วันหยุดเทศกาล ฝาก "บ้าน" ไว้กับ Smart Home

  ช่วงวันหยุดยาวหรือในช่วงเทศกาลที่คุณมีการวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเป็นเวลาหลายวัน ทำให้คุณไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ “ความกังวลใจ” ในเวลาไปเที่ยวจะรู้สึกว่าบ้านของเราจะปลอดภัยรึเปล่า จะลืมปิดไฟหรือลืมปิดแอร์รึเปล่าหรือในช่วงที่ไม่อยู่บ้านจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ส่งผลให้ช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนก็จะเที่ยวได้อย่างไม่เต็มที่เพราะต้องมาคอยกังวลกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นที่บ้านของคุณ

  ซึ่งปัญหาความกังวลตรงนี้จะหมดไปเพียงคุณฝากบ้านไว้กับ “ระบบ Smart Home” ให้คุณได้เที่ยวสุดเหวี่ยง พักผ่อนได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวล “ระบบ Smart Home” จะทำให้คุณไปเที่ยวแต่รู้สึกเหมือนได้ดูแลบ้านของคุณตลอดเวลาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะ “ระบบ Smart Home” ออกแบบมาเพื่อสร้างความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานให้กับคุณอย่างเต็มที่มาพร้อมความหลากหลายและความยืดหยุ่นในการใช้งานของระบบเพื่อให้คุณสามารถออกแบบได้ตามความต้องการของคุณ หมดปัญหา หมดความกังวลใจเมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

“ความสะดวกสบาย” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

  คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมทุกอย่างผ่านภายในบ้านของคุณได้ผ่าน Smartphone จากทุกที่ ทุกเวลาและคุณสามารถตั้งการแจ้งเตือนได้แบบ Real-Time ในช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวคุณก็สามารถตรวจสอบผ่าน Smartphone ได้ว่ามีไฟดวงไหนเปิดอยู่รึเปล่าหรือคุณลืมปิดแอร์รึเปล่าหรือจะเป็นการตรวจสอบว่าคุณได้ปิดประตูหรือปิดหน้าต่างครบทุกบานแล้ว ด้วยการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ภายในบ้านผ่าน Smartphone ของคุณหรือในช่วงไหนที่คุณต้องการจะเปิดไฟหน้าบ้านของคุณก็สามารถสั่งงานผ่าน Smartphone ได้ทันทีหรือจะเป็นการตั้งเวลาการเปิด-ปิดอัตโนมัติของอุปกรณ์ให้เปิดไฟหน้าบ้านในช่วงกลางคืนและปิดโดยอัตโนมัติในช่วงเช้า ซึ่งการทำงานตรงนี้นอกจากความสะดวกสบายยังช่วยเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วยเป็นการทำให้รู้สึกเหมือนว่ามีคนอยู่บ้านตลอดเวลา

“การประหยัดพลังงาน” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

  ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะเกิดความกังวลว่าคุณลืมปิดไฟดวงไหนหรือลืมปิดแอร์รึเปล่า “ระบบ Smart Home” จะเข้ามาแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้คุณได้อย่างแน่นอนผ่านการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ภายในบ้านของคุณผ่าน Smartphone หรือจะเป็นการตั้งการแจ้งเตือนเมื่อมีการทำงานของอุปกรณ์เกิดขึ้นหรือมีการทำงานของอุปกรณ์ที่นานเกินไปซึ่งค่าทั้งหมดคุณสามารถตั้งได้ตามความต้องการของคุณ นอกจากนี้ “ระบบ Smart Home” ยังมีการเก็บข้อมูลประวัติการใช้พลังงานได้อีกด้วยซึ่งคุณสามารถตรวจสอบและนำมาดูได้ว่ามีการใช้พลังงานในส่วนไหนมากเกินความจำเป็นบ้างหรือไม่

“ความปลอดภัย” จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้าน

เมื่อเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวหรือไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดคือ “ความปลอดภัย” ของบ้าน “ระบบ Smart Home” ถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้เป็นอย่างมาก นอกจากเรื่องของการตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ของประตูหรือหน้าต่าง การทำงานของแสงสว่างภายในบ้าน หรือการตั้งการแจ้งเตือนมาที่ Smartphone ของคุณแบบ Real-Time เมื่อประตูหรือหน้าต่างถูกเปิดก็จะมีการแจ้งเตือนมาโดยทันที ซึ่งนอกจากการทำงานที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมี “อุปกรณ์ Smart Home” อีกหลากหลายอย่างมากที่ออกแบบมาโดยเน้นที่การรักษาความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น “Motion Sensor” อุปกรณ์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่คุณสามารถตั้งการแจ้งเตือนเมื่ออุปกรณ์ตรวจพบการเคลื่อนไหวได้ ซึ่งหากพบการเคลื่อนไหวก็สามารถทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง Siren เพื่อให้ทำการแจ้งเตือนได้ ซึ่ง “อุปกรณ์ Smart Home” ทั้งหมดสามารถนำมาตั้งค่าให้ทำงานเป็น “Safety Mode” ที่จะคอยรักษาความปลอดภัยให้บ้านของคุณตลอดเวลา

  ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานที่ได้จาก “ระบบ Smart Home” เมื่อคุณไม่ได้อยู่บ้านที่กล่าวไปข้างต้นนั้นถือเป็นการยกตัวอย่างการทำงานของ “ระบบ Smart Home” เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะ “ระบบ Smart Home” ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดบ้านของคุณอยู่ตลอดเวลา ด้วยการทำงานของ “อุปกรณ์ Smart Home” ที่ออกแบบมาพร้อมกับ Function ที่หลากหลายและยังสามารถนำมาทำงานร่วมกันได้อีกด้วย จึงทำให้ “ระบบ Smart Home” สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบ ติดตั้ง และให้บริการด้านสมาร์ทโฮม (Smart Home) และโฮมออโตเมชั่น (Home Automation) ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่