วันหยุดเทศกาล ฝาก "บ้าน" ไว้กับ Smart Home

  ช่วงวันหยุดยาวหรือในช่วงเทศกาลที่คุณมีการวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเป็นเวลาหลายวัน ทำให้คุณไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ “ความกังวลใจ” ในเวลาไปเที่ยวจะรู้สึกว่าบ้านของเราจะปลอดภัยรึเปล่า จะลืมปิดไฟหรือลืมปิดแอร์รึเปล่าหรือในช่วงที่ไม่อยู่บ้านจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ส่งผลให้ช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนก็จะเที่ยวได้อย่างไม่เต็มที่เพราะต้องมาคอยกังวลกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นที่บ้านของคุณ

  ซึ่งปัญหาความกังวลตรงนี้จะหมดไปเพียงคุณฝากบ้านไว้กับ “ระบบ Smart Home” ให้คุณได้เที่ยวสุดเหวี่ยง พักผ่อนได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวล “ระบบ Smart Home” จะทำให้คุณไปเที่ยวแต่รู้สึกเหมือนได้ดูแลบ้านของคุณตลอดเวลาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะ “ระบบ Smart Home” ออกแบบมาเพื่อสร้างความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานให้กับคุณอย่างเต็มที่มาพร้อมความหลากหลายและความยืดหยุ่นในการใช้งานของระบบเพื่อให้คุณสามารถออกแบบได้ตามความต้องการของคุณ หมดปัญหา หมดความกังวลใจเมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

“ความสะดวกสบาย” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

  คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมทุกอย่างผ่านภายในบ้านของคุณได้ผ่าน Smartphone จากทุกที่ ทุกเวลาและคุณสามารถตั้งการแจ้งเตือนได้แบบ Real-Time ในช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวคุณก็สามารถตรวจสอบผ่าน Smartphone ได้ว่ามีไฟดวงไหนเปิดอยู่รึเปล่าหรือคุณลืมปิดแอร์รึเปล่าหรือจะเป็นการตรวจสอบว่าคุณได้ปิดประตูหรือปิดหน้าต่างครบทุกบานแล้ว ด้วยการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ภายในบ้านผ่าน Smartphone ของคุณหรือในช่วงไหนที่คุณต้องการจะเปิดไฟหน้าบ้านของคุณก็สามารถสั่งงานผ่าน Smartphone ได้ทันทีหรือจะเป็นการตั้งเวลาการเปิด-ปิดอัตโนมัติของอุปกรณ์ให้เปิดไฟหน้าบ้านในช่วงกลางคืนและปิดโดยอัตโนมัติในช่วงเช้า ซึ่งการทำงานตรงนี้นอกจากความสะดวกสบายยังช่วยเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วยเป็นการทำให้รู้สึกเหมือนว่ามีคนอยู่บ้านตลอดเวลา

“การประหยัดพลังงาน” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

  ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะเกิดความกังวลว่าคุณลืมปิดไฟดวงไหนหรือลืมปิดแอร์รึเปล่า “ระบบ Smart Home” จะเข้ามาแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้คุณได้อย่างแน่นอนผ่านการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ภายในบ้านของคุณผ่าน Smartphone หรือจะเป็นการตั้งการแจ้งเตือนเมื่อมีการทำงานของอุปกรณ์เกิดขึ้นหรือมีการทำงานของอุปกรณ์ที่นานเกินไปซึ่งค่าทั้งหมดคุณสามารถตั้งได้ตามความต้องการของคุณ นอกจากนี้ “ระบบ Smart Home” ยังมีการเก็บข้อมูลประวัติการใช้พลังงานได้อีกด้วยซึ่งคุณสามารถตรวจสอบและนำมาดูได้ว่ามีการใช้พลังงานในส่วนไหนมากเกินความจำเป็นบ้างหรือไม่

“ความปลอดภัย” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

เมื่อเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวหรือไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดคือ “ความปลอดภัย” ของบ้าน “ระบบ Smart Home” ถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้เป็นอย่างมาก นอกจากเรื่องของการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ของประตูหรือหน้าต่าง การทำงานของแสงสว่างภายในบ้าน หรือการตั้งการแจ้งเตือนมาที่ Smartphone ของคุณแบบ Real-Time เมื่อประตูหรือหน้าต่างถูกเปิดก็จะมีการแจ้งเตือนมาโดยทันที ซึ่งนอกจากการทำงานที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมี “อุปกรณ์ Smart Home” อีกหลากหลายอย่างมากที่ออกแบบมาโดยเน้นที่การรักษาความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น “Motion Sensor” อุปกรณ์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่คุณสามารถตั้งการแจ้งเตือนเมื่ออุปกรณ์ตรวจพบการเคลื่อนไหวได้ ซึ่งหากพบการเคลื่อนไหวก็สามารถทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง Siren เพื่อให้ทำการแจ้งเตือนได้ ซึ่ง “อุปกรณ์ Smart Home” ทั้งหมดสามารถนำมาตั้งค่าให้ทำงานเป็น “Safety Mode” ที่จะคอยรักษาความปลอดภัยให้บ้านของคุณตลอดเวลา

  ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานที่ได้จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้านที่กล่าวไปข้างต้นนั้นถือเป็นการยกตัวอย่างการทำงานของ “ระบบ Smart Home” เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะ “ระบบ Smart Home” ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดบ้านของคุณอยู่ตลอดเวลา ด้วยการทำงานของ “อุปกรณ์ Smart Home” ที่ออกแบบมาพร้อมกับ Function ที่หลากหลายและยังสามารถนำมาทำงานร่วมกันได้อีกด้วย จึงทำให้ “ระบบ Smart Home” สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบ ติดตั้ง และให้บริการด้านสมาร์ทโฮม (Smart Home) และโฮมออโตเมชั่น (Home Automation) ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ