การเคลือบป้องกันสนิมบนพื้นผิววัสดุ ด้วยการใช้สีป้องกันสนิม (SG Paint) มีจุดเด่นและความคุ้มค่า (Added Value) ที่แตกต่างจากสีป้องกันสนิมอื่นๆ อย่างไร

ในประเทศไทยได้มีการนำเหล็กมาใช้ในการก่อสร้างนานแล้ว เดิมทีมีการใช้งานส่วนใหญ่ในโรงงานอุตสาหกรรม โกดังเก็บสินค้า และใช้เป็นโครงสร้างหลังคาสำหรับอาคารขนาดใหญ่ ซึ่งล้วนเป็นบริเวณที่ไม่ได้เน้นความสวยงามเชิงสถาปัตยกรรม เนื่องจากประเทศไทยนั้นอยู่ในเขตร้อนชื้นมีปัจจัยที่ทำให้เหล็กเกิดสนิมได้ง่ายทำให้ต้องซ่อมแซมสีเคลือบกันสนิมบ่อย 

แต่ในปัจจุบันได้มีการนำเหล็กรูปพรรณมาใช้เป็นโครงสร้างของอาคารมากขึ้นโดยเฉพาะอาคารขนาดเล็ก เช่น บ้านพักอาศัย ร้านอาหาร คาเฟ่ เนื่องจากมีการพัฒนาระบบการเคลือบผิวและสีทาเคลือบสนิมที่ช่วยป้องกันสนิมให้โครงสร้างได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยและใช้เวลาในการทำงานน้อยลงมาก เจ้าของบ้านหรือเจ้าของโครงการนอกจากไม่ต้องกังวลเรื่องความสวยงามและความทนทานแล้ว ยังหมดห่วงเรื่องมลพิษที่เกิดขึ้นจากการบำรุงรักษาโครงสร้างเหล็กอีกด้วย 

สีเคลือบกันสนิม SG Paint (SGP001) เป็นสีโพลียูริเทนแบบ 1 ส่วนไม่ต้องผสม Part A Part B หรือสารทำละลายอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถใช้ทาบนพื้นผิวที่ต้องการป้องกีนสนิมได้เลย สี SG Paint จาก TMP (ไทยมารีนโพรเทคชั่น) มีจุดเด่นหลายประการดังนี้  

 1. ไม่ต้องทาสีรองพื้น สามารถใช้สี SG Paint ทาลงบนพื้นผิวที่ต้องการได้เลยโดยชั้นแรกให้มีความหนา 75 ไมครอน รอให้สีแห้ง 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงทาทับอีกชั้นให้มีความหนารวม DFT 150 ไมครอน
 2. ไม่สร้างมลภาวะ พื้นผิวที่ต้องการทาสีเคลือบกันสนิมด้วยสี SG Paint ไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมผิวด้วยการพ่นทรายซึ่งก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศเหมือนการใช้สีเคลือบกันสนิมระบบเดิม เพียงแต่ต้องขัดสีเดิมให้หมดก่อน จากนั้นให้เช็ดฝุ่นและคราบสกปรกให้หมด รอให้พื้นผิวแห้งสนิทก่อนแล้วจึงค่อยทาสี โดยสี SG Paint นั้นสามารถทาทับลงบนพื้นผิวที่เป็นสนิมได้และยังมีการเกาะยึดที่ดีอีกด้วย
 3. ช่วยลดเวลาในการทำงาน ระบบสีเคลือบกันสนิมแบบเดิมนั้นต้องใช้เวลาในการเตรียมผิวด้วยการพ่นทราย จากนั้นต้องทาสีรองพื้น รอให้แล้วแล้วจึงทาสีทับหน้าซึ่งรวมเวลาในการทำงานทั้งหมดประมาณ 18 ชั่วโมง แต่หากใช้สี  SG Paint จะช่วยลดขั้นตอนและเวลาการทำงานลงได้ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว     
 4. ลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า การสี SG Paint ไม่ต้องมีการเตรียมผิวจึงช่วยลดระยะเวลาการทำงานและแรงงาน ทำให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมลดลงมาก
 5. ทนทาน ใช้งานได้นาน ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล ASTM B117 ซึ่งเป็นการทดสอบด้วยการพ่นละอองเกลือนานเป็นเวลา 2,000 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าสี SG Paint สามารถปกป้องโครงสร้างได้ยาวนานกว่าสีเคลือบกันสนิมทั่วไป  

สีเคลือบกันสนิม SG Paint (SGP001) สามารถใช้ทาโครงสร้างเหล็ก ท่อเหล็ก หรือส่วนประกอบจากเหล็กที่ต้องเจอความชื้นหนักๆ ได้ โดยส่วนใหญ่เหล็กเหล่านี้จะมีการเคลือบสีรองพื้นหรือชุบเคลือบสังกะสี (galvanizing) มาจากโรงงานเพื่อป้องกันการเกิดสนิม สีเคลือบกันสนิม SG Paint (SGP001) นั้นสามารถทาทับลงบนพื้นผิวดังกล่าวได้โดยตรงและสามารถทาลงบนผิวเหล็กที่ไม่ได้เคลือบผิวได้เช่นกัน 

จากตารางด้านบนเมื่อลองเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสีกันสนิมระบบเดิมกับการใช้สีกันสนิม SG Paint พบว่าการเลือกใช้สี SG Paint ช่วยให้ค่าใช้จ่ายลดลงเกือบ 40% เลยทีเดียว และยังมีการใช้งานที่ยาวนานกว่าถึง 2 เท่า ที่สำคัญคือไม่ต้องมีการเตรียมผิวด้วยการพ่นทรายซึ่งก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศและส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจของผู้อยู่อาศัยได้

สีเคลือบกันสนิม SG Paint (SGP001) นอกจากใช้ทาโครงสร้างเหล็กแล้วยังใช้เคลือบแผ่นอลูซิงค์หรือหลังคาเมทัลชีทที่มีการเคลือบผิวด้วยอลูมิเนียมและซิงค์ได้ และสามารถทาเคลือบป้องกันสนิมบนผิวเหล็กชุบซิงค์ เช่น โครงหลังคาได้เช่นกัน ซึ่งปกติแล้วการชุบซิงค์นั้นพื้นผิวจะสวยงามกว่าแต่มีความบางกว่าเหล็กกัลวาไนซ์หลายเท่า 

โดยทั่วไปเมื่อใช้งานหลังคาเมทัลชีทเป็นระยะเวลา 10-20 ปี หลังคาย่อมมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลาซึ่งปัญหาหลักคือการเกิดสนิมบริเวณรอยต่อและจุดยึดต่างๆ แล้วลามมายังผิวหลังคาส่วนอื่นทำให้เกิดการรั่วซึมตามมา คนส่วนใหญ่มักแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งชุด ซึ่งจริงๆ แล้วมีทางออกที่ง่ายกว่านั้นนั่นคือการทาสีกันสนิม SG Paint จากตารางด้านบนพบว่าการใช้สีกันสนิมซ่อมแซมหลังคาเมทัลชีทที่เป็นสนิมนั้นประหยัดกว่าการเปลี่ยนหลังคาใหม่ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว 

สีกันสนิม SG Paint - SGP001 มี 2 ขนาดคือ 

 • ขนาด 1 แกลลอน (US Gallon) ราคา 6,500 บาท 
 • ขนาด 1 ควอท (US Quart) ราคา 1,700 บาท

ราคาประเมิน: 425 บาท/ตารางเมตร ที่ความหนาสี 150 ไมครอน (ยังไม่รวม Vat 7%)

ระยะเวลาในการผลิต 60 วัน

รับประกัน 1 ปี 

สี: เทาเงิน

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> TMP-ไทยมารีนโพรเทคชั่น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 090 9406691

อีเมล์ sales@thaimp.co.th

 

#TMP #ThaiMarineProtection #SacrificialAnode #CathodicCorrosionProtection #ConcreteAnode #RienforcedConcreteStructure #SpecialCoating #Biotough+ #กันสนิม #ป้องกันสนิม #เหล็กเสริมคอนกรีต #เหล็กเสริม #สีป้องกันสนิม #วิธีแคโทดิก #คอนกรีตแตกร้าว #คอนกรีตระเบิด #คอนกรีตแอโนด #สังกะสีกันกร่อนสำหรับป้องกันสนิมของเหล็กเสริมในคอนกรีต #มอร์ตาร์ควมคุมการกัดกร่อนของเหล็กโครงสร้างในคอนกรีต #ไทยมารีนโพรเทคชั่น

 • SG Paint - SGP001

  วัสดุปิดผิวผนัง สีทาผนัง

  6,500 บาท/US Gallon

  Online
TMP INNOVATION
ปัจจุบัน TMP (บริษัท ไทยมารีนโพรเทคชั่น จำกัด) ได้สร้างโรงงานแห่งใหม่ที่มีขนาดใหญ่และศักยภาพในการผลิตสูงขึ้น เพื่อรองรับต่อความต้องการใช้งานโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) ของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการในการป้องกันสนิมโครงสร้างโลหะของลูกค้าให้มากขึ้น TMP จึงเริ่มทำการขยายธุรกิจจากผู้ผลิตโลหะกันกร่อน (Sacrificial Anode) เพียงอย่างเดียว ไปสู่ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้องกันสนิมครบวงจร (Corrosion Control Business) ภายในอนาคต

555/8 ม.12
บางภาษี, บางเลน
Nakhon Pathom 73130
ไทย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ