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้พลาสวูด กับงานเฟอร์นิเจอร์

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่